Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất nên học trường nào?

  • Thread starter otakusama
  • Ngày gửi
O

otakusama

Member
Ngày nay, du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất đang thật sự là ngành hot đối với nhiều bạn trẻ trên thế giới. Ngành này thường đến với những bạn có đam mê thật sự vì nó đòi hỏi tính sáng tạo nghệ thuật rất cao. Nhật Bản là một nước đứng đầu để đào tạo ngành học này vì tư duy sáng tạo tại đây thuộc hàng bậc nhất. Nhưng theo học trường nào là tốt nhất.

Đại học Kyushu

Viện Thiết kế Kyushu là trường đại học đầu tiên của loại hình này cung cấp một chương trình độc đáo để thúc đẩy sự xuất sắc trong giáo dục thiết kế và nghiên cứu khi nó mở cửa vào năm 1968. Nhiệm vụ sáng tạo của Viện tập trung vào “Nhân bản và Công nghệ” để vượt qua các vấn đề xã hội , ô nhiễm môi trường và thiệt hại về sinh thái đã tạo ra những vấn đề về sức khỏe và lối sống trong thời kỳ mở rộng kinh tế nhanh chóng của Nhật Bản trong những năm 60 và 70. Mục đích của sự nhân bản hóa công nghệ đã thay đổi để đối phó với công nghệ vì nó đã phát triển qua nhiều năm, nhưng Viện vẫn tiếp tục cung cấp một chương trình giảng dạy vô song, phương tiện tiên tiến và các nhà giáo dục tháo vát để thúc đẩy các nhà thiết kế và nhà sản xuất cấp cao để cải thiện xã hội.

Viện Công nghệ Tokyo

Mục tiêu của Viện Công nghệ Tokyo là tạo ra những cá nhân với khả năng thiết kế kỹ thuật – khả năng giải quyết các vấn đề khác nhau mà con người phải đối mặt và góp phần tạo ra các công nghệ, giá trị và khái niệm mới mà xã hội cần. Cùng với điều này, những cá nhân này sẽ được gieo trồng để có được sự hiểu biết toàn diện về khoa học và công nghệ và phải làm việc kiên trì để đẩy lùi những trở ngại hiện tại.

Đại học Tohoku

Sinh viên Khoa Kiến trúc và Thiết kế nội thất Đại học Tohoku thực hiện các vấn đề liên quan đến quy hoạch đô thị, cung cấp cơ sở hạ tầng công cộng, bảo vệ môi trường, sẵn sàng thảm họa, kiến trúc và thiết kế đô thị và nhiều hơn nữa. Các sinh viên sẽ tham gia vào việc học thực hành trong năm khóa học về Kỹ thuật Cơ sở hạ tầng, Nghiên cứu Nước và Môi trường, Giao thông vận tải và Quy hoạch Đô thị, Thiết kế Kiến trúc và Kỹ thuật Kiến trúc.

Cùng với các lớp giảng dạy chuyên sâu và các môn học trong nhiều lĩnh vực khác nhau, sinh viên có thể có được kinh nghiệm và kiến thức mà không thể có được từ các bài giảng một mình thông qua thực tập, hội thảo trong các lĩnh vực chuyên biệt, và các nghiên cứu thực địa. Tham gia với trường trong một nhiệm vụ 4 năm để có được những kiến thức và tìm hiểu các phương pháp để tạo ra một tương lai tốt hơn.


Đại học Tsukuba

Là trường công lập nằm ở Tsukuba, Ibaraki, Nhật Bản, Đại học Tsukuba đã quyết định để hoạt động như một trường đại học được mở ra cho tất cả các ứng viên bên trong và bên ngoài đất nước. Hướng tới mục tiêu này, trường đã cố gắng làm cho mục tiêu của mình để phát triển một tổ chức tốt hơn các chức năng và chính quyền với một khái niệm mới về giáo dục và nghiên cứu đánh giá cao mang tính quốc tế, phong phú về tính đa dạng và tính linh hoạt và khả năng giải quyết một cách tinh tế với những thay đổi xảy ra trong đương đại xã hội.

Trực thuộc trường nghệ thuộc và thiết kế của Tsukuba, khoa Thiết kế mang đến cho các ứng viên nhiều sự lựa chọn chuyên ngành học. Ngoài ra, trường còn cung cấp đầy đủ các chương trình bằng cấp như cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ,…

==>> Tìm hiểu chi tiết điều kiện đu du học Nhật bản tại http://namchauims.com/dieu-kien-di-du-hoc-nhat-ban/

Đại học Nihon


Với slogan “Vượt qua ranh giới giữa Nghệ thuật và Khoa học”, Khoa Thiết kế trực thuộc Cao đẳng nghệ thuật – Đại học Nihon, là một ngôi trường tư thục hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo chuyên ngành thiết kế.

Trường tìm kiếm bản chất thực sự của sự vật, đòi hỏi cách tiếp cận lai ghép vượt qua ranh giới giữa nghệ thuật và khoa học. Trong một xã hội tôn trọng lối sống cá nhân và sự đa dạng văn hoá, chúng ta phải học để cùng tồn tại với người khác và với thiên nhiên. Vai trò của thiết kế là giải thích các mối quan hệ giữa con người, giữa con người và vật thể và giữa con người với môi trường của chúng và phát triển trí tuệ và kỹ năng cần thiết để chúng ta sống hòa hợp. Niềm vui của thiết kế nằm ở sự hiểu biết bản chất vui tươi của trái tim người dân và kết nối với điều đó để kích thích và kích thích họ tạo ra những xã hội hạnh phúc. Nhà thiết kế phải có tầm nhìn rộng về xu hướng hình thành thời đại của họ và nâng cao chất lượng cuộc sống hàng ngày. Họ không chỉ đơn giản là quan tâm đến sự phù du. Họ tạo ra nền văn hoá và các ngành công nghiệp kết nối hiện tại với tương lai. “Thiết kế cho cuộc sống” liên quan đến nghiên cứu rộng và sâu liên tục, từ thiết kế cho đến thiết kế thú vị. Từ năm học 2012, 3 khóa học hiện tại về Thiết kế Truyền thông, Thiết kế Công nghiệp và Thiết kế Kiến trúc sẽ được kết hợp thành một khóa học duy nhất.

Đại học mỹ thuật và âm nhạc Aichi

Đại học Mỹ thuật và Âm nhạc Aichi là một đại học công lập tại thành phố Nagakute ở tỉnh Aichi , Nhật Bản. Trường được thành lập vào năm 1966. Đại học nằm ở khu vực đồi núi ở vùng ngoại ô phía đông của Nagoya , tránh xa sự nhộn nhịp và tiếng ồn của khu vực trung tâm thành phố. Khuôn viên này có diện tích rộng khoảng 410.000 mét vuông, với các tiện nghi của trường đại học pha trộn hài hòa với thiên nhiên xung quanh và cây xanh.

Chuyên ngành Thiết kế của trường hiện đang trực thuộc khoa nghệ thuật, với 4 lĩnh vực:
  • Thiết kế truyền thông thị giác
  • Thiết kế sản phẩm
  • Thiết kế môi trường
  • Thiết kế phương tiện truyền thông
Chương trình giảng dạy bao gồm nghiên cứu về phương pháp và lý thuyết thiết kế. Nó xoay quanh các khái niệm thiết kế xây dựng có thể tương ứng với phong cách sống đa dạng của người dân và các công nghệ tiên tiến và có được các kỹ năng thực tiễn để thực hiện các khái niệm. Nhằm nâng cao năng lực toàn diện, chương trình nhằm mục đích giảng dạy các khái niệm cơ bản và kỹ năng thiết kế thực tiễn. Ngoài ra, các bài giảng của các chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau và các chuyến đi thực tế đến các không gian làm việc của họ sẽ cho phép sinh viên tiếp tục kiến thức chuyên môn và kỹ năng của họ.

Học Viện Thiết Kế Yokohama

Học Viện Thiết Kế Yokohama được thành lập từ năm 1984 tại thành phố cảng Yokohama. Là ngôi trương lớn tại Nhật Bản chuyên đào tạo thiết kế như: thiết kế thời trang, vẽ manga, thiết kế công nghiệp,… Ngoài ra, trường còn có khóa học tiếng Nhật cho du học sinh.

Nhà trường được trang bị đầy đủ cơ sở vật chất từ phòng máy tính, phòng vẽ thiết kế, phòng thực hành,… rộng rãi, thoáng mát. Đội ngũ giáo viên nhiệt tình, giỏi luôn hỗ trợ giúp đỡ học sinh của mình đạt được kết quả tốt nhất.

Đại học Chiba

Đại học Chiba là một trong những trường Đại học lâu đời nhất của Nhật. Ngôi trường cổ kính này được thành lập vào năm 1949 tại thành phố Chiba, cách thủ đô Tokyo 35 phút đi xe điện.

Đây là trường đại học tổng hợp, đào tạo đa ngành. Trong đó ngành thiết kế của trường cũng rất được chú trọng đào tạo. Lựa chọn du học Nhật ngành thiết kế tại đây sẽ là lựa chọn thông minh của du học sinh.

Đại học Nghệ thuật và Thiết kế Kyoto

Khi học thiết kế nội thất tại trường, du học sinh học về sáng tạo không gian bằng cách sử dụng phác thảo và mô hình, đây sẽ là nền tảng của ba lĩnh vực kiến trúc, nội thất và cảnh quan ở các lớp 1 và 2. Bởi vì trường đã trau dồi những điều cơ bản của thiết kế môi trường nói chung, có thể tiếp cận từ nhiều khía cạnh khác nhau trong từng lĩnh vực chuyên ngành.

Trường có thể tiếp thu các kỹ năng và kiến thức đẳng cấp thế giới từ các giảng viên có 100% kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Ngoài ra, hệ thống thực tập ban đầu của bộ phận tạo ra một cơ hội quan trọng để xác định khóa học bằng cách thực sự trải nghiệm nơi làm việc. Tất cả các bằng cấp cho kiến trúc sư hạng nhất và hạng hai có thể đạt được khi tốt nghiệp bất kể lĩnh vực.

Cao đẳng nghệ thuật ICS

Khóa học này tập trung vào toàn bộ môi trường phù hợp nhất với cuộc sống của mọi người và phát triển khả năng tạo ra các thiết kế từ sự nhạy cảm ban đầu. Để học các quy trình thiết kế trong nhiều lĩnh vực từ nội thất đến kiến trúc, sinh viên có thể học được sự sáng tạo là nguồn gốc của thiết kế thông qua mô hình hóa và lý thuyết, thực tế có được các kỹ thuật biểu hiện để truyền đạt thiết kế đã tạo và truyền nó cho xã hội Phát triển kỹ năng lập kế hoạch và đề xuất.

Du học Nhật Bản ngành thiết kế nội thất rất phù hợp cho những bạn có khả năng nghệ thuật cũng như sáng tạo tốt. Tuy nhiên, để có thể theo đuổi nghề này lâu dài, bạn cần rèn luyện sự kiên nhẫn và lắng nghe. Chúc bạn sẽ thành công với quyết định của mình.


Bạn đang có ý định du học tại Nhật Bản? Bạn đang băn khoăn không biết du học nhật bản có những ngành gì, nên chọn ngành nào phù hợp với bản thân mình, cũng như cơ hội nghề nghiệp rộng mở khi về nước. Mỗi ngành đều có những điểm đặc thù riêng, do đó, bạn nên tìm hiểu bản thân để chọn được ngành học phù hợp với chính mình.
 
Top