19 tuổi mà kinh nguyệt vẫn không đều?

  • Thread starter anviet2122018
  • Ngày gửi
A

anviet2122018

Member
Thưa bác sỹ phụ khoa , tôi năm nay 19 tuổi nhưng mà chu kỳ kinh của tôi không được đều khi thì 33 ngày, đôi lúc 44 ngày mới có một lần. bác sĩ phụ khoa cho tôi hỏi 19 tuổi kinh nguyệt không đều có sao không? Làm sao để kinh nguyệt đều trở lại. vô cùng ngóng chuyên gia giải thích, Tôi xin cảm ơn ( Trần Thuỳ Vân -19 tuổi)

Trả lời:

Cảm ơn Thùy Vân đã gửi câu hỏi tới bệnh viện An Việt, băn khoăn của bạn cũng là băn khoăn của phần lớn người yêu đã và đang mắc phải tình trạng kinh nguyệt không đều. Để tư vấn thắc mắc của bạn, bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi sẽ giải đáp như sau.

Rối loạn kinh nguyệt ở tuổi 19 có sao không?

Vân thân mến, điều trước hết bạn không được quá lo lắng về tượng kinh nguyệt không đều. hiện trạng rối loạn kinh nguyệt vô cùng thường gặp số 1 là các trường hợp kinh nguyệt bị rối loạn tại trẻ mới dậy thì, bởi vì trong quá trình này trẻ tuổi mới lớn có sự đổi thay về tâm sinh lí phải có các người đến 2,3 tháng mới có kinh nguyệt một lần hay 1 tháng có 2 lần chu kỳ kinh, Đây là thắc mắc sinh lí bình thường ở lứa tuổi mới lớn và trong tình huống của bạn tới 19 tuổi rối loạn kinh nguyệt bạn cũng không nên lo âu không ít. vì nếu chu kì chu kỳ kinh của bạn Tuy lâu ngày nhưng mà diễn ra không ngừng thì đấy không thể gọi là không ổn định và nếu trong gia đình bạn như mẹ và em gái cũng có chu kì giống vật thì thắc mắc của bạn chưa đáng e sợ.

Nhưng mà, hiện trạng rối loạn kinh nguyệt tại tuổi 19 cũng hoàn toàn có thể bởi vì cơ địa mỏi mệt, thiếu ngủ, stress, lo lắng, đổi khác môi trường sống, ăn sử dụng thiếu chất, lao động nặng nhọc, quá sức hay do áp dụng một số loại thuốc, vì lạm dụng chất gây nghiện,… song song đó, rối loạn kinh nguyệt còn là dấu hiệu một số bệnh phụ khoa như: Viêm "cô bé", viêm cổ tử cung, viêm vòi trứng, buồng trứng, u nang buồng trứng, u xơ tử cung,..
- Thắc mắc kinh nguyệt không đều có gây mụn

- Chữa kinh nguyệt không đều bằng rau diếp cá có hữu hiệu không?

Lời khuyên rằng khi rối loạn kinh nguyệt

Điều tốt nhất để biết rối loạn kinh nguyệt và cách chữa trị ra sao, bạn cần phải đến các cơ sở y tế phụ khoa để khám, xem xét chuẩn xác chuẩn xác tình trạng bệnh. Và tuyệt đối bạn không cần lo lắng để không mắc phải tình trạng kinh nguyệt bị rối loạn trở thành rất lớn hơn.

Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dùng các phương án dưới đây để tu chỉnh vấn đề kinh nguyệt bị rối loạn như sau:

- Có chế độ dinh dưỡng, nằm nghỉ có lí.

- Tránh thức khuya.

- Không dùng các chất kích thích, nước ngọt quá mức, nước có ga, thực phẩm cay,…

- Làm sạch khu vực kín sạch sẽ, Phòng tránh thụt rửa âm hộ, sử dùng dung dịch làm sạch chuyên biệt, được hình thành điển hình.

- Thay băng rửa ráy 3 – 4 lần/ ngày cho vùng kín luôn khô thoáng và không tạo nên vi khuẩn xâm nhập và gây nên hại

Đặc biệt, phòng khám cũng tư vấn đến bạn Vân và mọi người chị em phụ nữ, khi thấy chu kì rối loạn kinh nguyệt kéo dài hoặc có xuất hiện những biểu hiện không ổn định như đau bụng, dịch tiết âm đạo thay đổi màu, mùi khó chịu,… bạn cần phải đến những phòng khám chuyên khoa chuyên phụ khoa để thăm khám và có hướng xử lí thích ứng.

Cầu mong với những trả lời trên về thắc mắc kinh nguyệt không đều tuổi 19 đã giúp cho Vân và các bạn chị em phụ nữ không phải hoang mang về những tình trạng rối loạn kinh nguyệt và biết giải pháp Phòng tránh chứng bệnh này để không thực hiện có hại cho sức khỏe có con về sau.

Nếu bạn còn phân vân hoặc có những câu hỏi mối liên quan tới câu hỏi kinh nguyệt bị rối loạn ở tuổi 19, hãy mạnh dạn liên hệ tới số điện thoại 1900 2838 để được khám phụ khoa nhé. 
Top