1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Một vài ý kiến về các bài dự thi

Thảo luận trong 'Event' bắt đầu bởi Buivannhi, 16/6/11.

 1. Buivannhi

  Buivannhi New Member

  Thân gửi Diễn đàn!
  Đến nay, cuộc thi đi tìm MR & MISS Mộ Đức 2. Net cũng đã có kết quả. Nhằm đáp ứng yêu cầu của nhiều thành viên quan tâm đến cuộc thi này, thay mặt Ban Tổ chức (BTC), tôi xin chia sẻ cùng với Diễn đàn một vài ý kiến nhận xét về các bài viết dự thi trên.
  I- Về quan điểm chung
  - Đây là cuộc thi của những cây bút không “chuyên” nhưng đa số các thí sinh đều có “nội lực” và đã đầu tư hết sức nghiêm túc, công phu nên chất lượng các bài dự thi rất cao. Do vậy, thang điểm cần đảm bảo yếu tố hài hoà: Vừa phản ánh đúng, sát với chất lượng của bài viết nhưng cũng vừa phải mang tính phong trào, khuyến khích các thí sinh đã dành nhiều tâm huyết, tích cực tham gia cuộc thi.
  - Việc nhận xét, chấm điểm phải dựa trên cơ sở Thang điểm đã xây dựng trong mối tương quan với tính chất, mức độ phức tạp...của từng câu hỏi.
  - Các bài viết hướng về chủ đề chung của trường, lớp, bè, bạn và xã hội được đa số độc giả quan tâm sẽ được cộng thêm điểm.
  II- Một số nhận xét
  1. Cách đặt tít (Tiêu đề), số lượng từ và ảnh minh hoạ:
  - Đa số bài viết chưa đặt tít. Riêng các Tit bài viết của bạn Thanh Trà sẽ là hoàn thiện hơn khi lấy vầng trăng làm “Chủ não” để nói về cảm xúc thay vì “Sinh viên và nỗi nhớ” nên chăng Thanh Trà chọn “Vầng trăng kỷ niệm” hay “Vầng trăng quê hương - vầng trăng kỷ niệm”...
  - Bài viết của các bạn còn quá dài, chưa phù hợp với Diễn đàn.
  - Về ảnh minh hoạ: Nên chọn 1 - 2 ảnh minh hoạ để bài viết có sức gợi cảm hơn.
  Trong thời đại bùng nổ thông tin, độc giả chỉ lướt qua các tít, độ dài, ngắn và ảnh minh hoạ của bài viết nếu thấy ấn tượng họ mới đọc bài viết đó. Tuy nhiên, trong cuộc thi này phần lớn thí sinh là những cây bút không chuyên nên Thang điểm cho phần này phải giảm lại, phù với thực tế của cuộc thi.
  2. Góc tiếp cận của bài viết:
  Để bài viết xúc tích, đọng lại trong lòng độc giả đòi hỏi tác giả phải cân nhắc khi chọn góc tiếp cận, điểm nhấn và các “vệ tinh”. Tuy nhiên, đa số bài viết lại ít quan tâm đến yếu tố rất quan trọng này.
  3. Cách hành văn, sử dụng ngôn từ, trích dẫn, lỗi chính tả:
  Tôi rất thích cách hành văn, sử dụng ngôn từ của bạn Hiền Thu, Thanh Trà và cách chuyển ý của bạn Lý Kiến Minh. Tuy nhiên, do Hiền Thu chọn quá nhiều góc tiếp cận nên bài viết ít để lại cảm xúc như bạn Thanh Trà. Một số bạn đã trích dẫn những đoạn văn trên mạng nhưng lại không ghi nguồn dữ liệu; đồng thời bài viết còn mắc khá nhiều lỗi chính tả nên bị trừ từ 0,5 - 1 điểm cho mỗi câu hỏi.
  4. Kết cấu bài viết:
  - Dẫn nhập: Phần dẫn nhập của 1 bài viết dự thi trên Diễn đàn thông thường không quá 50 từ. Tôi thực sự ấn tượng với cách dẫn nhập của bạn Thanh Trà vừa xúc tích lại vừa “đi thẳng” vào nội dung cần viết. bạn Trần Tâm Giác dẫn nhập cũng rất hay nhưng lại dài, theo tôi bạn có thể dẫn nhập như sau: “Những chiếc giỏ xe. Chở đầy hoa phượng. Em chở mùa hè. Của tôi đi đâu...”. Một mùa hạ lại đến rồi phải không em? Ngồi một mình, chiều nay bên bờ sông Thanh Đa nghe bài hát “Phượng hồng” sao mà day dứt hồn tôi về mối tình đơn phương rất trong sáng, tinh khiết mà tôi đã dành cho em”...
  - Thân bài: Bố cục cần phải lô gic, chặt chẽ nhất là câu hỏi nghị luận. Tuy nhiên, một vài bài viết vẫn chưa đạt yếu tố này.
  - Kết thúc: Một bài viết hay, để lại nhiều xúc cảm, ấn tượng cho độc giả không chỉ ở phần Dẫn nhập mà quan trọng hơn ở phần Kết thúc (kết luận). Bài viết sẽ được cộng thêm điểm nếu phần kết thúc được lồng cảm xúc, quan điểm cá nhân gắn với chủ đề chung của trường, lớp, bè, bạn và xã hội được đa số độc giả quan tâm. Tôi thật sự ấn tượng phần kết thúc của bạn Thanh Trà, nhất là ở bài Nghị luận.
  5. Nội dung:
  -Một vài bài viết chưa bám sát vào nội dung của câu hỏi (hơi bị lạc đề). Ví dụ:
  - “Hãy kể về kỷ niệm để lại ấn tượng sâu sắc nhất đối với bạn ở thời học sinh?”: Có bạn lại kể 2, 3 kỷ niệm, có bạn kể về mối tình với quá nhiều đối thoại, lại có bạn kể về kỷ niệm ngày đầu tiên vào lớp 1 (!?). Bài viết sẽ đi vào lòng độc giả hơn nếu bạn chọn 1 kỷ niệm gắn với trường, lớp, bè, bạn trong 3 năm THPT mà nhiều độc giả vẫn cảm giác đó là kỷ niệm của chính mình.
  - “Kể lại một vài cảm xúc về cuộc sống sinh viên xa quê? Nhiều bài viết lại kể các cảm xúc ở nơi mình đang học tập.
  - Nhiều bài viết còn lẫn lộn cách viết kỷ niệm và cảm xúc.
  6. Lập luận:
  Khác với Tản văn, phần lập luận trong câu hỏi Nghị luận là yếu tố quan trọng nhất. Phần lớn các câu hỏi đều là câu hỏi mở, mang tính thời sự cao. Có nhiều câu hỏi rất phức tạp với những ý kiến trái chiều nhau như: Áo dài, ngôn ngữ teen, sống thử, thế giới ẢO...Do vậy, đòi hỏi bạn phải lập luận chặt chẽ và để làm sáng tỏ hơn các lập luận bạn có thể lấy ví dụ hay các kết quả điều tra...Tôi rất thích cách lập luận của Bạn Thanh Trà, vừa đi thẳng vào nội dung câu hỏi, vừa đưa ra ví dụ rất hay về hoạt động của Diễn đàn Mộ Đức 2. Net cũng như phần kết thúc bài viết.
  7. Quan điểm cá nhân của tác giả:
  Bạn sẽ được cộng thêm điểm nếu như quan điểm cá nhân của bạn có định hướng tốt và được đa số đồng tình. Một số bài viết quan điểm cá nhân lại chưa phù hợp, mâu thuẫn nhau giữa phần lập luận và kết luận.

  Các bạn thân mến! Phần lớn các câu hỏi đều mang tính thời sự, phức tạp và đa dạng về lĩnh vực, trong khi đó Ban giám khảo chỉ có một số thành viên với kiến thức và năng lực thẩm định còn nhiều hạn chế; chắc chắn việc nhận xét, chấm điểm sẽ không tránh khỏi nhiều sai sót. Rất mong, nhận được ý kiến đóng góp, chia sẻ ngõ hầu giúp cho BTC có thêm kinh nghiệm nhằm tổ chức các cuộc thi sau được hoàn thiện hơn.
  Một lần nữa, thay mặt BTC xin gửi đến các thí sinh, thành viên đã dành nhiều tâm huyết để tham gia, cổ vũ cho cuộc thi “Đi tìm MR & MISS Mộ Đức 2. Net” lời cảm ơn chân thành nhất.
  Trân trọng.
  Bùi Văn Nhi
   
  Last edited by a moderator: 16/6/11
 2. Trinh Huynh

  Trinh Huynh New Member

  Thực sự những bài viết của các bạn khá hay, khá ý nghĩa, lại giàu cảm xúc. BTC cũng đã lựa chọn ra những người xứng đáng. Riêng cá nhân tôi, tuy nhiên, thấy có nhiều câu què, câu cụt trong các bài viết mà lại thấy toàn nhận xét tốt, và chỉ đề cập đến lỗi chính tả, liệu có...chăng?( tôi không tiện đưa dẫn chứng vì dù sao cuộc chơi cũng đã kết thức, dù biết rằng thiếu dẫn chứng sẽ thiếu phần thuyết phục). ^^
  Chúc mừng sự thành công của diễn đàn cũng như chương trình!
   
 3. Buivannhi

  Buivannhi New Member

  Cảm ơn ý kiến của em rất nhiều. Khoảng 5 ngày nữa, Anh sẽ tổng hợp và trả lời các ý kiến của các em chi tiết hơn. Thật ra, việc trích dẫn (coppy trên mạng) không đưa nguồn dữ liệu và mắc quá nhiều lỗi chính tả thì mới bị trừ từ 0,5 - 1 điểm/50 điểm. Còn tại sao anh lại không đề cập đến những câu què, câu cụt...mà chỉ phân tích cái hay bởi đây là vấn đề tế nhị.
  Xin mở ngoặc đơn cùng em, bài chấm điểm rất chi tiết đến từng 0,5 điểm/50 điểm. Và, có bài anh phải đưa ra nhận xét, phân tích không dưới 4 trang.
   
 4. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Cảm ơn anh Cả Phố núi rất nhiều,
  Biết anh rất bận nhưng vẫn cố gắng giúp BTC. Các em đâu biết anh Nhi là dân tự nhiên, học bách khoa mà lại chấm văn, chấm thơ... Sự yêu thích thơ văn đã cho ta một giám khảo tuyệt vời. Thông qua toptic nhận xét của anh, em cũng có một vài nhắn nhủ:
  - Thời gian qua dành thời gian để xem bọn trẻ nó làm gì? Kết quả có như yêu cầu đề ra không? Một cuộc thi nho nhỏ mà tai tiếng to quá?
  - Thành viên BTC còn quá trẻ (Trừ Anh Nhi Phố núi) nên hành động, phát ngôn và cả hành xử rất nông nổi. Đây là một bài học cho các em để tổ chức những sự kiện lớn về sau.
  - Một số thành viên phát ngôn không mang tính góp ý, sửa sai mà hình như còn muốn phá bỏ, cách hành xử phải gọi là "quá khích" không chấp nhận được. Bản thân tôi rất buồn vì trong đó có những học trò tôi rất tin tưởng, yêu thương.
  - Thành viên còn nghi ngờ sự trong sáng của giám khảo? Có thể các em còn quá trẻ để nhìn nhận một vấn đề. Tại sao lại không tin tưởng vào sự công tâm của giám khảo. Sao các em không đặt ngược lại nếu mình là giám khảo thì sao.
  - Đây là một cuộc chơi, một cuộc chơi trên sân nho nhỏ chứ Idol thiệt thì không biết các em nghi ngờ đến mức nào!
   
 5. thuongdt

  thuongdt Vice Admin

  Em chân thành cảm ơn ý kiến của thầy Trình.
  Thật sự mà nói, khi đã ra luật chơi, và công bố kết quả, ngay bản thân thí sinh không có ý kiến phản hồi với BTC mà chỉ toàn thấy thành viên, cháu nghĩ chú Nhi đã rất công tâm ở cuộc thi, và chú không cần phải dành thêm thời gian gì nữa với cuộc thi.
  Nếu có ý kiến hoặc đề xuất từ thành viên gửi qua BQT, BQT sẽ đại diện tổng hợp và giải quyết, khi không thỏa lòng, sẽ có liên hệ với chú nếu cần thiết.
  Cuộc thi đã chấm dứt tại đây, mọi thắc mắc xin các bạn gửi qua hòm thư của BQT moduc2.net@gmail.com, không lấy tư cách cá nhân để làm phiền đến các thành viên BGK.
  Chân thành cảm ơn.
   
 6. xnapoelon993

  xnapoelon993 New Member

 7. hungnth1996

  hungnth1996 New Member

  Các bạn thân mến! Phần lớn các câu hỏi đều mang tính thời sự, phức tạp và đa dạng về lĩnh vực, trong khi đó Ban giám khảo chỉ có một số thành viên với kiến thức và năng lực thẩm định còn nhiều hạn chế; chắc chắn việc nhận xét, chấm điểm sẽ không tránh khỏi nhiều sai sót. Rất mong, nhận được ý kiến đóng góp, chia sẻ ngõ hầu giúp cho BTC có thêm kinh nghiệm nhằm tổ chức các cuộc thi sau được hoàn thiện hơn.
  Một lần nữa, thay mặt BTC xin gửi đến các thí sinh, thành viên đã dành nhiều tâm huyết để tham gia, cổ vũ cho cuộc thi “Đi tìm MR & MISS Mộ Đức 2. Net” lời cảm ơn chân thành nhất.
  Trân trọng.
   
 8. mucin413

  mucin413 Member

  Thu mua muc in gia cao hp 80a tại Xã Suối Kiết, Huyện Tánh Linh, Tỉnh Bình Thuận dịch vụ uy tín

  Những hộp mực máy in cũ khiến không gian công ty, cơ sở của bạn trở thành chật chội. Giải pháp tốt nhất đó là bán đống hộp mực cũ đó đi. Dịch vụ mua hộp mực máy in HP80A tại quận 2 của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng này.

  Cửa Hàng Thu Mua Mực In là cơ cở chuyên cung cấp dịch vụ thu mua mực in với giá ưu đãi, trong đó có thu mua muc in gia cao HP80A. Bạn không cần lo lắng bán không được giá những hộp mực cũ, không lo người mua phế liệu ep giá. Càng không mất thời kì vận chuyển,…. toàn bộ đã có tại thanhlymucin.com !

  Chỉ cần 1 cái click chuột vào website và cỡ mức giá, mã mực, loại mực,… Sau đó, nhấc máy lên và gọi theo số HOTLINE: 0918.71.33.79, thông tin tất tần tật về thông số kỹ thuật và số lượng sản phẩm bạn muốn bán, chúng tôi sẽ cử nhân viên đến tận nhà lượm lặt và trả tiền cho bạn.

  thường ngày, tại các dài có sử dụng hộp mực máy in loại HP80A. Đây là loại mực in bằng lasez đen trắng, có màu đen, dùng mã mực HP_80A (CF280A), thường dùng cho các loại máy in như: HP LJ Pro 400 MFP M425dn, M401d, M401n, M401d.

  [​IMG]
  thu mua muc in gia cao HP80A
  Để chúng tôi thu mua muc in gia cao HP80A với giá cao, bạn có thể làm theo các bước cơ bản sau:

  Bước 1: Truy cập vào website thanhlymucin.com

  Bước 2: Kiểm tra hộp mực cũ của quý khách mã số bao nhiêu? (tỉ dụ: HP80A).

  Bước 3: Vào website Thanhlymucin.com => sản phẩm => Tìm đúng mã hộp mực quý khách đang có, trên web có giá (tùy thời khắc ).

  Hoặc vào mục kiêng kị trên website => gõ đúng mã số quý khách cần bán => Hiển thị ngay kết quả & giá cho quý khách.

  Bước 4: liên can với chúng tôi qua số HOTLINE: 0918713379 hoặc Email: mucin168@gmail.com

  [​IMG]
  Dịch vụ thu mua nhanh chóng và uy tín
  Như đã nói, dịch vụ mua hộp mực máy in HP80A . Chúng tôi sẽ tính giá ưu đãi hơn khi quý khách can hệ sớm cho chúng tôi và bán với số lượng nhiều. Quý khách sẽ chẳng thể khoảng được nơi nào khác có dịch vụ mua hộp mực cũ chất lượng như Cửa Hàng Thu Mua Mực In của chúng tôi. Vừa chóng vánh – tiện lợi – được giá tốt,…

  Ngoài dài, Cửa Hàng Thu Mua Mực In còn thu mua ắt các loại mực máy in, đã qua dùng tại cơ sở, công ty, xí nghiệp hay nhà riêng,… Chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ thu mua chất lượng, chân thực, giúp quý khách tiện tặn mọi tổn phí. liên can ngay để được giá tốt.

  Cửa Hàng Thu Mua Mực In hân hạnh được phục vụ quý khách!
   

Chia sẻ trang này