1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

8 món quà ai nhận cũng vui...!

Thảo luận trong 'Tình bạn - Tình yêu' bắt đầu bởi thy anh, 30/7/10.

 1. thy anh

  thy anh New Member

  8 món quà ai nhận cũng vui

  --------------------------------------------------------------------------------

  Khi có người cần tâm sự, chia sẻ điều gì mà bạn lắng nghe một cách chăm chú, không ngắt lời, không lơ đãng, không nghĩ đến phản bác... nghĩa là bạn đã tặng cho họ một món quà vô giá.

  Có những món quà chẳng tốn một xu nhưng lại không chỉ làm cho người nhận cảm thấy lâng lâng mà chính bạn cũng thấy lòng mình phấn chấn hẳn lên.

  - Thân thiện: Tay bắt mặt mừng, những cái hôn, ghì chặt, siết lấy tay nhau... những cử chỉ thân thiện này biểu lộ tình yêu của bạn với gia đình, bạn hữu... Đây cũng là món quà mà ai nhận cũng thích.

  - Vui cười: Cùng phá ra cười khi bạn cùng ai đó xem vài mẩu tranh biếm họa, cùng đọc tiểu phẩm hài hay nghe bạn kể chuyện tiếu lâm. Như thế có khác gì bạn tặng ai đó món quà có tên: "Mình thích cùng vui cười với bạn".

  - Thư tay: Có khi chỉ vài dòng chữ đơn sơ: "Cảm ơn vì bạn đã giúp đỡ mình" hay cả một bài thơ lãng mạn... Cho dù chỉ là một lá thư tay ngắn ngủi nhưng có khi nó nhắc người ta nhớ tới bạn mãi mãi và biết đâu nó còn làm thay đổi cả một cuộc đời. Món quà như vậy thật đáng quý.

  - Khen ngợi: Đơn sơ và chân thành: "Bạn mặc bộ này trông tuyệt thật" hay "Bạn đã thực hiện công việc quá siêu" hay "Bữa ăn hôm đó bạn đãi mình ngon lắm"... Những lời này sẽ mang đến cho người nhận một ngày tươi vui, hạnh phúc.

  - Làm việc tốt: Mỗi ngày, tùy điều kiện và hoàn cảnh của mình, bạn hãy làm một vài việc hảo tâm: Nhắc ai đó trên đường đi: "Gạt chống xe, anh ơi", hay "Hàng bị nghiêng, chị ơi"... Tất cả những món quà đó không chỉ giúp ích người nhận mà còn làm bạn cảm thấy lòng mình cũng vui vui.

  - Tĩnh lặng: Đôi khi chính bạn không muốn gì khác hơn là được yên tĩnh một mình. Bởi vậy, hãy mẫn cảm với những tâm trạng như vậy và tặng món quà đó cho ai đó nếu họ đang cần khoảng lặng cho riêng mình.

  - Vị tình: Cách dễ dàng nhất có thể sống chan hòa với cộng đồng là sống có tình có nghĩa. Chào hỏi, cám ơn nhau, biết nói lời xin lỗi đâu phải là điều khó thực hiện. Sống có tình người bạn sẽ vui và khích lệ người khác. Khi ấy, mọi người cũng sẽ mở.


  Nguồn Blog opera/ngockieu
   
 2. lequan

  lequan Member

  có phải là ai nhận cũng vui? riêng e cảm thấy nhàm chán với tất cả các món quà trên!!!
   
 3. trinhphuongnam

  trinhphuongnam Super Moderator

  những món quà đó nghe thỉ rất dễ thực hiện. nhưng để làm được thì không phải chuyện đơn giản. Cuộc sống hiện tại, moi người đã quen với sự bận rộn, tấp nập, có lẽ chẳng ai để ý đến những việc đó đâu.... mọi người càng ngày càng xa nhau.......
   
 4. vien_ku_kik

  vien_ku_kik MC diễn đàn

  Những món quà này thì cũng dễ mà, có gì đâu mà khó chú Nam? Quan trọng là mình cảm thấy như thế nào, có muốn làm như vậy để nhận được một phần như vậy hay không, miễn là đừng gượng ép và giả dối là được òy. Ai cũng làm được vậy thì cuộc đời tươi đẹp quá đi chứ!:34_002:
   
 5. lequan

  lequan Member

  nói thì ai nói mà chẳng dc, nhưng từ lời nói đến hành động là một khoảng cách rất xa. thử hỏi có mấy ai lam dc những gì mình đã nói?
   
 6. vien_ku_kik

  vien_ku_kik MC diễn đàn

  Hì! Mình thấy những điều mà Thy Anh kể ở trên đâu có gì to tát và khó khăn lắm đâu bạn. Chỉ cần ta chú ý tí và thực lòng muốn làm vậy là được mà. Bạn thử nghĩ xem, nếu mà con người ta sống không có tình cảm dù là nhỏ nhoi dành cho nhau thì cuộc sống còn ý nghĩa gì nữa chứ!!!:10_002:
   
 7. thy anh

  thy anh New Member

  tôi nghĩ bạn ko nói thật với chính cuộc sống của bạn. tôi không nói là bạn nói dối với suy nghĩ của bạn nhé. bởi lẽ nếu sống mà ko có những món quà trên bạn sống với cái gì và vì cái gì? không động lực... phải chăng con người có thể sống và tồn tại được?
   
 8. thy anh

  thy anh New Member

  cảm ơn bạn vien_ku_kik, tôi cũng nghĩ như bạn. có lẽ mọi người đã quan trọng hóa vấn đề khiến mọi việc phức tạp lên thôi. không ai là không thik có những món quà ấy cả. tôi tin chắc là như vậy.

  tôi muốn hỏi: trong chúng ta có ai là không muốn có bạn không? đừng nói là có nhé. nếu muốn có bạn thì yêu cầu đầu tiên của một người bạn là gì? có phải là: phải biết " lắng nghe", "thân thiện","Tĩnh lặng", "Vui cười", "Khen ngợi",... có ai muốn mọi người yêu quý mình dù đó là một người duy nhất? dù đó là những người xa lạ? hãy "làm việc tốt", "sống vị tình" và hãy "khen ngợi" một cách đúng lúc, đúng nơi, đúng chỗ nhé.

  bi giờ thì có ai nói là những món quà mà tôi nói ra là khó làm và khó thực hiên không? dù cuộc sống có phức tạp đến đâu,dù con người chỉ biết sống cho bản thân đi chăng nữa thì muốn có được cho riêng mình thì tôi tin chắc trước tiên bạn cũng đã làm cho ai đó một việc gì đó nằm trong 8 món quà trên. không phải là không có ai để ý quan tâm đến chúng mà chúng ta đã, đang mà mãi mãi làm những điều ấy mà không để ý thôi. "trinhphuongnam", bạn hãy thử đến trường, một góc cạnh của công viên, một công sở, một công trường,... bạn sẽ thấy tất cả mọi người đều trao nhau những món quà ấy. tôi có thể tin chắc điều đó đấy. còn "lequan"... hình như bạn đang sống khép mình với tất cả mọi người? đừng nói với thy anh là bạn chưa bao giờ cười và chưa ai cười với bạn nhé...đừng nói với tôi là bạn không có một người bạn nào và không ai muốn làm bạn với bạn nhé... bạn có tin chắc là bạn sống mà không có bất cứ ai bên cạnh và không giao tiếp với ai.

  khi con người giao tiếp với nhau là chúng ta đã trao cho nhau những món quà vô giá như trên rồi đấy các bạn ạ...
   
 9. trinhphuongnam

  trinhphuongnam Super Moderator

  mỗi người có 1 suy nghĩ riêng mà THY ANH, chắc bạn luôn nhìn mọi việc 1 cách tích cực, còn mình thì nhìn 1 cách tiêu cực, nhưng mình đọc xong câu dưới đây thì mình vẫn thấy nó đúng:
  " Người ta sẵn sàng bỏ ra 1 núi tiền và thời gian để được đi du lịch vòng quanh trái đất, nhưng họ lại rất dè dặt khi bỏ ra 5 phút để sang hỏi thăm nhà anh hàng xóm", tuy câu này có vẻ là nói quá, nhưng nó cũng đã biểu hiện được gần đúng tình cảm mà con người dành cho nhau vào thời buổi này
   
 10. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  Hê hê :cuoinhamhiem:
  Không có động lực đôi khi con người vẫn sống được nhưng mà không ăn 1 tuần không uống nước 4, 5 ngày hay nín thở vài phút là chết đó >>>:cuoinhamhiem:
   
  Last edited by a moderator: 19/8/10
 11. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  Lê Anh woi mai mốt về nhà tui có được thân thiện với bà như trên không:cuoinhamhiem::cuoinhamhiem:
   
 12. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  :10_002::10_002::10_002:

  Xin phép bổ sung thêm món quà nữa >> món quà quan trọng nhất >>> là sự thành thật>>> không có nó những món quá trên kia >> vô nghĩa ( có khii gây tác dụng phụ) .
  Anh Nam đẹp trai nói cũng không hẳn là sai >>>không phải tất cả chúng ta điều có cùng 1 suy nghĩ >>>mỗi người mỗi nết .Bạn muốn đến gần người ta nhưng người ta không thích bạn thì sự thân thiện của bạn dễ >>> :beat_shot:

  Tui nói vu vơ vớ vẩn vậy thôi ai thấy đúng thấy hay thì thank phát gọi là :21_002:
   
 13. thy anh

  thy anh New Member

  sao hỏi vậy hả trời? chứ bô trước giờ tui ko thân thiện với lớp trưởng àh? hic
   
 14. lequan

  lequan Member

  mỗi người có một cách sống khác nhau, sẽ có người cảm thấy những thứ đó quá ư là vô vị. trong cuộc sống, tại sao chúng ta cần chia sẻ? chia sẻ để làm j? điều đó ko cần thiết. đừng nói đó là một con người ích kỉ, mà đó là một lựa chọn đúng.
  thử nghĩ xem, chúng ta đem những tâm sự thầm kín ra giải bày để rồi nhận lại được những j? nhiều lắm la dc an ủi ,động viên. thậm chí là có thể bị cười nhạo. đến đây, bạn sẽ nghĩ rằng tôi chưa thật sự có một người bạn hoặc chưa thật lòng với người bạn của mình, nhưng có một điều tôi muốn nói, ko có ai, ko có điều j đáng để đặt niềm tin, bởi mọi tứ đều sẽ thay đổi. đêm wa chúng ta còn vui vẻ với nhau, bỗng sang nay a nhận dc tin mình chia tay đi, nhung ko có một lí do j. đó! chỉ đơn giản vậy thôi cũng đủ để chứng minh rằng: cuộc sống ko nên tin ai, hãy sống vì chính mình
   
 15. thy anh

  thy anh New Member

  vậy bạn có bao giờ tự hỏi: tại sao người khác có thể mà mình lại không thể chưa?

  tôi hỏi: khi về nhà, bạn thấy mẹ bạn mỉm cười với bạn, gia đình mỉm cười với bạn. bạn có cảm thấy vui không? (vui cười)

  tôi hỏi: khi bạn đang nói và tất cả mọi người đều lắng nghe bạn, bạn có thấy vui không? (lắng nghe)

  tôi hỏi: bạn đến nhà một ai đó không thân cho lắm và khi thấy bạn, họ tay mắt mặt mừng, chào, hỏi thăm bạn, bạn có vui không? (thân thiện)

  tôi hỏi:
  khi bạn làm được một viết đúng, hay có người khen bạn, bạn có vui hơn không khi mọi người xem đó là chuyện bình thường? (khen ngợi)

  tôi hỏi: khi bạn gặp khó khăn, bạn không thể tự mình giải quyết được. và có người đến tình nguyện giúp bạn, bạn có vui không? (làm việc tốt)

  tôi hỏi: có khi nào bạn muốn ngồi yên tĩnh để suy nghĩ? lúc ấy có người tình nguyện đến bên bạn không làm gì cả, chỉ để yên lặng cùng bạn, bạn có thấy vui hơn không? (tĩnh lặng)

  tôi hỏi: khi bạn mắc lỗi với một ai đó và bạn tự thấy mình thật sự có lỗi và bạn muốn người ta tha thứ cho mình. và khi người ta tha thứ cho mình, bạn có vui không? (vị tình)

  tôi hỏi:
  bạn có biết khi đi phỏng vấn việc hiện nay muốn có cơ hội thành công bạn phải làm gì không? khi tất cả có trình độ như nhau khiến người ta phân vân, tôi khuyên bạn nên viết một bức thư tay. tôi tin chắc bạn sẽ đạt. lúc đó bạn có thực sự vui không? một bức thư tuy là chuyện hỏ nhoi nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể viết được. khi đọc bức thư không đơn giản là người ta xem nội dung đâu bạn ạ. (thư tay)
  ngày nay việc gửi mail, điện thoại là quá đỗi bình thường. và riêng tôi, tôi thật sự thích một bức thư tay hơn là một tin nhắn online.

  đó là những suy nghĩ của tôi. và tôi hi vọng bạn hãy sống mở lòng mình hơn, bạn sẽ nhận được nhiều hơn bạn tưởng đó. tôi cũng có một người bạn có suy nghĩ giống bạn nên tôi có thể biết đôi chút bạn đang nghĩ gì. chúc bạn luôn vui.
   
 16. lequan

  lequan Member

  ai cũng nói có gia đình là một niềm hạnh phúc, điều này có thể đúng. nhưng mỗi người cảm nhận gia đình theo cách riêng.
  tại sao phải vui khi người khác lắng nghe mình?
  tôi và anh ko thân cho lắm thì những lời hỏi thăm chỉ là xã giao, ai cũng có thể làm dc.
  tôi làm việc j, đúng hay sai thì tôi tự tận hưởng và gánh chịu.
  tôi cho rằng trên đời này ko có j là ko thể, trừ khi mình ko muốn làm,, ko có khó khăn j là ko thể vượt wa.và cũng ko ai rảnh rổi để tự nguyện giúp đỡ mình. ông bà ta có câu: của mượn là của lo, của cho là của nợ.
  vẫn có đôi lúc đôi lúc tôi ngồi suy ngẫm, và lúc đó tôi thực sự muốn ở một mình.
  lỗi lầm thì người ta mắc phải rât nhiều, ko lẻ để khỏi thấy áy náy lương tâm là mỗi lần mắc lỗi là phải đi xin lỗi? tôi ko wan tâm người ta nghĩ j về mình, chỉ cần tôi thấy ko thẹn với chính mình là dc. đừng nói rằng tôi ích kí!
  khi ta đi xin việc, đầu tiên người ta sẽ nhìn vào bằng cấp để đánh giá. dựa vào đó có thể tôi và anh cùng năng lực nhưng tôi tin rằng lời nói của tôi sẽ thuyết phục dc họ va thực tế sẽ chứng minh dc năng lực của tôi
  trong cuộc sống có một số người ko thích dc wan tâm, chia sẽ va bạn đừng cố tỏ ra wan tâm họ vì họ sẽ cảm thấy khó chịu vì điêu đó
   
 17. thanhngoan

  thanhngoan New Member

  viết quá hay em đọc mà cảm thấy nhiều điều bổ ích:23_002:
   

Chia sẻ trang này