1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Apple vượt qua Microsoft thành hãng công nghệ lớn nhất thế giới

Thảo luận trong 'Thông tin công nghệ' bắt đầu bởi Kingof, 27/5/10.

 1. Kingof

  Kingof Moderator

  Apple đã “qua mặt” gã khổng lồ trong lĩnh vực phần mềm để trở thành hãng công nghệ lớn nhất thế giới, tính theo giá trị vốn hóa thị trường. Kết thúc phiên giao dịch hôm qua, giá trị của Apple đạt 222 tỉ USD, so với 219 tỉ USD của Microsoft.

  Apple liên tục “thắng lớn” trong làng công nghệ khi hãng này trình làng các thế hệ điện thoại cảm ứng iPhone và đến thời điểm này là máy tính bảng iPad. Các sản phẩm của Apple dần đi vào cuộc sống của người dùng điện thoại và máy tính. iPhone đang lấn lướt các thiết bị cầm tay chạy các hệ điều hành Windows của Microft và các phần mềm khác.

  Giá trị vốn hóa thị trường là giá trị toàn bộ cổ phiếu đang lưu hành của công ty. Hôm qua, cổ phiếu của Apple giảm 1,11%, xuống còn 244,11 USD/cổ phiếu. Tính theo giá trị này, vốn hóa thị trường của “Quả táo” nằm ở mức 222 tỉ USD.

  Trong khi đó, cổ phiếu của Microsoft giảm 1,06 USD, tức 4,1%, xuống còn 25,01 USD/cổ phiếu. Giá trị vốn hóa thị trường của hãng phần mềm Mỹ đạt khoảng 219 tỉ USD.

  Một doanh nghiệp Mĩ duy nhất có giá trị vốn hóa thị trường cao hơn Apple chính là Exxon Mobil Corp. Tập đoàn khai thác dầu mỏ này có giá trị khoảng 279 tỉ USD, dừng ở mức 59,31 USD/cổ phiếu trong cuối phiên giao dịch ngày hôm qua.

  Trong 10 năm qua, giá cổ phiếu của Apple tăng 10 lần trong khi cổ phiếu của Microsoft đứng giá.
  quả thật nhưng nhà lãnh đạo này có cái óc kinh doanh và chiến lược khó lường.
   
 2. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Khi trích dẫn tin phải ghi nguồn trích...
   

Chia sẻ trang này