Du học bậc THPT tại cộng hòa Síp

  • Thread starter duhocdiacau93
  • Ngày gửi
D

duhocdiacau93

Member
Síp là một trong ba nước chi tiêu nhiều nhất cho giáo dục trong EU cùng Đan Mạch và Thuỵ Điển. Chất lượng giáo dục của Síp theo tiêu chuẩn và hệ thống giáo dục UK, được EU công nhận và có chất lượng cao tại.Chi phí học phí thấp và cơ hội chuyển tiếp trong khối EU đảm bảo, cũng như chuyển tiếp các nước nói tiếng Anh dễ dàng.

Ngoài ra du học từ THPT Síp sẽ tăng cơ hội ở lại định cư sau khi hoàn thành các bậc học cao hơn. Đây là giải pháp đúng đắn với những gia đình muốn cho con em mình 1 tương lai sáng lạn, nhưng chưa đủ điều kiện để cho con du học THPT ở Anh, Úc, Mỹ.

1. Hệ thống giáo dục THPT ở Síp như thế nào?
Giáo dục trung học có hai giai đoạn Gymnasio (trung học cơ sở) và Lykeio (trung học phổ thông). Mỗi giai đoạn kéo dài 3 năm, dành cho học sinh từ 12- 18 tuổi. Chương trình giảng dạy bao gồm các kiến thức nền tảng, các môn học liên ngành và nhiều hoạt động ngoại khóa.

Thay vì tiếp tục học lên trung học phổ thông, học sinh có thể chọn học trung học kỹ thuật hoặc trường dạy nghề để chuẩn bị nền tảng cho việc theo học những lĩnh vực mà họ thích

2. Trường quốc tế Xenion, lựa chọn lý tưởng để đi du học SÍP từ cấp 2, cấp 3
Việc cho con đi du học sớm tại Síp sẽ là bước đệm vững chắc kỳ thi tuyển sinh tại các trường đại học ở Síp, các nước châu Âu và Mỹ. Đây cũng là lựa chọn phù hợp đối với các gia đình tìm kiếm cơ hội cho con được học tập, làm việc và định cư lâu dài tại trời Tây.

Trường THCS Xenion (cấp 2)
Trường THCS Xenion được xây dựng trong khuôn viên riêng của trường, mang đến một môi trường an toàn cho tất cả học sinh. Tất cả các lớp học được trang bị điều hòa không khí, bảng trắng tương tác và truy cập Internet và nhìn trực tiếp vào sân.

Trường có một không gian sân khấu và không gian biểu diễn đầy đủ; một thư viện rộng lớn; sân bóng chuyền, bóng rổ và quần vợt; một sân chơi và một không gian tập luyện / nhảy múa trên sân khấu. Trường cũng có một số phòng thí nghiệm khoa học được trang bị đầy đủ, phòng âm nhạc và nghệ thuật và hai phòng máy tính.

Ngoài ra, trường còn có một khu vực lễ tân thoải mái để phụ huynh có thể gặp gỡ giáo viên và thảo luận về sự tiến bộ của con mình.

Trường THPT Xenion (cấp 3)
Sự kết hợp độc đáo của chương trình học tiếng Hy Lạp và tiếng Anh tại Trường THPT Xenion cung cấp nhiều lựa chọn cho học sinh quốc tế. Mục tiêu chính của trường là đào tạo ra những học sinh xuất sắc, trở thành công dân tích cực của xã hội:

– Thông thạo tiếng Anh và tiếng Hy Lạp, cũng như một ngôn ngữ khác tại Châu Âu
– Hiểu biết về sử dụng phần mềm máy tính và Internet
– Cung cấp kiến thức và kỹ năng để chuẩn bị cho công tác nghiên cứu và nghề nghiệp trong tương lai.
– Chuẩn bị cho học sinh thành công trong kỳ thi tuyển sinh tại các trường đại học ở Síp, Hy Lạp, Châu Âu, Mỹ …

Câu lạc bộ Mùa hè vui – Trại hè
Tại đây, nhà trường kết hợp các trò chơi giáo dục tương tác phù hợp vào lịch biểu hàng ngày của học sinh. Thông qua các trò chơi tương tác trẻ sử dụng tất cả các giác quan để học mà không nhận ra rằng các em đang học.

Thay vì dạy chính thức, trường sử dụng các trò chơi giáo dục để thu hút các em và thúc đẩy học tập, cho phép trẻ em hoạt động và sáng tạo, phát triển cả thể lực lẫn trí lực, cảm xúc, giúp trẻ em trở nên tự tin và tự giác hơn. Các hoạt động chính: Kịch, nhảy, nghệ thuật, Các hoạt động thể thao, Tham quan – Du lịch bãi biển, Trò chơi trên bảng và kể chuyện, học võ karate và tiếng Anh.

Trường Ngoại ngữ Xenion
Với kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai trong 30 năm, nay trường đã phát triển thành 6 trung tâm dạy học và 1 trường trung học tư thục tiếng Anh với quy mô 500 học sinh.
Trường cũng có đa dạng các khóa học tiếng Anh, phù hợp với nhiều đối tượng học sinh như người lớn (tiếng Anh cơ bản và tiếng Anh công sở), Học sinh trung học, Gia đình, Nhóm, Chuẩn bị cho kỳ thi, Học kèm 1 – 1, CLB vui học …

Học phí trung bình tại Trường Quốc tế Xenion
Mức học phí của trường dao động trong khoảng € 5.650 – €6.100/năm, tùy thuộc vào bậc học của từng học sinh.

Ngoài ra, trường cũng có ưu đãi giảm học phí cho các thành viên trong gia đình:

– Giảm 20% cho con thứ 2 của gia đình (cho 2 học viên)
– Giảm 30% cho con thứ 3 của gia đình (cho 3 học viên)
– Giảm 50% cho con thứ 4 của gia đình (cho 4 học viên)
– Giảm thêm 5% trong trường hợp học viên đóng học phí cho cả năm ngay khi đăng ký nhập học (không áp dụng cho trả góp).

(*) Tất cả những ưu đãi giảm giá này áp dụng cho học phí, không áp dụng cho các chi phí đặc biệt khác khi đăng ký nhập học. Đồng thời, tất cả ưu đãi này cũng sẽ vẫn được duy trì ngay cả sau khi con lớn trong gia đình đã tốt nghiệp.

Từ lâu Cộng hòa Síp đã nổi danh với hệ thống giáo dục hiện đại, nhiều trường đại học nổi tiếng, chi phí học tập thấp, mức sinh hoạt hợp lý và thấp hơn các nước châu Âu khác rất nhiều. Đặc biệt, tỷ lệ tội phạm ở Síp cực kỳ thấp, đây sẽ là 1 lựa chọn hợp lý và an toàn cho các bậc phụ huynh cho con đi du học theo bậc THPT.
 
Top