Ngành kinh tế tại New Zealand

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Trước tình hình kinh tế thế giới tăng trưởng mạnh mẽ như hiện nay, hầu hết các quốc gia dù lớn hay nhỏ đều đang nổ lực ra nhiều chiến lược và đẩy mạnh nền kinh tế đất nước nhằm khẳng định vị thế quan trọng trên trường quốc tế. Do đó, hiện nay phần lớn các chương trình đào tạo ngành kinh tế ở các quốc gia phát triển như Mỹ, Canada, Úc và New Zealand đều có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đối với kinh tế của mỗi quốc gia và thế giới. Vì vậy, với các bạn trẻ đam mê và mong muốn theo đuổi lĩnh vực này thì không nên bỏ qua cơ hội một lần khám phá chương trình đào tạo và tiếp cận nền kinh tế đẳng cấp số 1 trên thế giới tại các nước này. Trong đó, nếu chọn chương trình giáo dục tại New Zealand, không những nhận được nhiều cơ hội việc làm mà sinh viên tốt nghiệp sẽ nhận được bằng cấp chứng nhận quốc tế và chương trình đào tạo chất lượng vượt trội.

Đăng ký du học New Zealand

Giải thích lý do sinh viên nên học ngành kinh tế tại New Zealand

Không những trao cơ hội visa du học tại nước này, Chính phủ New Zealand còn hỗ trợ rất tích cực cho các sinh viên nước ngoài có nguyện vọng được học tập ngành kinh tế tại đây. Môi trường giáo dục phản ánh rất rõ sự quan tâm này khi New Zealand có một hệ thống giáo dục tiên tiến với nhiều cơ sở đào tạo khoa học, xã hội và nghệ thuật, và các cơ sở này đều có những trang thiết bị tiên tiến phục vụ cho giảng dạy và học tập. Các trường đại học tại New Zealand luôn chú trọng phát huy tối đa năng lực sáng tạo, tư duy độc lập và trang bị cho sinh viên các kĩ năng cần thiết nhất.

Hệ thống giáo dục New Zealand còn được xây dựng dựa trên hệ thống giáo dục chất lượng cao của Anh. Trường học tại New Zealand được trang bị cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên ngang tầm với các quốc gia hàng đầu trên thế giới. Do đó bằng cấp tại New Zealand được công nhận trên toàn thế giới. Thêm vào đó học phí tại các trường New Zealand thường không tăng quá cao hàng năm khiến New Zealand ngày càng trở thành nơi cung cấp nền giáo dục chất lượng cao với chi phí thấp. Tổng chi phí chỉ xấp xỉ 70% chi phí học tại Mỹ. Vì vậy, học sinh đỡ phải lo lắng nhiều đến chuyện chi tiêu hàng ngày.Chuyên ngành đặc thù trong nhóm ngành Kinh tế ngày nay

Các chuyên ngành thuộc khối ngành kinh tế du học sinh có thể lựa chọn như:
  • [*]Nhóm ngành quản trị kinh doanh: Quản trị tổng hợp, ngoại thương, thương mại, quản trị doanh nghiệp.[*]Nhóm ngành Tài chính ngân hàng: Tài chính doanh nghiệp, tài chính công, ngân hàng, chứng khoán.[*]Nhóm ngành kế toán, kiểm toán và luật kinh tế.[*]Nhóm ngành Thương mại quốc tế, kinh doanh quốc tế, Marketing.
Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

Sinh viên tốt nghiệp ngành kinh tế luôn có nhiều cơ hội việc làm bởi đặc thù ngành linh hoạt, dễ luân chuyển nhiều vị trí khác nhau. Đặc biệt khi bạn lại là du học sinh ngành kinh tế tại New Zealand, nghĩa với là giá trị tấm bằng của bạn được tăng lên gấp rất nhiều lần.

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD), khối lượng GDP toàn cầu sẽ từ 32 nghìn tỷ USD tăng lên 42 nghìn tỷ USD vào năm 2015 và 53 nghìn tỷ USD (theo giá năm 2000) vào năm 2020. Theo dự báo của Cơ quan Tình báo kinh tế Anh, quy mô nền kinh tế toàn cầu năm 2020 so với năm 2005 sẽ tăng khoảng khoảng 66%, kéo theo đó là nhu cầu tăng cao nguồn lực ngành kinh tế trên thế giới. Riêng tại New Zealand dự báo GDP tăng đều mỗi năm cùng với nhu cầu nhân lực mới tăng hơn 145% trong năm 2020. Theo thống kê của chính phủ New Zealand chỉ tính trong năm 2016, nhu cầu nhân lực các chuyên ngành kinh tế tại New Zealand đã tăng 7,8% so với năm ngoái.

Cơ hội nhận mức thu nhập “cực khủng”

Hơn nữa, mức lương sinh viên mới tốt nghiệp ngành kinh tế khá cao, khoảng NZ$ 65,000 cao hơn hẳn so với các ngành giáo dục, chăn sóc sức khỏe, khối ngành nông nghiệp ….Đặc biệt, nếu muốn trở về Việt Nam thì những cử nhân kinh tế tốt nghiệp tại New Zealand chắc chắn sẽ có nhiều lợi thế, vì trong bối cảnh ngày càng nhiều doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta đang rất thiếu nguồn nhân lực được đào tạo có trình độ cao. Theo đó Việt Nam đang trong xu hướng phát triển kinh tế và nhất là sau khi tự do thị trường lao động trong cộng đồng ASEAN năm 2015, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ cao dự báo sẽ tiếp tục gia tăng trong khối ngành kinh tế. Theo Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động, riêng tại TP HCM dự kiến nhu cầu nhân lực 1 năm khoảng 27.000 nhân lực trong giai đoạn 2015 –2025. Trong đó, Tài chính tăng 10.800 việc làm/ năm, Kinh doanh tài sản – Bất động sản, thương mại tăng 8.100 việc làm/năm…

Theo như báo cáo của chính phủ New Zealand (Ministry Of Business Innovation And Employment), số lượng sinh viên quốc tế nhập học năm học 2014-2015 tăng khoảng 85,000 tương đương tăng16% so với năm học trước.

Điều này cho thấy chính phủ New Zealand luôn luôn mở cửa đón chào sinh viên quốc tế đến New Zealand đề nhận được nền giáo dục chất lượng cao tại đây. Theo đó thủ tục xét visa New Zealand đơn giản và nhanh chóng, mức sống luôn được duy trì ở mức cao trong khi chi phí có thể chấp nhận được, học phí thấp và các chương trình học bổng hấp dẫn hàng năm là những điểm cộng tạo nên làn sóng hơn 80.000 sinh viên quốc tế đến New Zealand mỗi năm để hiện thực hoá giấc mơ của mình.
 
Top