1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

BÀI HỌC TỪ CUỘC SỐNG...!-sưu tầm-

Thảo luận trong 'Tình bạn - Tình yêu' bắt đầu bởi thy anh, 18/6/10.

 1. thy anh

  thy anh New Member

  Bài học từ cuộc sống
  Có một người bạn nói với tôi rằng: "Rồi cuộc sống tự nó sẽ dạy ta làm những gì ta phải làm".

  Những gì đã qua không bao giờ trở lại, quan trọng là ngày hôm nay và ngay lúc này trái tim bạn đang nồng ấm.

  Cuộc sống thay đổi khi bản thân ta thay đổi cách nhìn về nó. Hãy nghĩ về niềm hạnh phúc, về những nụ cười và về cái đẹp. Tất cả đều giản dị và gần gũi, chỉ có điều bạn đã nhận ra hay chưa mà thôi.

  Không phải điều gì ta muốn cũng có thể có được. Có muôn vàn chuyện sẽ xảy ra không theo ý muốn của chúng ta. Điều đáng nói là cách chúng ta đón nhận và tiếp tục hành động.

  Tất cả mọi người xung quanh đều đáng để học hỏi, nhưng đừng bao giờ lấy họ làm chuẩn mực, đừng bắt mình phải giống một ai đó cho dù họ rất vĩ đại. Mỗi người có cách sống, cách suy nghĩ và những mục tiêu riêng trong cuộc đời. Và bạn đã có mặt ở đây, tức là bạn đại diện cho một giá trị sống nào đó.

  Không ai đi hết cuộc đời mà không mắc sai lầm. Hãy biết nhìn thẳng vào sự thật và mạnh mẽ. Người ta nói rằng điều gì chưa tốt đẹp thì chưa phải là kết thúc.

  Và cho dù bạn có thể rất giàu có, rất thành đạt, rất mãn nguyện về bản thân thì cũng hãy cứ nâng niu từng chút một những tình cảm chân thành cuộc sống đã ban tặng. Và hãy học cách để nhìn lên bầu trời bao la.
   
 2. thy anh

  thy anh New Member

  gửi đi là ta nhận được...!-sưu tầm-

  Gửi đi là ta nhận được


  Một ngày mới có ý nghĩa hay không là tùy thuộc vào cách bạn tạo ra và đón nhận nó. Mấy ngày nay, tôi có cảm giác khó chịu vì chiếc điện thoại của tôi cứ trơ ra như cục đá, trong khi mọi ngày nó nhận được nhiều tin nhắn và cú điện từ bạn bè, người thân... Tôi không thể tượng tượng được đến một ngày, những người xung quanh tôi chẳng còn màng đến sự tồn tại của tôi trên thế gian này nữa. Nhưng thay vì mãi trách cứ họ thì kết quả sẽ chẳng lấy gì làm tốt đẹp hơn. Thế là tôi quyết định cầm ngay chiếc điện thoại của mình và gửi đi những lời nhắn yêu thương đến người có trong danh bạ. Tin nhắn chỉ đơn giản là: “Chúc mọi người đón một ngày mới tốt lành”. Ừ thì, tôi tự nhủ, đâu cần phải đợi khi Tết hay lễ gì mình mới có quyền gửi tin nhắn chúc mừng, chắc là chẳng ai khó chịu đến mức bực dọc với tin nhắn của tôi đâu. Nhưng hơn sự mong đợi của tôi, hàng loạt tin nhắn đáp trả. Tôi đã gửi đi những tin nhắn có cùng nội dung yêu thương và nhận được không kém những tin nhắn yêu thương khác với nhiều nội dung thú vị. Tôi hiểu ra rằng rõ ràng là tôi có thể chủ động tạo nên những điều đáng nhớ trong cuộc sống của tôi. Đến ngày hội do trường tổ chức hằng năm, các bạn ai cũng lăng xăng với việc cắm trại và tôi cũng vậy. Vào ngày này, mọi năm chúng tôi thường trao nhau những tấm thiệp cùng những món quà giao lưu tình cảm. Mà dường như vì lý do gì đó các bạn lại quên mất điều này rồi. Và quả thật là đúng như tôi dự đoán. Nhưng tôi đã có những món quà cho đám bạn thân rồi. Vào tối hôm trước ngày lễ hội diễn ra, tôi đã tỉ mỉ gói từng món quà trong cái hộp xinh xắn. Tôi đoán là hẳn các bạn sẽ rất bất ngờ và thích thú. Hôm sau, tôi trao quà cho các bạn mặc dù biết rằng mình sẽ chẳng nhận được bất cứ món quà gì. Nhưng tôi thật sự đã lầm, món quà tôi nhận được từ các bạn là niềm hân hoan, vui mừng, là nụ cười cảm ơn thật sự dành riêng cho tôi. Tự tay làm những món quà xinh xắn và gửi đến cho những người mình yêu quý thật là vui hơn tôi tưởng nhiều. Cả ngày hôm đó dù không nhận được nhiều quà như mọi năm nhưng tôi đã có những kỷ niệm khó quên. Mà đó có phải là quà không nhỉ? Một ngày mới có ý nghĩa hay không là tùy thuộc vào cách bạn tạo ra và đón nhận nó.
   
 3. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  Ôi cuộc đời là những niềm đau!!!!!:choangvang:

  Cuộc đời có thể dạy cho ta nhiều thứ, nhưng quan trọng là bạn có thể học nó hay không thôi .
  Chẳng có cái gì gọi là hoàn hảo cả????
  Thạch sùng còn thiếu mẻ kho mà...


  Có những chuyện mà ta không có cơ hội để rút kinh nghiệm từ bài học>>> hãy có gắng suy nghĩ thật kĩ trước khi hành động.....
   
 4. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  :17_002:Xin lỗi bạn nhưng mà theo mình nghĩ của tui thì : Ý nghĩa 1 ngày mới không thể có khii bạn ngồi 1 chỗ và nhắn tin chúc mừng ai đó mà chẳng vào dịp nào cả ...
  Mỗi tin nhắn chúc mừng mang 1 ý nghĩa riêng và nó có ý nghĩa nếu bạn nhắn đúng nơi đúng lúc và đúng người thôi .
  Bạn thức dậy mà không thấy ai nt hay gọi điện >> buồn ư? Hình như bạn đang sợ rằng thế gian này sẽ quên mất bạn .(yên tâm yk luôn có nhưng người quan tâm đến bạn dù bạn không nhận ra)

  Một ngày mới có ý nghĩa hay không không thể có sẵn cho bạn đón nhận đâu >>>
  Nó phụ thuộc vào những gì bạn làm,những người bạn gặp có thể là những món bạn ăn trong ngày hôm đó nữa ..v.v...
   
 5. thy anh

  thy anh New Member

  tôi đồng ý với câu nói cuối cùng của bạn nhưng những câu trên thì không đồng tình lắm. bạn có thấy mâu thuẫn trong câu nói của mình không nhỉ?

  theo tôi, đây cũng chỉ là một dẫn chứng nhỏ nhỏ để nói lên một điều rằng: khi bạn cho đi là bạn đang nhận lại. không phải cuộc sống là chỉ có nhận thôi đâu. bạn không cho đi những dòng tin nhắn yêu thương liệu bạn có biết mình cũng đang nhận được tình cảm của mọi người? nhiều người mù quán không hiểu được điều đó...
   

Chia sẻ trang này