1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Cách ít người biết để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật

Thảo luận trong 'CLB Ngoại ngữ' bắt đầu bởi tien1705, 22/6/17.

 1. tien1705

  tien1705 New Member

  Bảng chữ cái tiếng Nhật là đối tượng ám ảnh của rất nhiều người học tiếng Nhật, hiểu được điều đó trung tâm tiếng Nhật SOFL đã nghiên cứu tìm ra 3 cách giúp bạn vừa học vừa chơi.

  [​IMG]
  Cách ít người biết để học thuộc bảng chữ cái tiếng Nhật


  1. Học bảng chữ cái tiếng Nhật cùng bạn bè.


  Bạn có thấy “tù” khi phải ngồi một mình với 4 góc tường không, rồi quanh quẩn chỉ một mình với mình. Nhưng nếu có thêm một vài người nữa cùng học thì thật là tốt, đó chính là học cùng bạn bè. Học cùng nhóm bạn giúp ta có tình thần hơn, giúp chúng ta test cách chữ cái tiếng Nhật mà cũng ta đã học xem có nhớ không? Học cùng bạn bè sẽ thoải mãi nhất để có kết quả cao nhất. Hãy tham khảo học bảng chữ cái tiếng Nhật và cách đọc để học cùng với bạn bè nhé.


  2. Học thuộc bảng chữ cái bằng cách nhắc lại thật nhiều.


  Bạn luôn nhớ được họ tên của những đứa bạn ngồi cùng bạn, đặc biệt nhớ được hết tên của nhân vật trong phim “ Sống chung với mẹ chồng”, “ Người phán xử”. Tại sao lại như vậy nhỉ? Có phải bạn hay tiếp xúc với người đóm phim đó hàng ngày. Tại sao học tiếng mẹ đẻ lại dễ hơn ngoại ngữ? Điểm mấu chốt chính là chúng ta sử dụng tiếng mẹ đẻ hàng ngày còn ngoại ngữ ít được sử dụng nên khó nhớ và không hình thành phản xạ tự nhiên.

  [​IMG]
  Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày

  Trí nhớ “cơ bắp” là được lặp đi lặp lại nhiều lần. Vì thế trí nhớ “cơ bắp” được các nhà khao học giải mã là bí quyết tốt nhất để học ngoại ngữ. Đặc biệt là bảng chữ cái tiếng Nhật kanji cần áp dụng cách này.


  3. Học bảng chữ cái bằng cách vận dụng và liên tưởng.


  Khi học phải biết liên tưởng và hình dung trong đầu sẽ giúp bạn nhớ dễ dàng hơn. Ví dụ như chữ thân 親 (Lưỡng thân là cha mẹ), gồm Bộ Lập 立( đứng ), Bộ Mộc 木 (cây), bộ kiến 見( thấy) , tạm lý giải là “đứng trên cây nhìn”. Hoặc đơn giản hơn nghĩ đến con bò thì cảm nhận nó rất khỏe mạnh.

  Bạn hãy nhớ rằng tưởng tượng càng phong phú sinh động, ấn tượng thì bạn ghi nhớ càng tốt. Còn rất nhiều cách để ghi nhớ, chỉ cần bạn muốn nhớ, tin tưởng rằng mình sẽ nhớ và vận dụng sự liên tưởng một cách sáng tạo, chắc chắn bạn sẽ nhớ tốt.

  Trên đây là các phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả mà trung tâm đã tham khảo và thử nghiệm thành công qua nhiều thế hệ học viên, hy vọng sẽ giúp ích được cho tất cả mọi người. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công.
   

Chia sẻ trang này