1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Fpt university!

Thảo luận trong 'Tâm sự ngành học' bắt đầu bởi kuteo_76, 24/5/10.

 1. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  Vài nét về Tập đoàn FPT
  Tập đoàn FPT thành lập ngày 13/09/1988, hiện là tập đoàn công nghệ thông tin và viễn thông số 1 của Việt Nam. Tập đoàn FPT hiện nay có tới 83 đơn vị thành viên với hàng trăm đơn vị kinh doanh và các bộ phận hỗ trợ. Tập đoàn FPT có trụ sở tại 6 quốc gia: Nhật, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore và Malaysia. Năm 2008, bất chấp khủng hoảng tài chính, toàn tập đoàn đã đạt doanh số hơn 1 tỷ USD, trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên của Việt Nam đạt ngưỡng này. FPT hiện là đối tác của hơn 200 tập đoàn công nghệ lớn nhất trên toàn cầu. Bên cạnh đó, FPT cũng đang sở hữu trên 1.000 chứng chỉ công nghệ cấp quốc tế của các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới.

  Đặc biệt, trong chuyến tháp tùng Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết sang Mỹ năm 2007, TGĐ Trương Gia Bình và đoàn đại biểu FPT đã đạt được một bước ngoặt trong quan hệ đối tác chiến lược với Microsoft. Theo đó, các Lập trình viên của FPT được tham gia viết các phần mềm cốt lõi của Microsoft cũng như có được sự hỗ trợ của Microsoft trong việc xây dựng Đại học FPT trở thành “Ngôi trường của thế kỷ 21”.

  Ngay từ năm 1999, nhận thấy nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao là yếu tố sống còn của việc phát triển Tập đoàn và ngành công nghiệp CNTT, FPT đã phối hợp với tập đoàn đào tạo CNTT hàng đầu thế giới Aptech Ấn Độ triển khai hệ thống các trung tâm đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech và Mỹ thuật đa phương tiện Arena tại Việt Nam. Qua 10 năm hoạt động, hệ thống hiện đã có gần 40 trung tâm trên toàn quốc và đã đào tạo cho ngành CNTT của Việt Nam trên 20.000 chuyên gia phần mềm và mỹ thuật đa phương tiện.

  Vài nét về Trường Đại học FPT

  Ngày 08/09/2006, Chính phủ đã có Quyết định số 208/2006/QĐ-TTg cho phép chính thức thành lập Trường Đại học Tư thục FPT.

  Sứ mệnh của Trường Đại học FPT là xây dựng mô hình của một trường Đại học thế hệ mới, có triết lý giáo dục hiện đại, gắn liền đào tạo với thực tiễn cuộc sống và nhu cầu nhân lực của đất nước, góp phần đưa ngành CNTT Việt nam lên ngang tầm các nước tiên tiến trên thế giới.

  Mục tiêu trước mắt của Trường Đại học FPT là đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao chuyên ngành CNTT và các nhóm ngành khác có liên quan cho tập đoàn FPT cũng như cho các tập đoàn CNTT toàn cầu tại khắp nơi trên thế giới và các doanh nghiệp Việt Nam.

  Sự khác biệt của Trường Đại học FPT so với các trường đại học khác là đào tạo kỹ sư công nghiệp, nghĩa là đào tạo theo hình thức liên kết chặt chẽ với các doanh nghiệp CNTT, gắn đào tạo với thực tiễn, với nghiên cứu - triển khai và các công nghệ hiện đại nhất. Triết lý và phương pháp giáo dục hiện đại; Đào tạo con người toàn diện, hài hòa; Chương trình luôn được cập nhật và tuân thủ các chuẩn công nghệ quốc tế; Đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ; Tăng cường đào tạo quy trình tổ chức sản xuất, kỹ năng làm việc theo nhóm và các kỹ năng cá nhân khác là những điểm sẽ đảm bảo cho sinh viên tốt nghiệp có những cơ hội việc làm tốt nhất tại tập đoàn FPT và các doanh nghiệp hàng đầu khác.

  Hội đồng cố vấn

  Hội đồng cố vấn của Trường Đại học FPT bao gồm các giáo sư, các nhà khoa học hàng đầu của Việt Nam. Ngài Takeo Ogawa, Chủ tịch danh dự và là cựu TGĐ của Công ty Hitachi Software được chọn làm cố vấn cao cấp cho các chương trình đào tạo CNTT bằng tiếng Nhật.

  Trách nhiệm của Hội đồng cố vấn là tham gia định hướng và xây dựng chiến lược cho hoạt động của Trường, hỗ trợ Ban giám hiệu trong các công việc nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế.

  Hội đồng Quản trị

  Hội đồng quản trị là cơ quan quản lý cao nhất,chịu trách nhiệm trước pháp luật về các hoạt động của Trường. Hội đồng quản trị có trách nhiệm ra các quyết định chiến lược, định hướng hoạt động, bổ nhiệm Hiệu trưởng và các vị trí quản lý then chốt của Trường.

  Chủ tịch HĐQT Trường Đại học FPT là Phó giáo sư, Tiến sỹ Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT. Ông tốt nghiệp Tiến sỹ Toán – Lý tại Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), sáng lập và điều hành FPT, Tập đoàn CNTT số 1 của Việt Nam từ năm 1988. Ông còn là Trưởng khoa Quản trị kinh doanh HSB, Đại học Quốc gia Hà Nội; Chủ tịch Hội doanh nghiệp trẻ Hà Nội; Chủ tịch Hiệp hội phần mềm Việt Nam (VINASA).

  [​IMG]

  Ông Trương Gia Bình chụp cùng ngài Bill Gates, Chủ tịch Micrsoft

  Ban Giám hiệu

  Ban Giám hiệu của Trường có chức năng điều hành trực tiếp các hoạt động của Trường. Hiệu trưởng nhiệm kỳ 2006-2011 của Trường là Tiến sỹ Lê Trường Tùng. Ông tốt nghiệp đại học tại khoa Toán, Đại học Tổng hợp Mat-xcơ-va mang tên Lô-mô-nô-xốp (MGU), bảo vệ Luận án Tiến sỹ tại Học viện kỹ thuật quân sự. Ông còn là Tổng giám đốc Học viện quốc tế FPT, Chủ tịch Hội tin học TP.Hồ Chí Minh (HCA), Phó Chủ tịch Hội tin học Việt Nam (VAIP), Đại biểu HĐND TP.Hồ Chí Minh.
  [​IMG]


  Ông Lê Trường Tùng, Hiệu trưởng Trường Đại học FPT

  Cơ sở vật chất và điều kiện học tập

  Trường Đại học FPT đã hoàn thiện cơ sở vật chất của mình tại các địa điểm: Tòa nhà Detech, số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình, Hà Nội; cơ sở đào tạo tại Học xá Trường Đại học FPT, Tòa nhà Innovation, khu Công viên phần mềm Quang Trung, TP.Hồ Chí Minh và cơ sở đào tạo tại số 143 Nguyễn Lương Bằng, Quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng để đào tạo hàng nghìn sinh viên. Trường đang triển khai xây dựng một quần thể đại học hiện đại với đầy đủ các tiện nghi trên một diện tích trên 30 héc ta tại khu công nghệ cao Hòa Lạc. Trường cũng dự kiến sẽ có các Phân hiệu tại các thành phố lớn trên cả nước trong vòng 3-5 năm tới.

  Sinh viên được tiếp xúc và làm việc với các trang thiết bị đào tạo hiện đại nhất, có điều kiện học ngoại ngữ trong môi trường Quốc tế, thực hành trên máy tính và các thiết bị công nghệ hiện đại nhất, học trong môi trường có điều hòa, hệ thống mạng không dây kết nối Internet 24/24, được tiếp xúc với thư viện hiện đại và cập nhật theo tiêu chuẩn quốc tế.
  [​IMG]


  Cơ sở Mỹ Đình của Đại học FPT, hoạt động từ 09/2006

  [​IMG]

  Phòng máy được trang bị màn hình tinh thể lỏng, kết nối internet 24/24h

  [​IMG]

  Hội trường lớn với 300 chỗ với trang thiết bị hiện đại


  [​IMG]
  Phòng học trang bị hiện đại cho tối đa 30 sinh viên, phủ sóng wifi


  [​IMG]
  Bàn tra cứu sách và sử dụng thư viện điện tử

  [​IMG]

  Thư viện


  [​IMG]
  Phòng Hội thảo

  [​IMG]

  Quy hoạch mặt bằng Trường Đại học FPT tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc  Học xá Trường Đại học FPT tại Tòa nhà Innovation,
  [​IMG]
  Khu công viên phần mềm Quang Trung – TP. Hồ Chí Minh, hoạt động từ 09/2008

  [​IMG]

  Khu thư viện và dịch vụ sinh viên


  [​IMG]
  Phòng học trang bị hiện đại cho tối đa 30 sinh viên

  [​IMG]

  Hành lang và khu tự học

  [​IMG]

  Cơ sở vật chất của Trường Đại học FPT

  tại trụ sở Khu công viên phần mềm Quang Trung, TP. Hồ Chí Minh

  NÓI CHÙNG LÀ IU ĐÓ!
  HI! TƯƠNG LAI TƯƠI SÁNG!
  HỌC PHÍ HƠI MÁT(MẮT) ĐÓ!
  TRY TRY TRY--->SUCCESS!
  VÌ FILE KO ĐỦ DUNG LƯỢNG NÊN KO TẢI HẾT ĐƯỢC!
  HI!
   
  Last edited by a moderator: 24/5/10
 2. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  Pro có thể nói rõ hơn về các thông tin tuyển sinh khác được ko? Ví dụ như: Điểm chuẩn thường bao nhiêu, học phí như thế nào, sơ tuyển có khó không,... Mình sức học khá, thông minh ở mức trung bình thì có cơ hội vào đc trường này ko? Thanks:dacy:
   
 3. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  Ui!
  Lâu rùii mớii có ngườii quan tâm...
  Uhm.truong thi tuyểnn bạnn à...ngàyy 25/4 là thi rùii...bạnn sẽ đượcc thi toánn logic và môn văn....cho cácc nghanh tàii chínnhh ngan,quảnn tri,công nghệ tt....cònn mỹ thuat đa phương tiệnn (vẽ quảnngg caóo..) thì khỏii thi...
  Khi bạn trúnngg tuyểnn:
  - Nếuu bạnn là sinh viên chínnhh quy cuẩ 1 trưongf đạii họcc naòo đó thì nhậpp họcc lun,
  -Nếuu mớii là họcc sinh 12 thì chờ kếtt quả thuyểnn sinh đạii họcc,nghĩaa là đủ điểmm sànn 1 khốii naòo đó A ,B,C,D...thì sẽ nhậpp họcc ,không là chỉ là dự bị đạii họcc..
  nhà trườnngg sẽ có lớpp ôn cho bạnn và đảmm baỏo sẽ đậuu vaòo kì tớii..
  Mứcc họcc phí....
  Mỹ thuậtt dpt/:1000usd 1 năm:
  Cácc nghànnhh khácc;1400usd
  Cònn yêu cầuu trìnnhh độ English nữaa nha
  BẠnn sẽ qua thi tuyểnn...sẽ sếpp lớpp...từ level 1 tớii 6
  Họcc phí English hìnnhh nhứ là 700 usd..
  Đó là theo tìmm hiủu cuẩ mìnnhh....
  BẠnn có thể tham khaor thêm....
  http://www.fpt.edu.vn
  CHúcc bạnn thànnhh công!

  Bậtt mí nhé:họcc ở đó cựcc sướnngg....về mọii mặtt...ra trườnngg thì khỏii lo công việcc
   
 4. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  Zậy chủ yếu là phải vượt qua kỳ thi tuyển thôi pk? Không biết có phức tạp lắm ko. Ngán nhất là test năng lực xúc cảm tiếng Việt với khoản TA. Học phí hình như hơi đắt thì phải.
  Mà DH Fpt có ở Đà Nẵng ko vậy? MÌnh muốn học ở gần nhà.
   
 5. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  UHm!
  Không khó lắm đâu...bĩnnhh tĩnnhh à..toánn logic bìnnhh thườnngg à
  UHm
  Tiếnngg anh thì phảii đượcc...môi trườnngg họcc như trong công ty vậyy đó..fpt hcm thui nha..đà nẵnngg ko bítt à..
  Mìnnhh đảmm baỏo bạnn sẽ thànnhh công.hi
  Đà năng cũnngg như sàii gònn à...
  :10_002:
   
 6. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  Vậy ko học được fpt roài! Trình độ AV mình gà vịt sao mà học đây :23_002:
   
 7. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  Sao ko tự tin vaò bảnn thân vậyy bạnn
  Cònn time dàii mà.....vô đó có lớp học mà.....bạnn có quyếtt tâm hok thui

  HI..HỌcc ko bao giờ muộnn...chứ đừnngg để họcc thì quá muộnn...hi
  :dacy:
   
 8. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  Ủa! Zậy zô đó là có lớp học TA liền, bất kể trình độ nào hả? Thế còn thi sắp lớp thì sao?
   
 9. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  UHm.
  Họ cho thi sắpp lớpp xứnngg vớii trìnnhh độ....
  Nóii chung rấtt là ok...
  Chúcc bạnn đạtt đượcc thànnhh công!
   
 10. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  Pro học năm mấy rồi? có thể tư vấn mình các phân ngành CNTT đc ko? (chỉ khoái khoản này:dacy:)
   
 11. kuteo_76

  kuteo_76 New Member

  HI
  Mìnnhh ko có họcc FPT..but mìnn tìmm hiủu rấtt kỉ......vì có đưấ em thi ở đó...nó họcc trong nàyy...tụii sàii gònn đó....
  Ngànnhh cong nghe thong tin cua no la manh nhat...
  PÁcc yên tâm....mìnnhh cũnngg khoáii but ngặtt nỗii họcc cáii khácc năm 4 rùii..vớii lạii ông Cụ Hồ nữaa........
  Bạnn nhậpp họcc sẽ đượcc tặnngg 1 latop chung tiềnngg hoc...
  Mà mìnnhh thấyy bạnn nên tự tìmm hiủu sẽ hứnngg thú hơn...nếuu đã iu thix cáii gì bạnn cũnngg có thể làmm đượcc!
  hi:21_002:
   
 12. mrthanhdat

  mrthanhdat Moderator

  ui tui rất thích trường này nè !!
   
 13. ndda_2010

  ndda_2010 New Member

  nói thật nghe nhá FPT cũng bình thường thôi ! thằng nào mạnh mồn quảng cáo là ăn khách lấy được tiền ! còn nói về tin học tự học cũng được chả cần phải có FPT là mới học được đâu, chẳng quả là trúng thằng nào nó không đi va chạm về việc học hành,thì mới sách vở vào đó học thôi,khi nào mà hiểu được bản chất của việc vẽ vời đủ thứ trên đời của FPT thì lúc đó mới nhận ra , à thằng FPT lấy học phí cao quá .trong khi cũng cùng 1 cái máy tính cũng cùng học một ngôn ngữ lập trình PHP,cũng có đầy đủ cơ sơ vật chất tốt ở các trung tâm tin học khác lại lấy rẻ hơn thằng FPT,hay là FPT có 1 bí kíp gì đó chăng?thực ra nó chả có bí kíp gì nó dựng lên 1 màng kịch,bầy đặt hợp tác với mấy thằng tây rồi tung hô lên lấy tiền mà thôi, hãy nhớ rằng tin học tự học cũng được,còn nếu muốn có 1 kiến thức thật vững chắc và bài bản khuyên các bạn hãy học từ trung cấp lên đại học đó là mốt bây giờ đó các bạn a`:day:
   
 14. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Trân liên hệ với Mai Xuân Việt (thành viên trên diễn đàn này) để tìm hiểu kỹ hơn. Nếu muốn học FPT thì gặp trực tiếp thầy để được cung cấp thông tin.
   
 15. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Mỗi trường đại học thì đều có mặt mạnh, mặt yếu của mình. Không nhất thiết các trường đại học lớn đều có chất lượng trong đào tạo. Việc quảng cáo, lăng xê thì trường nào cũng làm mặc dù hình thức có nhiều cách khác nhau. Sự so sánh ngành học của các trường đại học đều khập khiễng. Sự lựa chọn ngành học là của thí sinh, được sự tư vấn của những người có kinh nghiệm và tùy theo điều kiện của gia đình mình.
   
 16. ndda_2010

  ndda_2010 New Member

  học FPT tặng láp tốp éc ! lại là 1 chiêu lừa nữa của FPT , cái chiến thuật này trong kinh doanh gọi là bỏ con tép bắt con tôm ! nói thẳng ra là máy tính trung quốc ! nếu bạn không tin khi nào FPT tặng bạn 1 cái mở ra xem con tụ của máy tính mày xanh da trời là chinh hãng trung quốc ! thật ra không phải nó tặng cho bạn đâu mà là bạn mua khóe máy tính thôi ! bảo đảm bạn trước khi vào học nó bắt đóng học phí không cao tui làm con bạn tại chỗ (còn bạn muốn biết máy tính trung quốc khác với máy tính mỹ như thế nào thì PM )
   

Chia sẻ trang này