3 ngành chủ lực & nhu cầu tuyển dụng tăng cao tại Singapore

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Vốn dĩ Singapore chỉ là một quốc đảo khá nhỏ trong khu vực Châu Á nhưng hầu như Singapore không hề thua kém so với bất kì quốc gia nào khác. Minh chứng cho thấy Singapore đã xây dựng rất thành công một hệ thống giáo dục được đầu tư toàn diện nhất nhưng khi đến du học tại nước này đã có rất nhiều sinh viên phải hoang mang khi không biết nên học ngành gì phù hợp với bản thân để khi tốt nghiệp sẽ có việc làm lương cao hoặc ngành gì sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhiều? Và trong bài này sẽ giới thiệu với các bạn 3 nhóm ngành được đại đa số sinh viên quốc tế và bản xứ lựa chọn khi đi học tại Singapore.

Sự phát triển khối ngành Kinh tế tại Singapore

Nhờ sự phát triển kinh tế nhanh, ổn định, mở cửa với nhiều ngân hàng, tập đoàn tài chính lớn đã giúp cho quốc đảo Singapore trở thành một trung tâm tài chính hàng đầu Châu Á bên cạnh Hongkong do đó nơi đây đã nhanh chóng thu hút số lượng đông đảo sinh viên có mong muốn được tham gia theo học những khóa Tài chính ngân hàng tại Singapore.

Chương trình kinh tế – tài chính tại Singapore giúp sinh viên nâng cao kiến thức, trải nghiệm trong môi trường kinh tế năng động bậc nhất của Châu Á. Theo thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo Singapore năm 2016-2017, khối ngành kinh tế là một trong những lựa chọn phổ biến tại Singapore ở tất cả các bậc từ khóa học ngắn hạn, cao đẳng hay đại học.

Theo payscale thống kê mức lương kế toán viên khoảng S$47,319, ngành kinh tế học S$65,496… Theo báo cáo mới nhất của business.asiaone, Singapore là một trong những nước top đầu trên thế giới có nhu cầu tăng trưởng nguồn nhân lực cao khoảng 13%, nhiều công ty thành lập tạo ra có nhiều vị trí cần tuyển dụng nhất là với khối ngành kinh tế, không thể thiểu trong bất kỳ loại hình công ty nào.

Các chuyên ngành chính khối ngành kinh tế
  • [*]Kế toán, kiểm toán (Accounting & Audit)[*]Luật kinh tế(Law)[*]Kinh tế học(Economics) [*]Tài chính ngân hàng (Finance and Banking)
  • [*]Quản lý thông tin (Information Management)[*]Kinh doanh quốc tế (International Business)
  • [*]Thương mại quốc tế (International Trade)
  • [*]Quảng cáo, tiếp thị (Marketing)
  • [*]Thuế (Taxation)
  • [*]Quản lý nhân sự (Human Resource)
Du học Singapore ngành kỹ thuật

Theo thời gian, Singapore đang dần trở thành một trung tâm giáo dục nổi tiếng thế giới, trong đó có lĩnh vực kỹ thuật với một số trường tên tuổi. Được biết, kỹ thuật là nhóm ngành thuộc STEM, có vai trò thiết yếu trong sự phát triển của nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Du học ngành kỹ thuật tại Singapore cùng với đội ngũ cán bộ giáo viên được đào tạo chuyên sâu và có kinh nghiệm đã đem đến những chương trình học chất lượng tốt nhất.

Ước tính mỗi năm nhu cầu tuyển dụng kỹ sư tại Singapore vào khoảng gần 2,000 vị trí. Báo cáo tiền lương Singapore 2016 của Adecco cũng cho thấy khối ngành kỹ thuật là một trong 4 lĩnh vực có mức lương tăng ấn tượng nhất trong năm 2016. Do vây, đây sẽ là một ngành nghề hứa hẹn nhiều triển vọng cho các du học sinh quốc tế.

Phân loại chuyên ngành trong lĩnh vực kỹ thuật tại Singapore rất rộng mở dễ dàng cho sinh viên tìm việc sau khi ra trường, một số công việc cụ thể như thiết kế/ chế tạo máy móc, chế tạo nên máy bay, ô tô đua và ô tô dân dụng, tàu hỏa; hệ thống các máy công nghiệp, nông nghiệp, y tế; các sản phẩm công nghệ cao như máy vi tính, điện thoại di động, TV…; các sản phẩm gia dụng; hệ thống máy móc giúp bảo vệ môi trường (Lọc nước thải thành nước sinh hoạt, hệ thống sản xuất năng lượng từ gió, mặt trời hay thủy triều…); thiết kế các công trình xây dựng như đường hầm qua sông hay qua kênh đào, sân vận động, sân bay, cầu, đường trên không…

Thỏa sức sáng tạo trong ngành truyền thông

Tốt nghiệp ngành truyền thông tại Singapore, sinh viên sẽ dễ dàng trở thành một chuyên gia truyền thông đa kỹ năng – sở hữu nền tảng lý thuyết và thực tiễn để gia nhập ngành truyền thông đang nở rộ tại nước này hoặc cũng có thể quay về Việt Nam xây dựng và phát triển. Khi tốt nghiệp nhóm ngành này, sinh viên sẽ có cơ hội phát huy các kỹ năng trong truyền thông doanh nghiệp, quảng cáo, viết, biên tập chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác về quan hệ công chúng. Với chương trình học đa dạng, tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng khám phá nền công nghiệp truyền thông trong nước và quốc tế hoặc sẽ trở nên tự tin hơn trong việc quản lý và phát triển chiến lược truyển thông đáp ứng được thị hiếu người tiêu dùng và yêu cầu doanh nghiệp.

Các chuyên ngành thuộc lĩnh vực truyền thông tại Singapore:
  • [*]Truyền thông quốc tế[*]Quan hệ chính trị và truyền thông quốc tế[*]Văn hóa truyền thông.
  • [*]Công nghệ kỹ thuật điện tử – truyền thông[*]Truyền thông đa phương tiện
Thực tế, không phải ngẫu nhiên các nước trên thế giới biết đến sự phát triển tuyệt vời của Singapore, bên cạnh thực lực còn có sự trợ giúp hết sức đắc lực của truyền thông tới từ Đảo quốc sư tử. Tại một số trường, trang thiết bị truyền thông luôn là những mẫu mới nhất, hiện đại nhất, thậm chí còn có hẳn trung tâm phát thanh – truyền hình giúp sinh viên trải nghiệm thực tế trong lĩnh vực này.

Theo Cục thống kê Singapore, số doanh nghiệp trong ngành Truyền thông có sự phát triển vượt bậc và nhanh chóng, cụ thể từ 3,114 năm 2009 tăng lên gấp đôi với 7, 091doanh nghiệp năm 2014. Cùng với sự gia tăng doanh nghiệp trong lĩnh vực truyền thông là nhu cầu nhân lực ngành này gia tăng nhanh chóng và đây sẽ là cơ hội tốt cho du học sinh du học. Hầu hết sinh viên tốt nghiệp ngành Truyền thông đều được tuyển dụng ngay và có mức lương khởi điểm khá cao.
 
Top