1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Cách trỏ thành một hacker chính hiệu!!!!!!!!

Thảo luận trong 'Thảo luận - Hỏi đáp' bắt đầu bởi nguyenhoangca, 3/6/10.

 1. nguyenhoangca

  nguyenhoangca New Member

  http://fgt.vnexpress.net/signaturepics/sigpic45989_6.gif
  chính tôi cũng đang thắc mắc về con đường đi trong tương lai của mình như thế nào,tuy tôi đang học ngành xây dựng nhưng tôi rất muốn trở thành một hacker ,niềm đam mê đã thôi thúc tôi thực hiện việc đó ,đến nay tuy chưa dám gọi là một hacker chuyên nghiệp nhưng tôi cũng đã thu về một số thành quả nhất định cho mình.Sau quá trình mày mò một thời gian dài tôi cũng đã rút ra một số kinh nghiệm mọi người đọc và thảo luận nha111111111111111111

  <trở thành một hacker phải trải qua các bước như sau>

  - Học tin học văn phòng trước
  - Học lập trình để có tư duy logic tốt
  - Học về mạng
  - Học tâm lý học (nghe có vẻ không liên quan nhưng quan trọng đấy, cần phải nắm bắt tâm lý của đối phương để ra đòn)
  - Ngoài Windows, phải biết thêm OS khác
  - Kiên trì, nhẫn nại, vì cái gì muốn đạt được vinh quang đều khó cả
  - Đừng bao giờ muốn trở thành hacker, cứ học và học, học đến một lúc nào đó, bạn sẽ trở thành hacker lúc nào không hay
   
 2. kakadust

  kakadust New Member

  anh bạn học xây dựng trường nào vậy,tôi học kiến trúc nè...chán cảnh download tài liệu mà phải đăng ký,hoặc có điểm tôi cung băt đầu học làm hacker rùi đây...anh bạn chỉ giảo vài chiêu đi.học thì học cho biết đẻ đối phó vơi hacker thực sự thui
   
 3. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Anh Nguyễn Hoàng Ca đừng xúi người khác làm bậy...
   
 4. vanlinh.khtn

  vanlinh.khtn Vice Admin

  Mọi chuyện có vẻ đơn giản nhỉ. Mình đang học CNTT, mình không có ước muốn giống bạn nhưng mà mình thấy trong lớp cũng có không ít đứa tự nhận là hacker hay ít ra cũng mong muốn làm hacker hay cracker lắm lắm! Mình cũng không hiểu tại sao trong khi người ta cố đi xây thì mình lại ráng phá nhỉ? Lỡ nếu đó là ngôi nhà của mình thì sao, ai # phá thì ...
   
 5. jacklam

  jacklam Administrator Thành viên BQT

  Không biết bạn đọc qua bài này chưa, nhưng mình thấy bài này cũng khá hay được conmale một admin của diễn đàn HVA dịch từ bản How To Become A Hacker của tác giả Eric Steven Raymond - Copyright 2001. Cuốn này khá nổi tiếng. Và trước khi nói về hacker thì hãy hiểu cụm từ này là gì đã.
  Một bài khá dài mình chỉ trích một đoạn trong đó:

  Hacker là gì?
  Trên mục http://www.catb.org/jargon có chứa một mớ định nghĩa cho từ 'hacker', hầu hết liên quan đến khả năng kỹ thuật và cái sướng sau khi giải quyết những trở ngại và vượt qua các giới hạn. Nếu bạn muốn biết cách trở thành một hacker, chỉ có hai định nghĩa là xác hợp.

  Có một cộng đồng, một nơi có thứ văn hoá chia xẻ của các chuyên viên lập trình và các cao thủ mạng từ nhiều thập kỷ trước, từ thời các tiểu vi tính -5- lần đầu được tung ra và từ thời ARPAnet còn hoang sơ. Các thành viên của cộng đồng này tạo ra từ 'hacker'. Hackers xây dựng nên Internet. Hackers tạo ra hệ điều hành UNIX ngày nay. Hackers điều quản Usenet. Hackers làm cho World Wide Web hoạt động. Nếu bạn là một phần của cộng đồng này, nếu bạn đã đóng góp cho nó và những người trong cộng động này biết đến bạn, gọi bạn là 'hacker' thì bạn chính là hacker.

  Tư duy của một hacker không giới hạn trong khuôn khổ văn hoá 'software-hacker'. Những người này đã áp dụng thái độ của hacker vào những việc khác ví dụ như trong điện tử hoặc trong âm nhạc - thật sự ra, bạn có thể thấy điều này ở đẳng cấp cao nhất của lãnh vực khoa học hay nghệ thuật. Dân Software hackers nhận ra được mối liên hệ đồng cảm ở những lĩnh vực khác và có thể gọi họ (những người ở những lĩnh vực khác) là 'hackers' - vài người cho rằng bản sắc tự nhiên của hacker thật sự độc lập với thể trạng mà hackers làm việc và tiếp cận -6-. Phần còn lại của tài liệu này chúng ta sẽ tập trung vào khả năng và thái độ của software hackers và các truyền thống của nền văn hoá chia xẻ đã tạo ra từ 'hacker'.

  Có một nhóm người khác luôn tự cho họ là hackers một cách ầm ĩ nhưng thật sự họ không phải là hackers. Những người này (phần lớn là các cậu ở tuổi đang lớn) là những người "ghi bàn" được một vài cú thâm nhập vào máy tính và lừa lọc hệ thống điện thoại. Những hackers thực thụ gọi loại người này là 'crackers' và họ (hackers) chẳng muốn dính dáng gì đến đám người này. Hackers thực thụ hầu hết cho rằng đám 'crackers' lười nhác, vô trách nhiệm và không thông minh cho lắm. Việc có thể bẻ gãy cơ chế bảo mật chẳng biến anh thành một hacker; cái này chẳng khác gì khả năng 'đề' xe (không cần chìa) -7- biến anh thành một kỹ sư xe máy. Không may, quá nhiều phóng viên và cây viết đã bị ngu hoá với việc dùng từ 'hacker' để mô tả crackers; điều này làm cho các hackers thứ thiệt cực kỳ khó chịu.

  Điểm khác biệt căn bản là: hackers xây dựng, crackers đánh đổ.

  Nếu bạn muốn trở thành hacker, tiếp tục đọc. Nếu bạn muốn trở thành cracker, hãy đến với news:atl.2600 newsgroup và sẵn sàng lao vào để tìm thấy rằng bạn không khôn ngoan như bạn tưởng. Và đó là bấy nhiêu điều tôi muốn nói về crackers.
  ................
  Kỹ năng hacking căn bản
  Thái độ cần thiết của hacker là điểm quan trọng nhưng kỹ năng lại càng quan trọng hơn. Thái độ không thể thay thế cho khả năng thật sự, và một số "đồ nghề" -10- căn bản mà bạn phải có trước khi một hacker nào khác gọi bạn là hacker.

  "Đồ nghề" này thay đổi dần dần theo thời gian khi công nghệ hình thành những cái mới và làm cho cái cũ trở nên vô dụng. Ví dụ, trước đây thường bao gồm việc lập trình bằng ngôn ngữ của máy -11- và gần đây, việc dùng HTML chẳng hạn không còn đòi hỏi này nữa. Ngay lúc này 'đồ nghề' gồm có những thứ khá rõ ràng như sau:

  1. Học lập trình
  Hiển nhiên đây là điểm nền móng cho kỹ năng hacking. Nếu bạn không biết một ngôn ngữ lập trình nào, tôi đề nghị bạn bắt đầu với Python. Ngôn ngữ này được thiết kế gọn, sạch, tài liệu đầy đủ và khá nhẹ nhàng cho những người bắt đầu. Mặc dù thích hợp cho ngôn ngữ đầu tiên, nó không phải là đồ chơi; nó rất mạnh mẽ, linh động và có thể thích hợp cho các công trình lớn. Tôi đã viết một bài chi tiết http://www.linuxjournal.com/article.php?sid=3882 (đánh giá Python). Các bài http://www.python.org/doc/Intros.html có chất lượng có ở http://www.python.org.

  Java cũng là một ngôn ngữ tốt để học lập trình. Nó khó hơn Python nhưng cho phép tạo code nhanh hơn Python. Tôi cho rằng nó là một chọn lựa rất tuyệt cho ngôn ngữ thứ nhì. Không may, phần nền của Java vẫn thuộc dạng "đóng". Điều này không phải là vấn đề gì với chính ngôn ngữ Java cả, nhiều bộ biên dịch nguồn mở chất lượng cao cho Java có trên mạng; vấn đề thật sự với Java là các lớp thư viện phải luôn luôn đi kèm với ngôn ngữ -12-. Các lớp thư viện nguồn mở cho Java thường bị tụt lùi sau bộ thư viện của Sun. Bởi thế, nếu bạn chọn Java, nên chọn một ứng dụng nguồn mở thay vì bị lệ thuộc vào nguồn đóng của Sun.

  Nhưng coi chừng một điều, bạn sẽ không đạt được mức kỹ năng cần thiết của một hacker hoặc ngay cả một lập trình viên nếu bạn chỉ biết có một hoặc hai ngôn ngữ - bạn nên học cách suy nghĩ đến những trở ngại lập trình một cách tổng quát, không phụ thuộc vào bất cứ ngôn ngữ nào. Trở nên một hacker thật sự, bạn cần đi đến chỗ bạn có thể học một ngôn ngữ mới trong giới hạn tính theo ngày bằng cách liên hệ từ những gì có trong tài liệu chỉ dẫn và những gì bạn đã biết. Điều này có nghĩa bạn nên học rất nhiều ngôn ngữ.

  Nếu bạn muốn đi sâu vào lập trình một cách nghiêm túc, bạn sẽ phải học C, ngôn ngữ cốt lõi của Unix. C++ liên hệ rất gần với C; nếu bạn đã biết cái này, học cái kia sẽ không khó. Tuy vậy, chẳng có cái nào tốt hơn để học trước cả. Và thật ra, càng tránh lập trình trên C, bạn càng năng suất.

  C rất hiệu năng và hiệu dụng cho tài nguyên của máy. Không may C đòi hỏi bạn phải thực hiện rất nhiều công tác quản lý tài nguyên ở mức cấp thấp và bằng tay (trong phần bộ nhớ chẳng hạn) để đạt được mức hiệu năng đó. Tất cả mã nguồn ở mức cấp thấp rất phức tạp và dễ tạo lỗi, chúng dễ hao tổn cả khối thời gian của bạn cho việc tìm lỗi. Với độ mạnh mẽ của máy tính hiện nay, việc đánh đổi (thời gian) thế này là điều không hay - dùng một thứ ngôn ngữ tốn kém thời gian của máy, thiếu hiệu xuất nhưng lại tiết kiệm thời gian của bạn có lẽ là chọn lựa thông minh hơn. Như: Python chẳng hạn.

  Những ngôn ngữ khác cũng không kém phần quan trọng đối với hackers như http://www.perl.com/http://www.lisp.org/. Perl đáng để học vì lý do thực dụng; nó được sử dụng rộng rãi cho ứng dụng web và công tác quản lý hệ thống, thế nên, ngay cả bạn không bao giờ viết Perl, bạn cũng nên học cách đọc nó. Nhiều người sử dụng Perl để tránh dùng C với những công việc không đòi hỏi mức hiệu năng của C, tôi nghĩ nên dùng Python thì thích hợp hơn. Bạn cần phải hiểu code của những người khác.

  LISP đáng để đề cập đến vì một lý do khác - đó là cảm giác "phê" khi bạn nắm bắt được nó. Cảm giác này sẽ biến bạn trở thành một lập trình viên tốt hơn, ngay cả bạn không bao giờ dùng LISP. (Bạn có thể nắm bắt được kinh nghiệm dùng LISP khá dễ dàng bằng cách viết và điều chỉnh chế độ điều chỉnh cho Emacs -13- hoặc Script-Fu plugin cho GIMP -14-.)

  Tốt nhất là nên học luôn cả năm ngôn ngữ: Python, C/C++, Java, Perl và LISP. Ngoài lý do chúng là những ngôn ngữ lập trình quan trọng nhất cho hacking, chúng còn đại diện cho các hướng tiếp cận rất khác nhau cho việc lập trình và mỗi ngôn ngữ này sẽ giáo dục bạn bằng những cách có giá trị khác nhau.

  Tôi không thể cho bạn cách thức học từng ngôn ngữ ở đây - đây là một thứ kỹ năng phức tạp. Tôi có thể cho bạn biết rằng những cuốn sách và các khoá học cũng sẽ không chỉ cho bạn cách rèn luyện (rất nhiều, có thể nói là hầu hết các hackers chiến nhất là những người tự học). Bạn có thể học tính năng của ngôn ngữ - phần kiến thức - từ sách vở, nhưng phần tư duy giúp chuyển hoá kiến thức vào kỹ năng thật sự trong đời sống chỉ có thể tìm được qua thực hành và rèn luyện. Đó là những thứ (a)đọc code và (b) viết code.

  Peter Norvig là một trong những hackers đứng đầu của Google -15- và là đồng tác giả của cuốn sách giáo khoa phổ biến nhất cho về AI -16-, đã viết một tài liệu sáng giá có tên gọi là http://www.norvig.com/21-days.html (tự dạy lập trình trong mười năm). Đây là "công thức để thành công trong lập trình" của ông ta, một tài liệu đáng chú ý.

  Học cách lập trình giống như học cách viết một thứ ngôn ngữ tự nhiên. Cách tốt nhất là đọc một ít những thứ đã được các bậc thầy viết, rồi tự bạn viết cái gì đó, đọc nhiều hơn nữa, viết thêm chút nữa, đọc nhiều hơn nữa, viết nhiều hơn nữa.... và lặp lại cho đến khi những thứ bạn viết bắt đầu hình thành sức mạnh và giá trị mà bạn thấy được từ những mẫu người bạn noi theo.

  Trước đây, tìm code hay để đọc là điều rất khó bởi vì rất ít có chương trình đủ lớn mà có luôn mã nguồn để các hackers mới gia nhập có thể đọc và táy máy. Điều này đã thay đổi rất nhiều; các chương trình mở nguồn, các công cụ lập trình và các hệ điều hành (tất cả được hackers xây dựng) lúc này có sẵn khắp nơi. Điều này dẫn tôi đến phần tiếp theo...

  2. Lấy ngay một cái Unix nguồn mở và học cách sử dụng và điều khiển nó.
  Tôi giả định bạn có máy tính cá nhân hoặc có thể sử dụng một cái ở đâu đó. (Hãy suy gẫm chốc lát để cảm thấu điều này. Văn hoá hacker nguyên thủy biến thiên từ lúc máy tính thật đắt tiền đến nỗi rất nhiều người không thể làm chủ nổi một cái). Bước đầu tiên và quan trọng nhất cho bất cứ newbie nào để có thể vươn đến kỹ năng của hackers là lấy ngay một bản Linux hoặc một bản BSD-Unix hoặc OpenSolaris, cài nó lên máy và chạy nó.

  Vâng, có nhiều hệ điều hành khác trên thới giới ngoài Unix nhưng chúng được cung cấp ở dạng binary - bạn không thể đọc được mã nguồn và bạn không thể điều chỉnh nó. Cố học hack trên máy chạy Microsoft Windows hoặc trên một máy chạy hệ điều hành nào thuộc dạng mã đóng cũng giống như cố học cách khiêu vũ trong lúc cơ thể đang bó bột -17-.

  Có thể dùng MacOS X nhưng chỉ một phần của hệ điều hành là nguồn mở - bạn hẳn sẽ sa vào hàng đống bế tắc và bạn cần cẩn thận để tránh lâm vào thói quen xấu là phải dựa dẫm vào mã nguồn có bản quyền của Apple. Nếu bạn tập trung vào phần Unix bên dưới, bạn có thể học được vài điều hữu dụng.

  Unix là hệ điều hành của Internet. Trong khi bạn có thể học cách sử dụng Internet mà không cần biết đến Unix, bạn lại không thể là một Internet hacker nếu không hiểu Unix. Vì lý do này, văn hoá hacker ngày nay tập trung khá mạnh ở Unix. (Điều này không phải lúc nào cũng đúng, và một số hacker thời trước vẫn không vui với chuyện này nhưng mối quan hệ cộng sinh giữa Unix và Internet đã trở nên đủ mạnh khiến cho cả bắp thịt Microsoft không đủ sức làm xước được nó).

  Thế, mang Unix vào câu chuyện - bản thân tôi thích Linux nhưng có những cách khác (và vâng, bạn có thể chạy cả Linux và Microsoft Windows trên cùng một máy). Học nó. Chạy nó. Máy mó nó. Trao đổi trên Internet với nó. Đọc mã nguồn. Chỉnh mã nguồn. Bạn sẽ có những công cụ lập trình (bao gồm C, LISP, Python và Perl) tốt hơn bất cứ một hệ điều hành Microsoft nào mơ tưởng để có được. Bạn sẽ vui thích, bạn sẽ bồi đắp thêm kiến thức nhiều hơn mà bạn có thể hình dung (bạn chỉ có thể thấy) lúc nào đó, khi nhìn lại trọn bộ quá trình như một hacker bậc thầy.

  Để có thêm thông tin về việc học Unix, xem http://catb.org/~esr/faqs/loginataka.html. Bạn cũng có thể cần xem http://catb.org/~esr/writings/taoup/.

  Để mó tay vào Linux, xem http://www.linux.org/; bạn có thể tải đồ từ đó hoặc (tốt hơn nữa) tìm một nhóm người dùng ở địa phương giúp bạn cho việc cài đặt. Đối với người dùng mới với Linux. tất cả Linux Distribution đều tương tự như nhau.

  Bạn có thể tìm thông tin giúp đỡ và tài nguyên về BSD Unix ở http://www.bsd.org.

  Tôi cũng đã viết một bài tổng luận về http://en.tldp.org/HOWTO/Unix-and-Internet-Fundamentals-HOWTO/index.html (căn bản về Unix và Internet).

  (Ghi chú: Tôi thật lòng không đề nghị việc tự cài Linux hoặc BSD một mình nếu như bạn là newbie. Với Linux, tìm một nhóm người dùng Linux ở địa phương bạn để được giúp đỡ.)

  3. Học cách sử dụng World Wide Web và viết HTML
  Hầu hết hackers xây dựng những thứ giúp cho công việc không hiển hiện cụ thể, họ giúp điều khiển nhà máy, văn phòng và trường đại học mà chẳng để lại ảnh hưởng cụ thể gì đến đời sống của những người không phải là hacker. Web lại là một ngoại lệ to lớn, web là một món đồ chơi khổng lồ và lấp lánh khiến cho ngay cả đám chính trị gia -18- cũng phải thừa nhận rằng nó đã thay đổi thế giới. Chỉ cần mỗi lý do này (và nhiều lý do đáng giá khác nữa) đủ để bạn cần học cách làm việc với Web.

  Điều này không có nghĩa học cách sử dụng trình duyệt (ai cũng làm được việc này), nhưng học cách viết HTML, thứ ngôn ngữ hình thành Web. Nếu bạn không biết cách lập trình, viết HTML sẽ dạy bạn một số thói quen tinh thần ích lợi cho việc học lập trình. Thế nên, làm vài trang web. Cố bám vào XHTML, một dạng HTML sạch hơn dạng HTML cổ điển. (Có rất nhiều bài thực tập hay trên Web; http://htmldog.com.

  Nhưng chỉ có vài trang chủ thì chẳng đủ thiếu gì để biến bạn trở thành một hacker. Web tràn ngập những trang chủ. Chúng hầu hết vô ích, ngập ngụa trang trí nhưng hoàn toàn không có nội dung - rất hào nhoáng, rất ngập ngụa, bạn phải biết, sự ngập ngụa này y hệt như nhau (xem thêm ở http://catb.org/~esr/html-hell.html (trang HTML gớm giếc).

  Để đáng công sức, trang của bạn phải có nội dung - nó phải lý thú và/hoặc hữu dụng cho các hackers khác. Điều này dẫn dắt chúng ta đến phần kế tiếp...

  4. Nếu bạn không có tiếng Anh ở mức đủ dùng, học.
  Một người Mỹ và nói tiếng Anh như tôi, trước đây tôi đã từng ngần ngại khi đề nghị điều này, e rằng sẽ bị ngộ nhận như một thứ văn hoá chủ nghĩa đế quốc. Nhưng hàng loạt những người có tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh và các thứ tiếng khác đã thúc đẩy tôi nên nhấn mạnh rằng tiếng Anh là thứ ngôn ngữ dùng để làm việc của xã hội hacker và của Internet, và bởi thế, bạn cần phải biết nó để có thể làm việc và sinh hoạt trong cộng đồng hacker.

  Quay lại khoảng 1991, tôi được biết có nhiều hackers dùng tiếng Anh (là thứ ngôn ngữ thứ nhì của họ) trong các cuộc thảo luận kỹ thuật ngay cả bằng khẩu âm của tiếng mẹ đẻ. Tôi được cho biết khi đó tiếng Anh có từ vựng kỹ thuật phong phú hơn nhiều ngôn ngữ khác nên nó trở thành chọn lựa thích hợp. Cho những lý do tương tự, các bản dịch từ những sách kỹ thuật được viết bằng tiếng Anh thường thiếu sâu sát (khi chúng được hoàn thành hay chăng nữa).

  Linus Torvalds, người Phần Lan, chú thích mã nguồn của anh ta bằng tiếng Anh (hiển nhiên anh ta chưa hề làm khác hơn thế - chú thích bằng tiếng Phần Lan). Sự nhuần nhuyễn tiếng Anh của anh ta là một trọng điểm cho phép anh triệu tập cộng đồng phát triển nhu liệu của toàn thế giới cho Linux. Đây là một ví dụ đáng để noi theo.

  Là một người có tiếng Anh là tiếng mẹ đẻ không bảo đảm bạn có đủ kỹ năng ngôn ngữ để hoạt động như một hacker. Nếu lối viết của bạn thuộc dạng thiếu hụt, không có văn phạm và đầy lỗi chính tả sẽ khiến cho nhiều hackers khác (kể cả tôi) có xu hướng làm ngơ bạn. Dù rằng lối viết bừa bãi không hẳn là biểu thị của lối suy nghĩ lộn xộn nhưng chúng tôi thưòng thấy mối liên hệ này khá gần - và chúng tôi chẳng có chỗ cho những người có lối suy nghĩ lộn xộn. Nếu bạn chưa thể viết một cách mạch lạc, hãy rèn luyện để viết như thế.
  Trích một đoạn và bạn có thể đọc thêm ở đây
  http://www.hvaonline.net/hvaonline/posts/list/3994.hva
  bản tiếng anh
  http://catb.org/~esr/faqs/hacker-howto.html

  Nói chung theo mình nghĩ thì nên học hack là để chống hack. Đó là một thái độ tốt và mang tính xây dựng và cái gì cũng vậy cần có một niềm đam mê khám phá.
  Chúc bạn thành công.
   
 6. kakadust

  kakadust New Member

  ok.anh nói rất hay,em đôgnf tình ý kiến này,chứ học làm hacker đâu phải hiển nhiên là phá hoại đâu,..+50*
   
 7. nguyenhoangca

  nguyenhoangca New Member

  hvaonline.net mình cũng học ở diễn đàn đó đấy.Những mod của hva phân vùng để quản lí ..Bắc ,trung nam đều có mỗi người phụ trách Hva MỚi được xây dựng lại thôi trước kia đã từng bị đánh sập một lần rồi ........hacker theo mọi người hiểu là nghĩa gì???/ mình post bài lên không phải để cho mọi người bàn luận về hacker ....Theo mình hacker không phải là dùng những phần mềm có sẵn để mà hack mà mình phải am hiểu rõ về cái mình định hack để tìm ra những lỗ hỗng từ đó viết phần mềm hack cho riêng mình.....
   
  Last edited by a moderator: 7/6/10
 8. nguyenhoangca

  nguyenhoangca New Member

  NẾu có đều gì sai xót hay không phù hợp thì admin xóa dùm em nha
   
 9. jacklam

  jacklam Administrator Thành viên BQT

  Mình đống ý với bạn Ca câu này. Khi đã viết được phần mềm để hack thì mình nghĩ bạn đã bắt đầu trở thành master vì đã tạo ra được một thành phẩm mang tên mình.Điều này có lẽ là khá tự hào cho công sức mình bỏ ra.
  Theo mình nghĩ thì thời gian để bạn hack thì 70% thời gian bạn tìm hiểu về nó đến từng ngóc ngách của hệ thống này làm việc như thế nào. Khi bạn đã hiểu thì cuối cùng là thực sự để gọi là xâm nhập hoặc code để tạo ra thành phẩm.
  Và đó chỉ phương diện lý thuyết còn chuyện thực hành là 1 chuyện khác.
  Và một người khá khắc tiếng trong lĩnh vực này là Kevin Mitnick
  "Anh đã từng đứng đầu danh sách tội phạm máy tính bị truy nã trong lịch sử nước Mỹ. Kevin bị bắt lần đầu khi 17 tuổi và đã từng vào tù ra tội. Anh đã đột nhập vào hệ thống máy tính của Novell, Motorola, Sun, Fujitsu và nhiều công ty khác, ăn cắp phần mềm và phá tan tành các cỗ máy tính của những hãng này. Kevin bị bắt lần cuối là vào năm 1995 và đã bị giam 4 năm trước khi bị kết án 46 tháng tù.

  Sau khi được thả và hoàn thành thêm hình phạt tránh xa các máy tính, Kevin đã viết 2 cuốn sách với những nhan đề mang phong cách của hacker như "Nghệ thuật xâm nhập".
  Mình cũng sưu tầm cuốn sách của anh ta ở đây, các bạn có hứng thú thì có thể down về đọc, bản tiếng anh. Chủ yếu nói về nghệ thuật để qua mặt các quản trị mạng và cũng như là cách để phòng chống :D
  Download
  Chúc bạn vui vẻ.
   
 10. nguyenhoangca

  nguyenhoangca New Member

  X-G học khóa 04-07 hả
  học lớp thầy trình chủ nhiệm phải không vạyA6
   
 11. jacklam

  jacklam Administrator Thành viên BQT

  Uh. Thầy Trình chủ nhiệm lớp mình. Niên khóa 2004-2007. Đó là một kỷ niệm đẹp và tuyệt vời.
   

Chia sẻ trang này