Cẩn thận khi mua phần mềm bảo mật Kaspersky giảm 50% trên mạng

V

vnn1_anan

New Member
Hàng loạt lời rao bán mã bản quyền phần mềm bảo mật Kaspersky giá rẻ giảm 40% hay thậm chí 50% so với giá bán buôn nhà phát hành công bố trên Sendo, Tiki và Lazada…nhưng tất đều là giả và đầy nguy cơ cho người dùng khi mua phải.

Hàng loạt cửa hàng ảo trên các trang thương mại điện tử như Sendo, Tiki và Lazada… đang rao bán mã thẻ bản quyền nhiều phần mềm bảo mật, đặc biệt hội tụ vào phần mềm Kaspersky đang được người dùng máy tính ưa thích dùng phổ thông trên thị trường với giá chỉ bằng 50% so với nhà phân phối niêm yết.

Nhiều người dùng tưởng đây là chương trình khuyến mãi của nhà phân phối hay từ nhà bán lẻ vì hình ảnh và thông tin ‘trông rất thật', bao gồm cả bao bì đóng gói và thẻ mã bản quyền nhưng bản chất theo tìm hiểu của ICTnews thì đây là chiêu lường đảo của kẻ gian để trục lợi ưng chuẩn kẽ hở của các hệ thống bán buôn trực tuyến. Chỉ cần tạo một trương mục bán hàng trên các trang bán buôn phổ biến hiện thời như Lazada, Tiki hay Sendo rồi rao bán thoải mái các sản phẩm mạo mà ít bị rà, khiến người tiêu dùng lẫn nhà phân phối chính hãng chịu thiệt nặng nề.

Bản quyền phần mềm bảo mật Kaspersky Internet Security ‘bản lậu' hoặc giả mạo được rao bán công khai trên mạng bán buôn trực tuyến Lazada (Ảnh chụp màn hình)

Với việc để hàng giả bán tràn lan như ngày nay, nhà phân phối sản phẩm Kaspesky tại Việt Nam là NTSS bị thiệt hại rất nhiều. Và đáng chú ý là các trang thương nghiệp điện tử đang vô tình tiếp tay cho kẻ gian buôn hàng giả bởi sự kiểm soát lỏng lẻo của mình.

Theo ông Ngô Trần Vũ, tổng giám đốc Công ty TNHH Bảo mật Nam Trường Sơn (NTS Security) - nhà phân phối độc quyền sản phẩm Kaspersky Lab tại Việt Nam cho biết “Chúng tôi đã kiểm tra những shop trực tuyến bán hàng giả mạo để báo với các trang thương mại điện tử, tuy nhiên việc liên can các bên này khá nhiêu khê trong khi càng chậm trễ thì người tiêu dùng Việt càng đối mặt với rất nhiều nguy cơ an toàn thông báo. liên quan dẹp được shop này thì shop giả khác lại mọc ra như nấm. Do đó, chúng tôi mong muốn các trang thương mại điện tử có kênh thông tin hàng giả hiệu quả hơn, cũng như chọn lựa đúng nhà phân phối chính thức, tránh tình trạng thiếu kiểm soát để hàng giả tràn lan như hiện thời".

Khi mua các phần mềm này do rẻ hơn 50% so với chính hãng, người tiêu dùng cũng sẽ gặp nhiều nguy cơ, cụ thể khi cài đặt vào máy sẽ bị Kaspersky chặn do phát hiện đây là phần mềm mạo. Bên cạnh đó khi nhận các phần mềm rao bán, người dùng qua các trung gian để tải về máy hay từ đĩa DVD hoặc link tải do người bán gửi cũng rất hiểm nguy khi chúng được nhúng mã độc vào khiến cho bị đánh cắp dữ liệu...

Thẻ Kaspersky thật

Trước tình trạng trên, phía Kaspersky cũng đưa ra cách phân biệt thẻ cào bản quyền thật, giả cho người tiêu dùng. Theo đó, thẻ giả có mặt trước và mặt sau trông giống với 1 namecard thường nhật, chỉ cần trở mặt sau và cào phần giấy bạc thì có thể lấy được mã (key). Thẻ thật có kích thước lớn hơn, và phải xé bỏ phần giấy theo đường răng cưa trên thẻ, sau đó mở ra cào phần giấy bạc thì mới lấy được mã (key).

Bên cạnh đó, người dùng có thể mua sản phẩm tại các chuỗi bán lẻ uy tín và các đối tác đại lý của NTSS trên toàn quốc để bảo vệ máy tính của mình.
Lê Mỹ
 
V

vnn1_anan

New Member
Hãy đến Kaspersky Proguide để mua hàng chính hãng
 
L

LocNguyen164

Member
 
Top