Du học Úc ngành Kinh tế

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Hiện nay Úc là mảnh đất hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh theo học khối ngành kinh tế từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng giáo dục luôn nằm trong top các nước dẫn đầu cùng hệ thống trang thiết bị hiện đại với hàng trăm chương trình đào tạo cho sinh viên lựa chọn. Theo thống kê của Bộ Giáo dục đào tạo Úc, khối ngành kinh tế luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế, trong năm học 2014-2015 hơn 120,000 sinh viên theo học ngành kinh tế, gấp 4 lần số lượng sinh viên học kỹ sư, 6 lần khối ngành sức khỏe đứng đầu “Top 10 ngành học có du học sinh quốc tế tại Úc

Đăng ký ngành kinh tế tại úcSự phát triển ngành Kinh tế tại Úc


Trong sự phát triển của xã hội hiện nay ngành kinh tế đang dần càng khẳng định vị thế của mình từ các nước đang phát triển đến quốc gia có nền kinh tế phát triển như Anh, Mỹ, Úc…Tốt nghiệp ngành kinh tế và nhất là du học ngành kinh tế tại các nước phát triển sinh viên có cơ hội nghề nghiệp rộng mở trên toàn thế giới, làm việc ở các công ty với nhiều trụ sở tại nhiều quốc gia khác nhau mà không phải lo ngại về khoảng cách địa lý hay bất cứ điều gì.

Ngành Kinh tế có thể được mô tả như là một lĩnh vực khoa học, liên quan phân phối xã hội và sử dụng các nguồn lực như đất đai, lao động, nguyên vật liệu, hàng hoá và dịch vụ. Đây là một trong số rất ít ngành học được kết nối với các phần kiến thức khổng lồ, liên quan trực tiếp đến việc sản xuất, trao đổi, phân phối, tiêu dùng các loại sản phẩm hàng hóa và dịch vụ, nhằm thỏa mãn nhu cầu ngày càng cao của con người trong một xã hội với một nguồn lực có giới hạn. Các hoạt động kinh tế bao gồm cả đầu tư, sản xuất, vận tải, thương mại, dịch vụ…

Nền giáo dục Úc tiên tiến, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả. Theo topuniversities.com, Úc có 21 trường đại học thuộc bảng xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu thế giới, trong đó 11 trường thuộc Top 100 trường ĐH đào tạo khối ngành kinh tế tốt nhất thế giới năm 2015 – 2016. Các trường nổi tiếng về kinh doanh tại Úc được cả thể giới biết đến như là Melbourne, Monash, ĐH Quốc gia Úc.

Chuyên ngành đào tạo thuộc nhóm Kinh tế

1. Kế toán (Accounting).

2. Luật (Law).

3. Khối kinh tế (Economics).

4. Tài chính (Finance).

5. Quản lý thông tin (Information Management).

6. Kinh doanh quốc tế (International Business).

7. Thương mại quốc tế (International Trade).

8. Quản lý (Management).

9. Quảng cáo, tiếp thị (Marketing).

10. Quản lý chuỗi cung ứng – bận tải (Supply Chain Management).

11. Thuế (Taxation).

12. Quản lý nhân sự (Human Resource).

Triển vọng nghề nghiệp ngành Kinh tế tại Úc

Ngoài ra, nền kinh tế Úc là một nền kinh tế thị trường thịnh vượng, phát triển không ngừng. Là một cường quốc về kinh tế, nguồn nhân lực thiếu hụt ngành kinh tế vẫn còn nhiều do đó có nhiều cơ hội được ở lại Úc làm việc và tiếp tục học tập nâng cao thêm kỹ năng, kiến thức. Vì vậy, du học Úc chuyên ngành Kinh tế mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn nghề nghiệp và thành công trong tương lai. Đặc biệt trong thời gian học tập tại Úc, bạn sẽ có cơ hội làm việc tại các công ty/ tập đoàn kinh tế, giúp bạn học hỏi cũng như tìm kiếm vị trí vững chắc cho mình sau này.

Nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao. Sinh viên ngành kinh tế luôn là lực lượng lao động được các nhà tuyển dụng “săn đón”, đặc biệt khi bạn lại tốt nghiệp chuyên ngành kinh tế tại Úc, điều này đồng nghĩa với việc giá trị tấm bằng của bạn tăng lên gấp nhiều lần. Theo báo cáo của ĐH Griffith, nhu cầu nguồn nhân lực ngành nghề kinh tế đến năm 2017 tăng hơn 90%; trong đó nhu cầu ngành kế toán tăng thêm 21,400 vị trí; quản lý bán hàng và quảng cáo 21,100 ; nhân viên kinh doanh khoảng 45,500 nhân lực…

Hơn thế nữa, mức lương khởi điểm sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh tế khá cao, khoảng 50,000 AUD cao hơn hẳn so với các ngành khoa học xã hội, dược sĩ, khối ngành nghệ thuật, bác sĩ tâm lý… Đặc biệt, nếu muốn trở về Việt Nam thì những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại Úc chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế, vì trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao.

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp khối ngành kinh tế dễ dàng linh động xin việc: Có thể làm việc trong các cơ quan nhà nước ở trung ương hay địa phương; các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực trong nền kinh tế, hệ thống ngân hàng và hoạt động kinh doanh của các tổ chức tín dụng, các công ty tài chính, công ty chứng khoán, công ty bảo hiểm thuộc tất cả các thành phần kinh tế. Theo đánh giá, đây là một ngành có cơ hội việc làm rất cao, tuy nhiên sinh viên chọn du học ngành nghề đòi hỏi sự tư duy, năng động và kiên trì. Các bạn bên cạnh việc học tập các kiến thức về kinh tế, tài chính mà còn phải áp dụng những nguyên lí kinh tế vào các tình huống thực tế ở ngoài.

Danh sách trường đào tạo kinh tế nổi tiếng có mặt tại Úc


Úc có hệ thống các trường công lập trải dài khắp các bang, với quy mô lớn và chất lượng giảng dạy luôn nằm trong top đầu trên thế giới. Theo học khối ngành Kinh tế, bạn có thể dễ dàng lựa chọn những ngôi trường nổi tiếng và tỉ lệ có việc làm cao ngay sau khi tốt nghiệp.

Du học Kinh tế tại Úc cùng chính sách Visa ưu tiên SSVF

Chương trình xét duyệt visa du học Úc diện ưu tiên (Streamlined Visa Processing – SVP) hiện nay sẽ chỉ còn thực hiện đến 30/06/2016 và thay vào đó, một loại hình đơn giản hóa cấp độ xét duyệt visa (SSVF) cho sinh viên quốc tế hứa hẹn số lượng du học sinh tại Úc sẽ gia tăng nhanh chóng; SSVF giảm từ 08 phân lớp visa du học hiện nay xuống còn 02 phân lớp và đưa ra một khung đánh giá rủi ro xuất nhập cảnh chung nhằm tiết kiệm chi phí tốt hơn, quản lý sinh viên quốc tế hiệu quả hơn và thúc đẩy sự phát triển của giáo dục quốc tế tại Úc.

Với những thay đổi tích cực thủ tục visa cho sinh viên quốc tế mà số lượng sinh viên quốc tế tại Úc gia tăng đáng kế, năm 2015 có hơn 645,000 du học sinh quốc tế tăng 10% so với năm 2014, trong đó Việt Nam có hơn 29,000 sinh viên, đứng vị trí thứ 3 sau Trung Quốc và Ấn Độ.

Như vậy cơ hội việc làm khối ngành kinh tế rộng mở, mức thu nhập cao cùng với những quy định visa du học Úc ngày càng nới lỏng thì đây chính là cơ hội tốt cho sinh viên Việt Nam có nguyện vọng du học khối ngành kinh tế.
 
Top