1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Cây bút chì . . . dù có bé xíu nhưng có nhiều điều khiến ta cần phải học hỏi

Thảo luận trong 'Cùng đọc, cùng suy ngẫm' bắt đầu bởi pentelsharp, 26/12/16.

 1. pentelsharp

  pentelsharp New Member

  Cây bút chì . . . dù có bé xíu nhưng có nhiều điều khiến ta cần phải học hỏi ! Hãy làm theo ngụ ngôn về bút chì, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy bạn đúng là một con người đặc biệt và chỉ có bạn mới có thể hoàn thành được những trách nhiệm mà ngay từ khi sinh ra, bạn đã được giao phó.

  [​IMG]

  Khi ra đời, một cây bút chì luôn thắc mắc rằng cuộc sống bên ngoài xưởng làm bút chì sẽ ra sao, bởi thỉnh thoảng nó nghe những người thợ nói chuyện với nhau. Bút chì băn khoăn mãi, anh em của nó cũng không biết gì hơn. Cuối cùng, trước đêm được mang đến các cửa hàng, bút chì hỏi người thợ làm bút rằng nó và anh em sẽ ra sao khi ở bên ngoài cuộc sống rộng lớn kia.

  Người thợ làm bút chì nâng niu sản phẩm của mình trước khi cho nó vào hộp, mỉm cười và nói: "Có 5 điều cháu và các anh em cần phải nhớ trước khi bước vào thế giới hỗn độn ngoài kia. Lúc nào cháu cũng phải nhớ và không bao giờ được quên những điều ấy, khi đó... cháu mới trở thành một cây bút chì tốt nhất, hiểu không?"

  "Thứ nhất, cháu luôn có thể tạo ra những điều kì diệu và rất vĩ đại, nếu cháu nằm trong bàn tay của một ai đó."

  "Thứ hai, cháu phải liên tục chịu đựng những sự gọt giũa rất đau đớn, nhưng cháu hãy nhớ... tất cả đau đớn ấy chẳng qua là để làm cho cháu đẹp hơn và tiếp tục cuộc sống của mình mà thôi."

  "Tiếp theo, cháu phải nhớ lúc nào bản thân mình cũng có thể sửa chữa những lỗi mà cháu ghi ra."

  "Và một điều nữa, hãy biết phần quan trọng nhất trên cơ thể của cháu chính là phần ruột, phần bên trong chứ không phải là lớp vỏ ngoài."

  "Và cuối cùng, trong bất cứ trường hợp nào, cháu cũng phải tiếp tục viết. Đó là cuộc sống của cháu, cho dù cháu gặp tình huống khó khăn như thế nào cũng vẫn phải viết thật rõ ràng và để lại dấu ấn của mình."

  Cây bút chì hiểu rõ những lời người thợ nói, nó tự hứa sẽ nhớ tất cả những điều ấy và rồi, nó vào nằm trong hộp để bước ra thế giới với những mục đích riêng mà nó đã định.

  Bây giờ, hãy thử đặt chính bạn vào vị trí của cây bút chì xem. Lúc nào bạn cũng phải nhớ và không bao giờ được quên những điều này, khi đó, bạn sẽ trở thành một con người vĩ đại.

  Thứ nhất, bạn có thể làm nên những chuyện vĩ đại, nhưng chỉ khi nào bạn biết đặt mình vào trong vòng tay của đấng tạo hóa, hãy để cho mọi người được sử dụng những món quà mà tạo hóa ban cho bạn.

  Thứ hai, bạn sẽ phải liên tục nếm trải những đau đớn và thất bại trong cuộc sống, nhưng có trải qua ngần ấy gian khổ, bạn mới có thể mạnh mẽ hơn được!

  Tiếp đến, bạn cần phải nhớ lúc nào bạn cũng có thể khắc phục những sai lầm trong quá khứ.

  Tiếp theo đó, bạn phải biết phần quan trọng nhất của bạn không phải là ngoại hình mà là tấm lòng bên trong của bạn.

  Còn điều cuối cùng, trên mọi ngả đường mà bạn đi qua, bạn hãy để lại những dấu ấn riêng của bạn và trong bất cứ trường hợp nào, bạn cũng phải hoàn thành nhiệm vụ của mình.

  Hãy làm theo ngụ ngôn về bút chì, nó sẽ giúp cho bạn cảm thấy bạn đúng là một con người đặc biệt và chỉ có bạn mới có thể hoàn thành được những trách nhiệm mà ngay từ khi sinh ra, bạn đã được giao phó.
   
 2. linhoen12

  linhoen12 Member

  Nến thơm Thần Tài - Phật Thủ - Hoa Sen
  Thắp Sáng Tài Vận - May Mắn Cả Năm
  Năm Mậu Tuất sắp đến, Ban thờ nên có một cặp Nến Phật Thủ phong thủy, một cặp nến Thần Tài Hoa Sen không chỉ hoàn thiện ngũ hành âm dương mà còn mang đến không khí Tết ấm cúng, cầu chúc một năm may mắn, phát tài.
  Sản Phẩm:
  Trọng lượng:
  Hoa Sen Thần Tài: 1kg/bộ (Giá 250k)
  Phật thủ: 1,4kg/cặp (Giá 230k)
  Hoa Sen: 1kg/cặp (Giá 160k)
  Nến có thời gian cháy khoảng 60-72h(tương đương khoảng 3 ngày)
  Khi thắp nến tỏa mùi thơm giống mùi hương Phật thủ
  Tim nến được làm từ sợi bông tự nhiên không có chì và không độc hại
  Có giá sĩ > 5 cặp
  Liên hệ: 0902.363.000
  Facebook: https://www.facebook.com/dochungtet/
  Shopee: https://shopee.vn/Nến-Thần-Tài-Hoa-Sen-Phật-Thủ-i.13352045.819526963
  Địa chỉ: 97/101 Trần Hưng Đạo P6 Q5 HCM

  [​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG][​IMG]
   

Chia sẻ trang này