Chia sẽ kinh nghiệm khi chụp ảnh du lịch cho bạn nhiều phương pháp

  • Thread starter hoangbvk
  • Ngày gửi
H

hoangbvk

Member
Chia sẽ kinh nghiệm khi chụp ảnh du lịch để lúc bạn đi du lịch có thể chụp được những tấm ảnh ưng ý nhất về vùng miền bạn đi đến cùng đọc bài viết bạn nhé. Đi du lịch từ lâu đã trở thành một món ăn tinh thần không thể thiếu của con người. Đứng trước những vẻ đẹp của thiên nhiên, của con người ở một vùng đất mới, chúng ta bị chúng hấp dẫn và luôn tìm cách để ghi lại chúng

>> Xem thêm:
CANON 1500DCANON 4000DMang máy ảnh mọi lúc có thể

Khi đi du lịch, bạn cần phải chuẩn bị hành trang cho mình sao cho tiện lợi nhất, và dù cho thế nào đi nữa, hãy luôn chừa một khoảng trống để mang theo máy ảnh bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Những khoảnh khắc đẹp không chờ đợi một ai và đôi khi nó đến từ những điều đơn giản nhất một cách bất ngờ. Ở một vùng đất mới, những hoạt động trong cuộc sống hàng ngày của người dân bản địa luôn là một đề tài được người chơi máy ảnh yêu thích. Những bức ảnh tự nhiên không bị tác động bởi những tính toán luôn mang lại những giá trị tinh thần to lớn. Bên cạnh đó, vẻ đẹp của thiên nhiên cũng mang lại những cảm xúc nhất định cho người xem.

>> Nọi dung mới:
CANON 200D
Tìm một điểm nhấn cho bức hình

Việc tìm ra một điểm nhấn cho bức hình không những thu hút sự chú ý của người xem tập trung vào cái mà bạn đang cố diễn đạt, nó còn làm cho bức hình có nội dung rỏ nét hơn, nhấn mạnh chủ thể một cách rỏ ràng hơn. Để có thể cô lập chủ thể một cách tối ưu nhất, bạn cần sử dụng những ống kính có độ mở lớn như Ống kính Canon EF 35mm F1.4L II USM, hay đối với những người sử dụng máy ảnh Fujifilmcó thể sử dụng ống kính Fujinon XF35MMF1.4 Rđể có độ sâu trường ảnh mỏng mà bạn mong muốn.

Ngoài ra, hãy quan sát và tìm ra những chi tiết đặc biệt có thể thu hút sự chú ý của người xem, những đường nét độc đáo, những màu sắc đối lập để đưa vào khung hình.

Tìm những góc máy lạ

Nhiếp ảnh đòi hỏi người chơi phải sáng tạo không ngừng trong mỗi bức hình của mình. Việc tìm ra một hướng đi khác lạ, một phong cách riêng cho bản thân mỗi nhiếp ảnh gia là điều thực sự không đơn giản thế nào. Do đó, hãy cố gắng vận dụng những góc máy có thể để đem lại nhiều bức hình với nhiều góc nhìn khác nhau. Biết đâu, trong số đó, lại có được một bức hình mà bạn đang tìm kiếm.
Với lợi thế của màn hình xoay lật, một số mẫu máy ảnh như Canon 700D, Canon G1X, Fujifilm XA10,… sẽ giúp bạn trong những tình huống chụp từ dưới thấp lên trên.
Chờ đợi khoảnh khắc

Để có những bức ảnh đẹp, ngoài những kiến thức về kỹ thuật nhiếp ảnh, bạn còn phải có một sự kiên nhẫn không hề nhẹ. Để có thể bắt trọn từng khoảnh khắc không dể gì xuất hiện lần thứ 2, bạn phải chờ đợi đúng thời điểm, đúng khoảnh khắc và bấm máy.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/chia-se-kinh-nghiem-khi-chup-anh-du-lich.html
 
Top