1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Kinh nghiệm thi cử cho các cu cậu học 12

Thảo luận trong 'Lớp 12' bắt đầu bởi toanxaydung1703, 30/4/10.

 1. toanxaydung1703

  toanxaydung1703 New Member

  anh la TOAN la cuu hoc sinh cua truong khoa 2004-2007, hien dang hoc o sai gon, kinh nghiem chien dau thi cu, cung co mot it, nhung anh cam thay co the giup tui em thi tot nghiem va dai hoc do
  b1. phai co thoi gian bieu cuc ki hop ly,
  b2 an uong day du,(khuyen cao di choi voi nguoi iu it lai)
  b3. buoi sang som( moi ngu day) nen hoc nhung mon hoc bai. chuan bi thi tot nghiep, chich khoang 2 tieng la on(mon su dia chang han)
  khong biet tui em co biet cach hoc 30p ko. cach lam nhu sau. hoc 25p, nghi ngoi 5 phut va kiem tra lai nhung cai minh da hoc,
  cu the ma lam toi.
  doi voi may mon hoc bai phai cay thui.(noi chung la thi tot nghiem ko kho nen neu ai hoc chac chac qua thui)
  thi dai hoc moi la chuyen quan trong nhat. canh cong dau tien thu thach tui em do.
  ai co may kinh nghiem hoc de thi dai hoc ne
  1 .phai thong ke va nghien cuu cac de dai hoc cac nam. tu do rut ra diem chung cac cac de do. anh tin chac rang cac em lam dc dieu nay.
  tu do ma minh se co con duong de ma hoc,
  2. su dung cac phuong phap tinh toan ngan gon de hieu doi voi mon hoa. vi thi trac nghiem ma.
  con nhiu cai nua nua ma anh chua nghi ra ma khong the noi het dc
  dieu cuc ki quan trong la ban than em co muon thi dai hoc hay khong, co muon thuc hien nhung uoc mo cua minh hay ko?
  neu co thi hay hanh dong va se thanh cong.
  chuc cac em moi su tot lanh,
   
 2. kjn_1mj[b4]

  kjn_1mj[b4] New Member

  Hay

  rat thu vi
   
 3. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Chào Toàn,
  Rất vui vì em đã tham gia diễn đàn và hướng dẫn cho đàn em của mình. Toàn vui lòng viết tiếng Việt có dấu để dễ đọc.
   
 4. tranpro_b1

  tranpro_b1 New Member

  rất hay! nhất là pp học 30'
   
 5. thy anh

  thy anh New Member

  Giảm căng thằng khi thi​

  Cuộc sống của học sinh luôn luẩn quẩn với đủ loại kiểm tra. Áp lực đạt điểm cao làm tăng nỗi lo và như là một thứ phá hủy thần kinh.
  Căng thẳng tốt và xấu
  Một vài căng thẳng trước kỳ thi có thể thật sự hữu dụng. Cũng giống như căng thẳng của công việc có thể đầy công việc của bạn tiến triển tốt hơn, căng thẳng kỳ thi có thể thúc đẩy học sinh nỗ lực hơn. Tuy nhiên quá nhiều nỗi lo có thể khiến lòng tin của sinh viên bị yếu đi. Nỗi lo sinh viên đối mặt với kỳ thi như là âm thanh ồn ã hay tĩnh lặng trong tâm trí. Nếu họ không thể thư giãn, tiếng ốn đó sẽ khóa khả năng nhớ những thông tin quan trọng. Nó cũng có thể ảnh hưởng đến hiểu biết và lý luận của họ, việc đó có thể gây khó khăn cho việc giải quyết mọi vấn đề. Cuối cùng sinh viên có được kết quả không thật sự phản ánh đúng khả năng và công sức của họ.

  Giảm căng thẳng khi thi — nỗi lo về thời gian


  Nếu cảm thấy lo lắng trước kỳ thi, các bạn theo những gợi ý sau và giảm nỗi lo, tăng cường năng lượng cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

  Trước khi thi

  Đừng nhồi nhét: học như điển vào đêm trước khi thi có thể làm kiệt sức và thêm căng thằng, chỉ nên học từng mục nhỏ trước vài ngày khi thi.

  Thi thử:
  Biết cấu trúc và kiểu đề thi giúp giảm căng thẳng, nếu có sẵn, các bạn có thể làm bài kiểm tra thử.

  Ngủ ngon: thiếu ngủ sẽ tăng cường lo lắng. Hãy chắc rằng đi ngủ sớm vào đêm trước khi thi.

  Ăn bữa sáng đầy đủ dưỡng chất: Đường trong máu sẽ ở mức thấp nhất vào buổi sáng. Để có thể và xử lý một việc hiệu,các bạn cần một bữa sáng đầy dưỡng chất.

  Tập thể dục: bậc cha me nên khuyến khích con em mình tăng cường các họat động thể chất trước kỳ thi để giảm áp lực cơ thể. Ví dụ như đi bộ.
  Đến sớm và chuẩn bị kỹ: Đến sớm trước khi thi và mang đầy đủ dụng cụ (ví dụ như bút chì,máy tính), chỉ với những chi tiết nhỏ cũng giúp giảm căng thăng trước khi thi. Việc đó cho phép các bạn tập trung vào bài thi.

  Trong khi làm bài

  Xem trước bài thi và thời gian: Xem trước bài thi, thí sinh có thể tránh được những bất ngờ hay lo lắng không mong đợi. Đồng thới nó cũng giúp các bạn có cơ hội sử dụng thời gian, vì vậy họ sẽ không tốn quá nhiều cho một phần.

  Ghi chú những mục nhỏ: Ghi lại những ý chính lập tức giúp các bạn cảm thấy bớt căng thẳng và quên những sự kiện quan trong hay thông tin chính

  Đọc mọi chỉ dẫn: vài bạn cảm thấy rất lo lắng về bài thi nên thường bỏ qua các hướng dẫn.

  Trả lời những câu hỏi dễ trước: Giải quyết những câu dễ và đặt chúng qua một bện, các bạn có thể tập trung sức lực và thời gian cho những câu khó hơn.

  Viết lại những câu hỏi khó theo cách của bạn: đặt những câu họi khó theo ngôn ngữ của bạn, có thể giúp bạn nghĩa về vấn đề gặp phải. Nhưng nên cẩn thẩn để không thay đổi nghĩa câu hỏi khi viết lại chúng

  Suy nghĩ hoàn chỉnh trước khi viết: Các bạn nên sắp xếp câu trả lời cho những câu hỏi dễ và ngắn trước khi viết. Có kế họach trước sẽ giúp cho bạn cảm thấy tự tin khi viết.

  Nghĩ tích cực: Những ý nghĩ tiêu cực trong bài thi ( Ví dụ như “tôi sẽ rớt) có thể hủy họai lòng tin. Thay thế những ý nghĩ tiêu cực bằng những ý nghĩ tích cực hơn (như Mình đã học hành siêng năng, và mình biết thực lực của mình, mình sẽ làm tốt cho kỳ thi này.)

  Thư giãn: nếu bạn cảm thấy căng thẳng trong khi thi, nên thực hiện một số kỹ thuật thư giãn nhanh sau:

  § Thở sâu và khiến cho mọi căng thẳng tan biến
  § Căng cơ trong 5 giây rồi thả lỏng, thực hiện 3 lần
  § Hình dung khung cảng thanh bình và thư thái


  Hãy nhớ rằng dung những gợi ý trên sẽ không cần thiết khi căng thằng biến mất hòan tòan. Nhưng, thực hành những kỹ thuật này có thể khiến cho các bạn có được kỹ năng giảm căng thẳng khi thi lúc chúng xuất hiện.
  Điêu Thuỳ Vân (dịch)
   
 6. quynh_b2

  quynh_b2 Thành viên tích cực

  có nhiều thứ bổ ích quá he thanks các "tiền bối" nhiều nhiều hen....
   

Chia sẻ trang này