1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Hướng dẫn ghi - nộp hồ sơ ĐH 2010

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh Đại Học - Cao đẳng' bắt đầu bởi Tu Quang, 22/3/10.

 1. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  HƯỚNG DẪN
  (V/v nộp hồ sơ đăng ký dự thi đại học cao đẳng năm 2010)
  Mỗi bộ hồ sơ gồm:
  - 1 bì hồ sơ ghi đầy đủ, có dán ảnh 4 x 6;
  - 2 phiếu số 1 và số 2 đã ghi đầy đủ;
  - 3 bì thư đã ghi địa chỉ người nhận, địa chỉ này trùng với mục 16 của hồ sơ;
  - 3 ảnh 4 x 6 ghi đầy đủ sau tấm ảnh như ngoài bì đựng ảnh (1 tấm đã dán ngoài bì, 2 tấm còn lại bỏ vào bì đựng ảnh);
  - 87.000 đ / 1 bộ hồ sơ.
  Các loại hồ sơ trên được bỏ vào bì theo trật tự bì ảnh, bì thư, phiếu 1, phiếu 2.
  Tất cả hồ sơ nộp cho lớp trưởng, lớp trưởng mang nộp cho ban tuyển sinh theo lịch đã gửi.

  CÁCH GHI HỒ SƠ:
  - Mục 1 (số phiếu): bên cạnh có ngay hàng chữ nhỏ: "Thí sinh không ghi mục này".
  - Mục 4, 5, 6, 7, 13, 15, 16 (ghi họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, dân tộc, nơi nộp hồ sơ, giấy chứng minh nhân dân, địa chỉ gửi giấy báo dự thi, giấy chứng nhận kết quả thi, phiếu báo điểm thi): rất dễ dàng khi ghi theo hướng dẫn trên phiếu ĐKDT. - Mục 8 (đối tượng ưu tiên): xem "Quy chế tuyển sinh ĐH-CĐ hệ chính quy" để ghi đúng
  - Mục 9 (hộ khẩu thường trú): xem quyển Những điều cần biết về tuyển sinh ĐH-CĐ 2010 để ghi đúng mã tỉnh, mã huyện.
  - Mục 10 (nơi học THPT hoặc tương đương): ghi tên trường và địa chỉ của trường vào đường kẻ chấm. Ghi mã tỉnh (xem quyển NĐCB) vào 2 ô đầu, ghi mã trường (theo quy định của Sở GD-ĐT) vào 3 ô tiếp theo, nếu mã trường có 1 chữ số thì 2 ô đầu tiên của 3 ô mã trường ghi số 0, mã trường có 2 chữ số thì ô đầu tiên của mã trường ghi số 0).
  - Mục 11 (thuộc khu vực nào?): trong 3 năm học THPT hoặc tương đương, học ở khu vực nào lâu hơn thì hưởng ưu tiên khu vực ở đó. Nếu mỗi năm học học một trường hoặc nửa thời gian học ở trường này, nửa thời gian học trường kia thì tốt nghiệp ở đâu hưởng ưu tiên khu vực ở đó.
  - Mục 12 (năm tốt nghiệp THPT hoặc tương đương): có hướng dẫn "Ghi đủ 4 chữ số của năm tốt nghiệp vào ô". Thí sinh hãy cẩn thận, nhất là những thí sinh đã tốt nghiệp THPT ở những năm trước đây thì đừng ghi vào những ô của mục 12 này 4 chữ số của năm 2008, mà ghi đúng 4 chữ số của năm mình tốt nghiệp. - Mục 14: thí sinh dự thi tại cụm thi Vinh thì ghi chữ V, tại Cần Thơ ghi C, tại Quy Nhơn ghi chữ Q, Thí sinh chú ý: nếu không thi ở các cụm thi trên thì để trống.
  Chú ý mục 2 và mục 3, không có mục ghi NV2
  Trong 16 mục của hồ sơ ĐKDT thì trong 3 năm qua vẫn còn khá nhiều thí sinh còn lúng túng khi ghi mục 2 và mục 3. Dù có những quy định được nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng do có một số trường ĐH-CĐ không tổ chức thi nên sai sót của thí sinh thường tập trung ở việc ghi mục 2 và mục 3. Vì vậy, những điều các bạn cần phân biệt để nhớ kỹ là:
  1) Nếu có nguyện vọng 1 (NV1) vào trường ĐH-CĐ có tổ chức thi: Thí sinh để trống mục 3, riêng mục 2 ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi và mã ngành của trường.
  2) Nếu có NV1 ở trường không tổ chức thi tuyển hoặc hệ CĐ của các trường ĐH: Ghi cả mục 2 và mục 3 nhưng phải lưu ý: mục 2 chỉ ghi tên trường và khối thi (chú ý không được ghi mã ngành), mục 3 ghi đầy đủ tên trường, ký hiệu trường, khối thi (phải giống khối thi của mục 2) và mã ngành của trường không tổ chức thi (hoặc hệ CĐ của trường ĐH) mà thí sinh có nguyện vọng học (NV1) để xét tuyển. Hệ cao đẳng không xét điểm thi hệ cao đẳng.
  3) Đối với thí sinh có NV1 học tại các trường ĐH-CĐ không tổ chức thi hoặc hệ CĐ của các trường ĐH, hồ sơ có thêm bản photocopy mặt trước phiếu ĐKDT số 1. Bản photocopy này sẽ được các sở GD-ĐT chuyển cho các trường không tổ chức thi cùng với ảnh và địa chỉ đã dán tem sẵn của thí sinh để các trường này có đầy đủ thông tin của thí sinh như những trường tổ chức thi.
  4) Các bạn thí sinh chú ý: phiếu ĐKDT chỉ để đăng ký NV1. Khi không đủ điểm đậu NV1 (tức là sau khi thi) mà đủ điểm sàn thì thí sinh mới được đăng ký xét tuyển NV2, không đậu NV2 mới được đăng ký xét tuyển NV3.
  5) Mục 3 không phải để dành cho việc ghi NV2.


  Điện thoại liên hệ: 0985153141 (thầy Trình)

  Tú Quảng
   

Chia sẻ trang này