Chụp ảnh cưới để cổng

septemberstudio

septemberstudio

New Member
Mách nhỏ những cách chụp ảnh cưới để cổng ấn tượng

Ảnh cưới là cách đơn giản nhất lưu giữ kỷ niệm về tình yêu đẹp cũng như khoảnh khác quan trọng nhất cuộc đời mỗi con người. Thế nhưng không chỉ chụp ảnh cưới để làm album mà hiện nay cô dâu chú rể còn cần phải chụp ảnh cưới để cổng. Ảnh cưới để cổng là gì, có tác dụng ra sao và phải làm thế nào có thể chụp ẩn tượng nhất? Hãy cùng đi tìm đáp án nhé!Ảnh cưới để cổng là gì và tác dụng ra sao?

Cùng là ảnh cưới nhưng ảnh cưới để cổng có kích thước lớn hơn nhiều so với ảnh trong album. Thông thường kích thước được cô dâu chú rể lựa chọn là 90 x 60 tương ứng với chiều dài và chiều rộng bức ảnh. Đúng như tên gọi, ảnh cưới để cổng được đặt ngay trước cổng vào đám cưới và dùng như vật “nhận diện” cô dâu chú rể.

Ngoài ra chụp ảnh cưới để cổng còn có tác dụng xuyên suốt toàn bộ hôn lễ. Cụ thể, ảnh cưới để cổng có thể sử dụng như đồ trang trí cho thấy sự hạnh phúc, xứng đôi của cô dâu chú rể trong lễ ăn hỏi, lễ đón dâu và cuối cùng là hôn lễ chính thức. Thậm chí sau khi hôn lễ kết thúc, cô dâu chú rể lại có thể tiếp tục sử dụng ảnh cưới để cổng bằng cách treo trong căn nhà mới.

Lưu ý khi chụp ảnh cưới để cổng

Do mục đích của ảnh cưới để cổng là giúp khách dự lễ nhận diện cô dâu chú rể nên hình chụp cần phải rõ mặt. Nếu không chụp kiểu hình chân dung thì tối thiểu cô dâu chú rể cũng phải lộ ¾ khuôn mặt. Ngoài ra những kiểu chụp hình nghệ thuật như chụp bóng, chụp lưng, chụp flycam đều không thể áp dụng. Mặt khác cô dâu chú rể cần lưu ý khi chụp ảnh cưới để cổng như sau:

Không sử dụng các kiểu quần áo thiếu vải như bikini, quần sooc làm mất đi tính trang trọng của buổi lễ.
Kích thước ảnh vừa phải, không quá to sẽ gây tốn diện tích mà cũng không quá nhỏ khiến khách mời không nhìn rõ.Ảnh cưới cần có sự góp mặt của cả cô dâu và chú rể mới thể hiện được mong ước về hôn nhân.
Những phong cách chụp ảnh cưới để cổng đơn giản nhưng đẹp

Ngoài những lưu ý trên, cặp đôi có thể chụp ảnh cưới để cổng theo bất cứ phong cách nào, cách tạo dáng rao sao cũng được. Quan trọng nhất là phải làm nổi bật được tình cảm hạnh phúc của hai con người sắp bước vào cuộc sống hôn nhân. Một số phong cách chụp ảnh với cách tạo dáng nổi bật có thể kể đến như:
Phong cách lãng mạn truyền thống

Phong cách lãng mạn được áp dụng với hầu hết ảnh cưới. Kể cả khi cô dâu chú rể chọn phong cách khác thì vẫn phải có đôi chút lãng mạn để thể hiện tình cảm đôi lứa. Phong cách này dễ kết hợp với trang phục từ đồ đôi cho đến váy cưới, từ áo dài cho đến trang phục đời thường đều được.

Phong cách nghệ thuật

Phong cách nghệ thuật ở đây không phải kiểu chụp ảnh cưới để cổng nghệ thuật cần phải tránh mà hoàn toàn ngược lại. Cụ thể cô dâu chú rể sẽ hóa thân thành nghệ sĩ như nhạc sĩ, họa sĩ, ca sĩ hay thậm chí là vũ công với sự hỗ trợ của các phụ kiện tương ứng để làm nổi bật “chất” nghệ sĩ bên trong.

Phong cách cổ điển

Phong cách cổ điển thường không quá cầu kỳ trong khung hình hay cách tạo dáng. Thế nhưng trang phục mang hơi hướng cổ điển lại cần được đầu tư nhiều. Đơn cử như cô dâu chú rể sử dụng trang phục từ những năm về trước, tạo dáng ở những địa điểm mang kiến trúc cổ hoặc đơn giản là ngồi bên nhau đọc sách cũng tạo nên được không khí cổ điển.

Phong cách sang trọng

Phong cách sang trọng được dùng khá phổ biến khi chụp ảnh cưới để cổng vì hợp với không khí trong hôn lễ. Điểm nhấn tạo nên phong cách này nằm ở trang phục, không gian chụp ảnh và đặc biệt là thần thái biểu hiện của cặp đôi. Có thể bức ảnh chụp ngay tại studio hoặc nhà riêng nhưng nhờ thần thái mà vẫn đủ ấn tượng.Phong cách hài hước

Hôn lễ vốn dĩ là việc vui vậy nên ảnh cưới để cổng chụp theo phong cách hài hước sẽ tạo không khí vui mừng. Hơn nữa khi khách mời nhìn thấy cũng có cảm giác vui vẻ hơn. Có nhiều cách tạo dáng hài hước nhưng cần lưu ý là cô dâu chú rể phải được chụp cận mặt.

Bên trên cách thức để chụp ảnh cưới để cổng đẹp tự nhiên mà các cặp đôi có thể đang muốn tìm hiểu. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website http://septemberstudios.vn/ với các gói chụp hình cưới ngoại cảnh Hồ Cốc giá rẻ để được nhận hỗ trợ và tư vấn hoàn toàn miễn phí về tất tần tật mọi vấn đề liên quan đến cưới.

septemberstudio
 
Top