Du học Úc ngành khoa học máy tính

  • Thread starter duhocdiacau93
  • Ngày gửi
D

duhocdiacau93

Member
Du học Úc ngành khoa học máy tính hiện nay được xem là một trong những ngành cực hot luôn mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội trải nghiệm và thừa hưởng các chế độ ưu tiên chuyên biệt khác nhau chẳng hạn cơ hội làm việc lương cao tại các tập đoàn công nghệ nổi tiếng thế giới như Apple, Samsung, Google, Microsoft, Facebook, Amazon, Yahoo… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận nhiều chính sách ưu đãi như cơ hội định cư hoặc con đường phát triển sự nghiệp ngắn hơn so với các ngành khoa học khác bởi hiện tại rất nhiều các nước phát triển trên thế giới, họ dường như đang chú trọng phát triển nền công nghệ tân tiến góp phần phát triển kinh tế và nâng cao đời sống của con người.

Mô tả về ngành Khoa học máy tính

Khoa học máy tính là ngành nghiên cứu các cơ sở lý thuyết về thông tin và tính toán cùng sự thực hiện và ứng dụng của chúng trong các hệ thống máy tính. Với ngành Khoa học máy tính, sinh viên sẽ được trang bị một nền tảng kiến thức rộng lớn và sâu bao gồm cấu trúc máy tính, hệ điều hành, ngôn ngữ lập trình phần mềm và phần cứng. Ngoài ra sinh viên có thể lựa chọn các lĩnh vực chuyên sâu trong chuyên ngành Khoa học máy tính để nghiên cứu chuyên sâu như hệ chuyên gia, tương tác người-máy và ứng dụng trong các môi trường như hệ đa phương tiện; xử lý hình ảnh, âm thanh.

Khoa học máy tính gồm nhiều chuyên ngành khác nhau, một số ngành tập trung vào các ứng dụng thực tiễn cụ thể, trong khi một số ngành khác lại tập trung nghiên cứu đến tính chất cơ bản của các bài toán tính toán như lý thuyết độ phức tạp tính toán. Cụ thể các chuyên ngành trong Khoa học máy tính như sau:
  • [*]Software Engineer (Kỹ sư phần mềm)[*]Information Technology (IT) Manager (Quản lý hệ thống thông tin)[*]Programmer Analyst (Lập trình viên phân tích hệ thống)[*]Computer Network Professionals (Chuyên gia mạng máy tính)[*]Database & Systems Administrators & ICT Security (Cơ sở dữ liệu máy tính)[*]Graphic and Web Designers, and Illustrators (Đồ họa và thiết kế web)
Sự phát triển vượt trội ngành KH máy tính tại Úc

Úc là một trong những quốc gia nằm trong top đầu trên thế giới về công nghệ tiên tiến: Trong bảng xếp hạng top 100 trường đào tạo ngành khoa học máy tính tốt nhất thế giới 2016 của QS World University Rankings (QS World University Rankings by Subject 2016 – Computer Science & Information Systems), ngoài các nước Mỹ, Anh thì Úc là nước có nhiều trường nằm trong bảng xếp hạng uy tín này.

Khoa học máy tính tại Úc mang lại mức lương “cực hấp dẫn”

Ngành Khoa học máy tính được xem là nghề “miễn dịch” với suy thoái kinh tế và ngành này luôn nằm trong TOP những ngành có mức thu nhập cao. Cụ thể, theo kết quả khảo sát itworld.com, ngành Khoa học máy tính có mức lương khởi điểm cao nhất trong tất cả các ngành với mức lương trung bình $66,161, cao hơn các vị trí ngành kỹ sư ($65,000), toán học và thống kê ($60,300), kinh tế học ($58,600) và tài chính ($58,000). Thêm nữa kết quả khảo sát còn cho biết có hơn 32% sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có mức lương $75,000 và hơn 13% mức lương khởi điểm trên $100,000.

Nhu cầu nhân lực ngành KHMT ở Úc đến năm 2020

Với sự bùng nổ công nghệ toàn cầu, cơ hội nghề nghiệp cho ngành này ngày càng nhiều và lớn hơn bao giờ hết. Theo dự báo nguồn nhân lực giai đoạn 2004-2019 của chính phủ Úc, tốc độ phát triển ngành Khoa học máy tính tại Úc nhanh chóng và doanh thu tăng vượt bậc. Cụ thể nhu cầu nhân lực các chuyên ngành Khoa học máy tính như sau:

– Graphic and Web Designers, and Illustrators (Đồ họa và thiết kế web)

Theo dự báo của chính phủ Úc (Australia Government Job Outlook), nhu cầu nhân lực ngành Đồ họa và thiết kế web tăng mạnh trong 5 năm qua và dự báo trong 5 năm tới số lượng tuyển dụng việc làm dự kiến sẽ tăng từ 10,000 nhân lực. Năm 2020 sẽ cần 53,300 nhân lực trong ngành, tăng 10% nhu cầu so với năm 2015.

– Software and Applications Programmers (Kỹ sư phần mềm)

Nhu cầu nguồn nhân lực lập trình viên, kỹ sư phần mềm máy tính luôn ở ngưỡng cao tại Úc, cụ thể trong năm 2015 Úc đã cần hơn 98,300 nhân lực và điều đó không có dấu hiệu ngưng lại khi chuyên gia đã đưa ra dự báo đến năm 2020 Úc sẽ tăng vượt bậc lên 116,300 kỹ sư phần mềm, tương đương 20% so với năm 2015.


– Database & Systems Administrators & ICT Security

Kể từ năm 2015, nhu cầu nhân lực chuyên ngành Cơ sở dữ liệu máy tính tăng lên hằng năm. Đến năm 2020 cả nước Úc cần 45,400 nhân lực tăng gần 7,000 người tương đương với tỷ lệ tăng 10% so với năm 2015. Đây là một trong những chuyên ngành hot tại Úc hiện nay đang rất thiếu nhân lực.– Computer Network Professionals

Ngành chuyên gia mạng máy tính đang hồi phục và có bước phát triển sau thời gian bão hòa nguồn nhân lực năm 2012. Dự đoán nhu cầu nguồn nhân lực ngành này năm 2020 sẽ tăng lên mức 33,700 người tăng hơn 4,000 người so với nhu cầu trong năm 2015 tương đương tăng khoảng 17%.

 
Top