Cách Sử Dụng CLORAMIN B

  • Thread starter hoaboom12
  • Ngày gửi
H

hoaboom12

New Member
Cloramin B là một loại thuốc sát khuẩn có tác dụng diệt khuẩn trong nước và khử trùng ở một nồng độ thấp. Cloramin B được mọi người nhắc đến rất nhiều nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng chất này.Cách Sử Dụng CLORAMIN B Tẩy Rửa Diệt Khuẩn Trong Nước

Cloramin B và những thông tin cần biết

Thuốc sát khuẩn là tên gọi phổ biến của cloramin B. Theo khoa hoc, cloramin là hợp chất hóa học hữu cơ có chứa ion Clo dương hay còn gọi là Clo hoạt động. Chỉ cón ion Clo dương mới có tác dụng diệt khuẩn và khử trùng trong một nồng độ nhất định, còn ion âm không có tác dụng này.

Nhiều người cho rằng cloramin B là loại thuốc điều trị bệnh tay – chân – miệng nhưng đây là một quan niệm sai lầm. Cloramin B không thể dùng để điều trị hay uống mà nó được ứng dụng chủ yếu để lau sàn nha, các vật dụng nhằm phòng các loại vi khuẩn và vi rút xâm nhập vào cơ thể.

Vừa qua có thông tin sử dụng cloramin B một thời gian dài có thể gây ra bệnh ung thư nhưng nếu sử dụng đúng cách, nồng độ clo dư trong nước vẫn ở mức cho phép thì sẽ không gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Cách sử dụng cloramin B

Công thức pha cloramin B:

100g gram cloramin B + 10 ml nước = dung dịch 1%

Lưu ý: chất tẩy này cần được hòa tan ở nước có nhiệt độ từ 30 0C đến 350C theo thành phần quy định. Riêng đối với những bề mặt hoặc vật dụng nhiễm bẩn nặng, trước khi dùng chất tẩy cần được làm sạch.Cách Sử Dụng CLORAMIN B Tẩy Rửa Diệt Khuẩn Trong Nước

Một số quy định an toàn khi sử dụng cloramin B

Dung dịch cloramin B cực kỳ nhạy cảm với các cơ quan hô hấp, da và mắt, nhất là màng nhày. Để đảm bảo an toàn, khi sử dụng cloramin B cần có các phương tiện bảo vệ, luôn tẩy rửa bụi bẩn tới mức thấp nhất và tuyệt đối không cho màng nhày cũng như da tiếp xúc với dung dịch.

Một số thiết bị cá nhân cần có khi sử dụng cloramin B như: găng tay, trang thiết bị bảo vệ mắt, bảo vệ da, các thiết bị lọc để ngăn cách clo. Bên cạnh đó, khi làm việc cũng cần chú ý đến các nguyên tắc vệ sinh cá nhân và đặc biệt không được hút thuốc hoặc ăn uống. Sau khi hoàn thành xong công việc cần vệ sinh da bằng nước ấm và xà phòng để đảm bảo an toàn.

Trong trường hợp da bị nhiễm độc, bạn có thể dùng kem đặc trị để điều trị vết thương. Nếu có người không may hít phải không khí có chứa clo, bạn cần đưa người đó ra chỗ không khí trong lành, ngăn cản mọi sự ma sát, tuyệt đối không cho người đó đi lại và phải đưa ngay đến bác sĩ.

Khi mắt bi tổn thương do clo cần rửa sạch bằng nước nóng ít nhất 15 phút và cũng lập tức đưa tới bác sĩ để điều trị.

Xem thêm giá bán: https://hoachatdaiviet.com/san-pham/cloramin-b/
 
Top