Du học New Zealand ngành Quản trị nguồn nhân lực

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Quản trị nguồn nhân lực là một trong những bộ phận quan trọng và thiết yếu của doanh nghiệp; nền kinh tế ngày càng phát triển đặt ra nhu cầu ngày càng đối với nhân lực ngành này, đặc biệt là lực lượng lao động có trình độ cao. Do đó, du học ngành Quản trị nguồn nhân lực (Human Resource Management) với chương trình đào tạo uy tín trên thế giới sẽ mở ra cơ hội nghề nghiệp và mức lương cao trong tương lai

Theo Bộ Giáo dục New Zealand năm 2015 có hơn 148,775 sinh viên quốc tế nhập học, tăng hơn 21,000 sinh viên so với năm 2014 (~16%). Theo http://monitor.icef.com/ NewZealand là một trong những điểm đến lý tưởng của sinh viên quốc tế ngoài Mỹ, Úc, Anh và Canada. Số lượng du học sinh quốc tế tại New Zeanland chủ yếu từ Trung Quốc, các nước latinh, Nhật Bản, Ấn Độ và Việt Nam.Trong hơn 12 nhóm ngành đào tạo tại New Zealand thì khối ngành Quản trị và kinh doanh luôn là lựa chọn hàng đầu của du học sinh quốc tế và không ngừng gia tăng số lượng; Cụ thể năm 2010 hơn 30% sinh viên quốc tế chọn nhóm ngành Management and Commerce thì đến năm 2015 đã có hơn 40%. Theo số liệu thống kê của Bộ Giáo dục New Zealand, không chỉ bậc đại học mà cả bậc cao đẳng, tại các cơ sở giáo dục tư thì ngành Quản trì và kinh doanh luôn được du học sinh ưu tiên lựa chọn và không ngừng gia tăng qua các năm. Cụ thể như sau:Một trong những nguyên nhân giúp khối ngành Quản trị vô cùng hot hiện nay đó là vì công việc liên quan trực tiếp tới người lao động – thành phẩn quan trọng và tiên quyết trong sự phát triển của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp nhỏ và các tập đoàn lớn như nhau, bộ phận nhân sự có vai trò quan trọng không chỉ đơn giản là chi lương hay xử lý các vấn đề nhân sự hằng ngày mà là nguồn nhân lực đóng một vai trò thiết yếu trong việc phát triển chiến lược của công ty cũng như xử lý các hoạt động trọng yếu của một tổ chức.

1/ Ngành quản trị nguồn nhân lực là gì?

Nhân sự là một trong những bộ phận quan trọng của một công ty, tổ chức về vấn đề nguồn nhân lực. Kể từ 30 năm nay, ngành nhân lực đã chứng kiến nhiều sự phát triển vượt bậc trong mọi lĩnh vực và cấp bậc. Mục đích đào tạo của ngành học này không chỉ mang lại công việc trong ngành Thương mại và Quản lý mà còn phải giúp sinh viên thấu hiểu những suy nghĩ, tư duy con người và đặc biệt là kỹ năng ứng dụng năng lực của mỗi nhân viên cho công việc.

Các chức năng chính của đội ngũ Quản trị nguồn nhân lực (HRM) bao gồm việc tuyển dụng người lao động, đào tạo nhân viên mới, đánh giá cũng như thúc đẩy nhân làm việc và còn chăm lo đời sống tốt nhất cho người lao động. Chi tiết các nhiệm vụ chính của nhân viên HRM như sau:

Recruitment and Training (Tuyển dụng và đào tạo): Các nhà quản lý nhân sự lên kế hoạch và chiến lược tuyển dụng nhân lực; thiết kế các tiêu chí tuyển dụng theo mô tả công việc, lên lộ trình đào tạo nhân viên mới và tạo môi trường cho nhân viên làm việc và học tập tốt nhất.

Performance Appraisals (Kiểm soát hiệu quả làm việc) Bộ phận nhân sự luôn sát cánh cùng người lao động, theo dõi năng suất làm việc, ghi nhận thường xuyên các nỗ lực, thành tích của người lao động.

Developing Public Relations (Phát triển quan hệ cộng đồng) Tổ chức các cuộc họp kinh doanh, hội thảo và các cuộc họp chính thức khác nhau trên danh nghĩa của công ty để xây dựng mối quan hệ với các phòng ban trong công ty. Ngoài ra, bộ phận nhân sự đóng một vai trò tích cực trong việc tiếp thị thương hiệu doanh nghiệp ra bên ngoài.

2/ Các trường đào tạo Quản trị nguồn nhân lực

Với nên giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, New Zealand đang thu hút hơn hàng trăm ngàn du học sinh quốc tế theo học. Theo xếp hạng của topuniversity 2015, New Zealand có đến 8 trường thuộc top 500 trường đại học hàng đầu toàn cầu và hệ thống tất cả trường Đại học của nước này đều thuộc top 3% những trường đại học tốt nhất thế giới.

Với hệ thống giáo dục đa dạng, New Zealand có rất nhiều trường đào tạo nổi tiếng ngành Quản trị nguồn nhân lực cả bậc đại học lẫn cao học. Cụ thể danh sách các trường như sau:

Bậc đào tạoTên trường

Đại họcAuckland University of Technology, Massey University, Victoria University of Wellington, Eastern Institute of Technology, Eastern Institute of Technology, The University of Waikato, University of Otago, University of Auckland, University of Auckland, UUNZ Institute of Business, Manukau Institute of Technology

Sau đại họcUniversity of Auckland Faculty of Arts, University of Otago – t, Victoria University of Wellington, College of Business and Law, University of Waikato, Massey University
3/ Cơ hội nghề nghiệp và mức lương

Với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ, cơ hội việc làm tại New Zealand được dự báo sẽ tăng 226.200 trong giai đoạn 2014-19 và khoảng 183.900 trong năm năm tiếp theo đến năm 2024. Tốc độ tăng trưởng việc làm đạt 1.9% và 1.5% mỗi năm trong các giao đoạn tương ứng. Tuy nhiên, mức dân số thấp và tốc độ già hóa cao khiến nguồn cung cấp lao động tại New Zealand hiện nay đang rất khan hiếm. Đây là cơ hội lớn cho các du học sinh và những người muốn nhập cư vào New Zealand. Sự hạn chế trong nguồn cung cấp lao động cũng được dự đoán sẽ đẩy thu nhập của người lao động tăng lên trong tương lai.

Dự báo việc làm ngành Quản trị nhân lực tại New ZealandVới những kỹ năng cũng như các kiến thức đã được trau dồi, sinh viên tốt nghiệp ngành Quản trị nhân lực có thể chọn cho mình những vị trí công việc và mức tiền lương vô cùng hấp dẫn như:

Vị tríMức lương trung bình/ năm

Compensation and Benefits Managers –
Chuyên viên quan hệ lao động xã hội; lao động tiền lương tiền thưởng
$40,251 – $98,221

Employment, Recruitment and Placement Specialists –
Chuyên viên tuyển dụng, đào tạo
$29,690 – $69,575

Human Resources Information System (HRIS) Analysts-
Chuyên viên phân tích hệ thống thông tin nhân sự
$40,681 – $85,069

Employee Assistance Plan Managers – Quản lý nhân sự$101,298,
Nếu du học sinh muốn trở về nước sau khi du học thì có rất nhiều cơ hội việc làm tại Việt Nam. Theo trung tâm dự báo nguồn nhân lực Tp.HCM, chỉ tiêng tại Tp.HCM trong năm 2020 nhân lực ngành quản lý- hành chính- nhân sự cần đến hơn 10,000 nhân lực có tay nghề cao, chiếm gần bằng 10% tổng nhu cầu nhân lực toàn thành phố.

 
Top