Du học ngành Quản lý tài sản tại Úc

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Dưới góc nhìn phát triển kinh tế tại Việt Nam hiện nay, dù liên quan đến ngành tài chính ngân hàng nhưng Quản lý tài sản tại nước ta còn phát triển chưa đủ mạnh. Tuy nhiên, theo tốc độ và tình hình tài chính của quốc tế, ngày nay hầu như các nước phát triển mạnh như Mỹ, Úc, Canada đang dẫn đầu là một trong các cường quốc có sức nóng tài chính rất sôi nổi. Kéo theo đó, tình hình phát triển của ngành Quản lý tài sản tại ba nước trên đồng thời cũng tăng trưởng liên tục, đang dành cho mình một vị trí quan trọng và tính cạnh tranh rất cao, nhiều cơ hội phát triển.

Đăng ký du học Úc

Quản lý tài sản là ngành gì?

Quản lý tài sản là một hoạt động của các nhà tư vấn giúp cho các khách hàng của mình trong đó bao gồm các cá nhân hay tổ chức hoạch định được nguồn tài sản của mình, biết cách quản lý, sử dụng tài sản, biến tài sản đó thành tài nguyên sống, sinh lời đem lại lợi nhuận cho chính người sở hữu của nó.

Trong lĩnh vực Quản lý tài sản được chú ý nhất là Quản lý tài sản cố định và Quản lý tài sản về tài chính, ngoài ra còn có Quản lý tài sản tri thức…Khi lĩnh vực tài chính ở một quốc gia được chuyên nghiệp hoá, các nhà đầu tư sẽ cần đến vai trò của các nhà quản lý ngày càng nhiều bởi chính họ sẽ giúp các doanh nghiệp có những bước đi chắc chắn trong kinh doanh.

Với lợi thế của nghề, làm việc trong lĩnh vực này chắc chắn những cơ hội để thăng tiến sẽ rộng mở cho tất cả các bạn trẻ đặc biệt là sinh viên Việt Nam. Một môi trường cạnh tranh cao giúp các bạn phải hoàn thiện mình để dành phần thắng. Khi các bạn thực sự nỗ lực trong công việc, sáng tạo trong quản lý thì cái mà bạn nhận được sẽ là những khoản thu nhập hấp dẫn vô cùng.

Vì sao nên học ngành Quản lý tài sản tại Úc

Theo học ngành quản lý tài sản tại Úc, sinh viên sẽ được học chương trình được thiết kế bởi các chuyên gia trong ngành quản lý tài sản và các quản lý ở các công ty hoặc tập đoàn kinh doanh lớn nhất tại Úc. Chương trình sẽ giúp sinh viên trang bị kiến thức và các kĩ năng cần thiết giúp sinh viên đưa ra các quyết định lớn và dự đoán những xu hướng mới trong thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, chương trình học luôn được cập nhật và đổi mới thường xuyên giúp sinh viên cập nhật những nhu cầu, thay đổi mới nhất của nền kinh tế.

Học ngành quản lý tài sản tại Úc, sinh viên không chỉ được học trong lớp mà còn được trải nghiệm thực tế bên ngoài. Sinh viên không chỉ được dạy những kiến thức cơ bản để trở thành một nhà quản lý tài sản mà còn được trải nghiệm thực tế tại các lớp học mô phỏng bên cạnh chương trình thực tập hưởng lương. Điều có sẽ giúp sinh viên nắm bắt được các kiến thức đã học và biết cách áp dụng chúng vào thực tế.

Khi du học Quản lý tài sản tại Úc, sinh viên sẽ được tập quen khi có cơ hội được làm việc với các tình huống thực tế sẽ giúp bạn học được cách làm sao đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn, tư duy chiến lược để dự đoán sự dịch chuyển của nền kinh tế. Những nhà quản lý tài sản chuyên nghiệp phải có khả năng xoay sở các vấn đề phức tạp liên quan đến bất động sản như mua, bán, cho thuê, định giá và phát triển tài sản.

Theo đó, ngoài việc sinh viên còn có cơ hội thực tập hưởng lương từ 600-1200 giờ tại các công ty hàng đầu nhằm tạo nên thế mạnh cạnh tranh cho sinh viên quốc tế tại Úc sau khi tốt nghiệp. Vì vậy sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng thông qua việc áp dụng kiến thức chuyên môn vào công việc cụ thể, đồng thời có cơ hội để tạo các mối quan hệ vô cùng giá trị với các nhà tuyển dụng.

Triển vọng nghề nghiệp ngành Quản lý tài sản tại Úc

Cần phải khẳng định rằng đây là một nghề giàu tiềm năng trong thời buổi nền kinh tế đang lên. Cùng với đó, các hoạt động tài chính tại quốc gia này trong những năm gần đây rất phát triển, đòi hỏi phải có sự quản lý về lĩnh vực này. Và Quản lý tài sản đang làm tốt vai trò đó.

Cụ thể, mua, bán, định giá và đàm phán – thị trường bất động sản dịch chuyển nhanh không đoán trước được và người quản lý tài sản cần phải đảm bảo nguồn thông tin đầy đủ và có đầu óc kinh doanh nhạy bén. Du học Quản lý tài sản ngay tại Úc, sinh viên sẽ được đào tạo để tư duy như một nhà quản lý tài sản.

Minh chứng trong 05 năm gần đây, thống kê đã cho thấy số người làm trong ngành Quản lý tài sản tại Úc có dấu hiệu giảm vào khoảng 20.3%. Điều này cho phép những sinh viên và những du học sinh Việt Nam tại Úc khi mới ra trường theo học ngành này có cơ hội nhận được nhiều việc làm hơn. Trong đó, có nhiều dự đoán là số lượng việc làm ngành Quản lý tài sản tại Úc sẽ tăng nhanh bắt đầu từ năm 2017.

Bên cạnh đó, mức lương của chuyên viên Quản lý tài sản sẽ tăng từ $49.115 khi mới bắt đầu công việc sau tốt nghiệp và có thể đạt đến mức lương trung bình vào khoảng 57.981 sau 5 năm làm việc. Tuy nhiên mức lương còn dựa trên kĩ năng làm việc, kinh nghiệm và số lượng thẩm định giá trong một công ty. Thời gian trung bình làm việc của một thẩm định giá là 46 tiếng một tuần.
 
Top