1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

Thảo luận trong 'Tâm sự ngành học' bắt đầu bởi unknown, 11/6/10.

 1. unknown

  unknown New Member

  Ngày 27.10.1976, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định thành lập Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức trên cơ sở Trường Đại học Giáo dục Thủ Đức. Năm 1984, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thủ Đức sát nhập với Trường Trung học Công nghiệp Thủ Đức và đổi tên thành Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh. Năm 1991, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh sát nhập thêm Trường Sư phạm Kỹ thuật V và phát triển cho đến ngày nay.

  Toạ lạc tại số 1 Võ Văn Ngân, quận Thủ Đức, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. Hồ Chí Minh nằm trên một địa thế là trung tâm cửa ngõ quan trọng của Tp. Hồ Chí Minh. Đây là giao điểm kết nối với khắp mọi miền đất nước (Bắc, Trung, Tây Nam bộ, Tây Nguyên) của Tp. Hồ Chí Minh. Trường nằm cách trung tâm khoảng 10 km về hướng Đông Bắc – kết hợp các ưu điểm của một cơ sở học an toàn nằm trong khu vực ngoại ô và dịch vụ xe buýt thuận lợi, thường xuyên đi đến trung tâm và các vùng lân cận. Từ trường, bạn chỉ mất khoảng 30 phút đi xe buýt để vào trung tâm thành phố, 40 phút để đến sân bay.
  (trích từ trang chủ: http://www.hcmute.edu.vn/)


  Về nhận định của mình: Đây là một môi trường đào tạo kỹ sư và giáo viên kỹ thuật rất tốt. Bạn có thể trở thành kỹ sư nếu học bên Kỹ sư (4 năm), hay nhận 2 bằng Giáo viên kỹ thuật và kỹ sư nếu học bên sư phạm (4.5 năm)
  Cơ sở vật chất đầy đủ, hệ thống đăng ký môn học theo tín chỉ khá tốt.
  Vì học bên kỹ thuật nên chương trình đại cương hơi nặng. Cố gắng rồi cũng qua, hjhj.
  Nhược điểm là trường có rất ít nữ sinh viên, ngồi một chỗ đếm số lượng sinh viên nữ đi ngang qua cũng... xuể.
  Theo mình thì SPKT là một trường đào tạo khá tốt, ra trường dễ có việc làm, nếu bạn tích lũy được vốn tiếng anh tốt thì lương cũng không đến nỗi thấp.
   
  Last edited by a moderator: 13/6/10
 2. meocon117

  meocon117 New Member

  Chào cả nhà,
  Khi tốt nghiệp ĐH SPKT TpHCM bạn sẽ trở thành kỹ sư với khối ngành kỹ thuật (Điện công nghiệp, Điện tử, Điện tử Viễn thông, Cơ khí, Xây dựng,...) và cử nhân đối với các ngành khác (Tiếng Anh, Quản lý công nghiệp, Môi trường, kế toán,...). Ngoài ra, nếu đăng ký học sư phạm thì bạn sẽ có thêm chứng chỉ Sư Phạm Bậc 2.
  Do đặc thù là trường kỹ thuật nên trường này ít nữ sinh thật, nhưng những năm gần đây do có thêm các khối ngành kinh tế, ngoại ngữ nên tỷ lệ nữ cũng tăng đáng kể. Nhưng có một điểm thuận lợi là ĐH SPKT tọa lạc ngay vị trí rất đẹp của làng Đại học, có thể giao lưu với rất nhiều trường bạn như ĐH Quốc Gia, ĐH Nông Lâm, ĐH Ngân Hàng, HV Bưu Chính Viễn Thông, CĐ Tài Chính Hải Quang, CĐ Công Thương,... nên mình nghĩ ít sv nữ không hẳn là nhược điểm, cơ bản là các bạn nam có đủ bản lĩnh và tài năng không thôi!!!!
  Còn về cơ hội nghề nghiệp thì các bạn có thể yên tâm vì tỷ lệ sv tìm được việc làm rất cao. Như lớp của mình là 100% đúng ngành, người "thất nghiệp" lâu nhất cũng chỉ 2 tháng, thậm chí có người có việc làm khi còn chưa tốt nghiệp, mức lương chấp nhận được.
  Môi trường là điều cần thiết, nhưng nổ lực của bản thân còn quan trọng hơn nhiều. Chúc các bạn học sinh trường MĐ2 thân yêu có sự lựa chọn hợp lý cho riêng mình và thành công trên con đường sắp tới!
   
 3. thuongdt

  thuongdt Vice Admin

  Anh chị em ai học SPKT vào đây nói chuyện giới thiệu làm quen đi.
  Mình là Thương k09, KT Điện-Điện tử, có bạn nào khoa Ngoại ngữ không ta?
   
 4. binha8

  binha8 New Member

  mình là sinh viên khóa 08 trường spkt ne. có lẽ các bạn không để ý đó thui trường spkt bi giờ nữ cũng nhìu lắm. ma trường spkt lại có nhiều đồng hương mình lăm
   
 5. thuongdt

  thuongdt Vice Admin

  Tình hình anh em thi T.A như thế nào rồi?
   
 6. tiuwy

  tiuwy New Member

  hihi ,minh cung la sv truong DHSPKT,minh hoc ben CNTT,minh Cung O Qung Ngai,Noi gan hon la o Duc Loi,
  het
   
 7. Thuyet12C6

  Thuyet12C6 New Member

  Xin hỏi bạn Meocon117, bạn học ngành nào? khóa nào? của SPKT mà lớp bạn ra trường đi làm 100% đúng ngành. Nếu đúng thế thì SPKT quá tuyệt vời!
   
 8. vungo79

  vungo79 Đoàn Khoa

  Chào các bạn, mình củng là dân SPKT Thủ Đức đây! Trước đây mình học ngành KT Công Nghiệp ra trường mình đi làm bảo trì cho công Ty máy phát điện ở Bình Dương được 2 năm, không biết duyên số sao mình lại xin đi dạy môn Công nghệ của trường THPT số 2 Mộ Đức, sau đó mình được nhà trường phân công kiêm nhiệm luôn phần quản lý học sinh ( giám thị) và sau đó tham gia làm công tác Đoàn cho đến nay và mình đang cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại. Theo mình nghĩ các bạn nên hài lòng với cái gì mình đang có và học ngành nào hay trường nào củng vậy thôi, cơ bản là các bạn đã có cố gắng chưa, phấn đấu và nỗ lực hết mình chưa, nếu các bạn cố gắng trao dồi kiến thức và chuyên tâm học tập thì dù bạn học trường nào, ngành nào sau khi ra trường các bạn đều có công việc ổn định và có thu nhập cao. Theo mình được biết thì các bạn tốt nghiệp trường SPKT ra trường đa số có công việc làm ổn định và phù hợp với ngành mình học.
  Chúc các bạn sinh viên đang học trường SPKT luôn tự tin và tự hào với ngôi trường minh đang theo học. Chúc các bạn thành công.
   
 9. vungo79

  vungo79 Đoàn Khoa

  Chào anh! anh Thuyết củng là dân SPKT à, vậy là mình đồng môn rồi, cùng cấp 3 và cùng ĐH luôn nhưng chắc không cùng ngành.
  Chắc hồi đó anh học bên ngành cơ khí ô tô thì phải.
   
 10. huuphupq

  huuphupq Vice Admin

  "Giáo sư" Thuyết đấy anh Vũ ơi!
  nếu đúng thì anh là học trò đấy.
   
 11. Thuyet12C6

  Thuyet12C6 New Member

  Thuyết trước đây cũng học trường SPKT, khoa Ô TÔ MÁY KÉO - OTM, (sau này đổi thành CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC - CKD), khóa 1986 - 1992.
  Sở dĩ mất 6 năm, vì học 2 giai đoạn, lúc mới vào trường với hệ trung học, giai đoạn 2 gọi là chuyên tu, hồi đó có câu "Dốt Chuyên tu, ngu Tại chức". Đây cũng là chương trình thí điểm để bắt đầu từ khóa 1988, chính thức có chương trình học 2 giai đoạn.

  Giáo sư, như anh Phu nói thì không đúng. Nhưng lúc mới ra trường đi làm được 3 tháng đã "bị phong" hàm "Giáo sư" rồi. Vì cái tội quá tôn trọng lý thuyết, sách vở.

  Từ lúc ra trường đến giờ, Thuyết vẫn thường về trường, vẫn giữ quan hệ tốt với trường, đặc biệt là khoa CKD.

  Các bạn SV có thắc mắc, băn khoăn về phương pháp học tập, định hướng nghề nghiệp, có thể liên hệ với Thuyết (Email: thuyetht@gmail.com; ĐT: 0913812505), có thể giúp được gì cho các bạn, tôi sẽ cố gắng. Thuyết vẫn thường tiếp chuyện với SV ở quán cafe DƯỜNG NHƯ, trong làng đại học. Nếu được tiếp chuyện với CHS Mộ Đức II thì hay quá.
   
 12. Thuyet12C6

  Thuyet12C6 New Member

  Đúng, Thuyết cũng là dân SPKT đây, khoa Ô TÔ MÁY KÉO, bây giờ gọi là CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC. Khóa 86-92, sở dĩ mất 6 năm vì học 2 giai đoạn, lúc mới vào trường là hệ Trung học, giai đoạn 2 gọi là Chuyên tu. Hồi đó có câu: "DỐT CHUYÊN TU, NGU TẠI CHỨC".
  Năm học lớp 10, tôi không tin là có trường Sư phạm Kỹ thuật, nhưng đến giờ phút này phải thừa nhận mẫu người của mình là mẫu người "Sư phạm, Kỹ thuật".

  Tôi vẫn còn quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và thế hệ trẻ. Các bạn SV có băn khoăn về việc học hành và định hướng nghề nghiệp có thể liên hệ với tôi (email: thuyetht@gmail.com; ĐT: 0913812505), điều gì có thể giúp được, tôi sẽ cố gắng. Nếu được tiếp chuyện với CHS Mộ Đức II thì hay quá!
   
 13. thibapnuong1

  thibapnuong1 New Member

  SPKT cuối kỳ thi hết môn mệt và nặng kinh khủng, học không chăm là dễ về quê sớm quá:tat:
   
 14. thehieu_2526

  thehieu_2526 Member

  cho xin ké chút nhé,học ở đâu cũng vậy thôi Thi ơi,chúc học thật tốt và thành công:17_002:
   
 15. meocon117

  meocon117 New Member

  Chào cả nhà!
  Tôi là cự hs MDD2, và cũng là cự sv của SPKT. Về HCMUTE thì đã có ý kiến ở topic giới thiệu về các trường và ngành học. SPKT đã có lịch sử lâu đời, nhưng ngành Điện tử Viễn thông thì khá non trẻ... Tôi là sv khóa đầu tiên đã ra trường và hiện đang làm bên Phát thanh - Truyền hình (coi như đúng ngành).
  Tôi thấy SPKT là môi trường khá thú vị và đầy thử thách khắc nghiệt... Các bạn cứ thử đi! Chắc chắn sẽ không thất vọng đâu. Chúc thành công!
   
 16. pinho02

  pinho02 New Member

  hic.cho em tham gia với
  em cũng SPKT nè
  khóa 2010
   
 17. v_thanhtrang

  v_thanhtrang New Member

  anh ơi, e cũng là sinh viên SPKT, giống ngành của a lun. Cơ khí động lực(CKD). a ra trường có làm đúng ngành ko???????/
  :10_002::10_002::10_002:​
   
 18. thibapnuong1

  thibapnuong1 New Member

  uh cảm ơn mày nha, mày cũng thế nhé
   
 19. ttkp_kute_a2

  ttkp_kute_a2 New Member

  sắp thi oy hả?
  tết năm nay về gặp ông có được 1 xíu, chán ghê. về mà chẳng liên lạc gì với bạn bè hết ak...
   
 20. Thuyet12C6

  Thuyet12C6 New Member

  Thuyết là cựu học sinh MĐ2, khóa 1983-1986; cựu SV SPKT, khóa 1986-1992, chuyên ngành cơ khí ô tô (giờ là CKĐ); Hiện đang làm việc tại TOYOTA BIÊN HOÀ.
  Giáo sư như anh Phu nói thì không có. Nhưng lúc mới ra trường khoảng 3 tháng đã "bị phong" hàm "giáo sư" rồi, vì cái tội quá tôn trọng lý thuyết, sách vở.
   

Chia sẻ trang này