Du học Úc ngành Dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

  • Thread starter tuvanduhoc32
  • Ngày gửi
T

tuvanduhoc32

Member
Ngành dịch vụ Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là một trong những ngành năng động nhất thế giới, dự đoán đây là ngành công nghiệp mạnh nhất thế giới năm 2020 với tiềm năng thu lợi nhuận khổng lồ và tốc độ phát triển nhanh. Ngành Du lịch – khách sạn – Nhà hàng chiếm 9% GDP toàn cầu và là ngành công nghiệp sử dụng lao động lớn nhất thế giới. Trong thập kỷ tới, dự đoán rằng ngành công nghiệp này sẽ tạo thêm 75 triệu việc làm, nhu cầu lao động có kiến thức chuyên ngành đã tăng gấp đôi trong 20 năm qua và dự kiến sẽ tăng gấp trong 20 năm tiếp theo. Và Úc là một trong những nước hàng đầu thu hút sinh viên quốc tế theo học Quản trị du lịch-nhà hàng khách sạn bởi du học Úc với mức chi phí vừa phải, cơ sở hạ tầng du lịch, vui chơi, giải trí hoàn thiện.

Quản trị Nhà hàng – khách sạn tại Úc

Quản trị nhà hàng-khách sạn được xem là ngành “công nghiệp không khói” giàu tiềm năng trong xu hướng toàn cầu hóa.Theo báo cáo của hội đồng du lịch và lữ hành thế giới vào năm 2015, ngành quản trị du lịch – nhà hàng-khách sạn đã đón trên 1 tỷ lượt khách, tạo ra 7.2 triệu việc làm đi kèm doanh thu khủng khiếp là 7.2 nghìn tỷ USD cho GDP toàn cầu.

Theo học ngành quản trị du lịch-nhà hàng khách sạn, sinh viên sẽ sẽ được cung cấp đầy đủ kiến thức về lĩnh vực này đồng thời rèn luyện các kỹ năng, nghiệp vụ chuyên môn cần thiết cho công việc đáp ứng nhu cầu tuyển dụng thực tế. Bên cạnh đó, sinh viên cũng sẽ được tiếp cận các môn học chuyên sâu như Quan hệ quốc tế & lễ tân, Địa lý du lịch Việt Nam và thế giới, Giao tiếp kinh doanh, Tiếp thị du lịch, Tâm lý du lịch, Quản trị ẩm thực, Quản trị hoạt động tiếp tân, Luật du lịch & luật kinh doanh để đảm bảo, cũng cố kiến thức, hiểu biết của mình, giúp sinh viên nhanh chóng thành công trong lĩnh vực này.

Vì sao nên du học Nhà hàng – Khách sạn tại Úc

Là quốc gia sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, môi trường tự nhiên trong lành và hệ thống các khu vui chơi giải trí hiện đại, Úc chính là một trong những nước thu hút nhiều khách du lịch đến thăm quan hằng năm nhiều nhất trên thế giới. Vì vậy, đây là chính là một trong những ngành được chính phủ Úc rất chú trọng cũng như tăng cường đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng.

Để đáp ứng nhu cầu lao động ngày càng tăng trong lĩnh vực này, ở Úc có rất nhiều trường đào tạo chuyên nghiệp ngành quản trị du lịch-nhà hàng-khách sạn như ICMS, Blue Mountain, William Blue College, Le Cordon Bleu… Tại đây, chương trình học được xây dựng rất chặt chẽ, kết hợp giữa lí thuyết và thực hành, lồng ghép kỹ năng chuyên ngành khách sạn và kiến thức quản lí kinh doanh nhằm giúp sinh viên trang bị được nền tảng kiến thức chuyên ngành vững chắc, tích lũy và nâng cao những kĩ năng nghề nghiệp cần thiết để có thể nhanh chóng thành công trong lĩnh vực mà mình đã chọn.

Đây cũng chính là lí do vì sao nhiều nhà hàng –khách sạn hàng đầu trên thế giới đều có xu hướng tuyển dụng lực lượng lao động xuất thân từ một trong 2 cái nôi đào tạo ngành nghề này tốt nhất là Úc và Thụy Sĩ bởi những kiến thức chuyên sâu, kinh nghiệm và kĩ năng làm việc mà họ có đươc khi học tập tại 2 quốc gia này.

Cơ hội vừa học vừa làm – Thực tập hưởng lương hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế

Điểm đặc biệt trong việc đào tạo ngành quản trị du lịch-nhà hàng khách sạn ở Úc chính là chương trình thực tập hưởng lương dành cho sinh viên. Bên cạnh việc học lí thuyết, sinh viên sẽ có những kì thực tập hưởng lương xen kẽ khoảng 6-12 tháng với mức lương trung bình là AU$ 12,000- $AUD30,000 tại các khách sạn hàng đầu ở Úc.

Điều này sẽ giúp các bạn chi trả một phần chi phí du học của mình, đồng thời giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức và trau dồi những kĩ năng làm việc cần thiết cho bản thân. Từ đó sẽ giúp bạn tự tin hơn, chuyên nghiệp hơn khi tạo dựng sự nghiệp cho mình sau này.

Triển vọng nghề nghiệp tại Úc

Công việc quản trị du lịch-nhà hàng, khách sạn được đánh giá là một trong những ngành nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn, cùng cơ hội phát triển và thăng tiến rất tốt. Theo báo cáo “ Minh bạch mức lương trong tuyển dụng tại Việt Nam” cong bố ngày 20/05/2015 của trang tìm kiếm việc làm Job street, ngành Quản trị du lịch –nhà hàng khách sạn đứng thứ 4 với mức lương trung bình 18,7 triệu đồng một tháng. Còn theo thống kê của trang web Payscale, thu nhập trung bình của người quản trị du lịch- nhà hàng khách sạn ở Úc là AU$56,502/ năm.

Tiềm năng phát triển sự nghiệp khi quay về Việt Nam

Du lịch – Khách sạn – Nhà hàng – Đầu bếp tại Việt Nam được coi là “ngành công nghiệp không khói”, có tốc độ tăng trưởng dẫn đầu khu vực châu Á, mang lại giá trị rất lớn và được đánh giá cao nhất trong những tiềm năng phát triển kinh tế hiện nay.

Theo thống kê mỗi năm toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động, trong khi đó lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ khoảng 15.000 người/năm. Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn là ngành kinh tế năng động, trẻ trung, mang đến nhiều cơ hội công việc tốt với mức lương cao: 20 – 30 triệu/tháng đối với những khách sạn cỡ trung, còn ở những khách sạn hạng 3 – 5 sao, thu nhập có thể đạt từ 3.000 USD/tháng trở lên.

Dự kiến năm 2020, Việt Nam sẽ đón 10 – 10.5 triệu lượt khách quốc tế và 47 – 48 triệu lượt khách du lịch nội địa tạo ra 3 triệu việc làm. Tuy nhiên, nguồn nhân lực trong lĩnh vực này tại Việt Nam vẫn đang thiếu trầm trọng, chỉ 12% sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành đáp ứng yêu cầu chuyên môn của nhà tuyển dụng.

Nhiều cơ hội định cư tại úc

Chính phủ Úc ngày càng chú trọng hơn đến vấn đề du lịch quốc gia nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí ngày càng cao của thực khách du lịch trong và ngoài nước. Do vậy, nguồn nhân lực nắm giữ vị trí ngành nghề quản lý du lịch nhà hàng – khách sạn ngày càng được quan tâm đặc biệt. Từ ngày 1/07/2014 ngành Ẩm thực, đầu bếp, dịch vụ du lịch –Nhà hàng – Khách sạn đã được bổ sung vào danh sách định cư tay nghề và năm 2015, ngành này tiếp tục nằm trong danh sách này. Đây chính là một cơ hội cho các sinh viên muốn ở lại làm việc hoặc định cư ở Úc.
 
Top