Ngành xây dựng tại Singapore

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Mặc dù là một trong những ngành mang đến nhiều cơ hội phát triển và xây dựng tương lai ổn định tuy nhiên hiện nay hầu hết các tân cử nhân ngành xây dựng tốt nghiệp tại các trường Đại học tại Việt Nam chưa được trọng dụng và nhận được mức lương lý tưởng. Trong khi đó, sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng ở các quốc gia phát triển đều nhận được nhiều cơ hội khá lý tưởng đặc biệt khi du học Singapore ngành xây dựng. Chương trình đào tạo tại đây sẽ mở ra cơ hội cho sinh viên tiếp cận với chương trình đào tạo chuẩn quốc tế, bằng cấp được công nhận rộng rãi và mức lương cao trong tương lai.

Tố chất một kỹ sư xây dựng chuyên nghiệp

Ngành xây dựng vừa tạo nên những cơ sở vật chất cụ thể, vừa phải tạo nên các công trình có giá trị kỹ thuật và văn hóa. Đây là ngành đòi hỏi sự sáng tạo và kết hợp giữa kỹ thuật, công nghệ, văn hóa, nghệ thuật. Vì vậy người xây dựng phải bồi dưỡng những tố chất sau:
  • [*]Giỏi các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là toán học và vật lý (cơ học).[*]Am hiểu các kiến thức lịch sử, địa lý cũng giúp ích rất nhiều trong ngành này.[*]Vốn văn hóa sâu rộng để biết tôn vinh các giá trị văn hóa trong các công trình xây dựng.
  • [*]Có khả năng sáng tạo và tổ chức.
  • [*]Khả năng giao tiếp tốt.
Mô tả công việc ngành xây dựng

Công việc của nghề xây dựng có thể chia thành ba nhóm: ngoài công trường, trong công xưởng và trong văn phòng.
  • [*]Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như kỹ sư thi công (hướng dẫn thực hiện các khâu đọc hiểu bản vẽ thiết kế, tính toán khối lượng phải làm, hướng dẫn công nhân thực hiện, lập bản vẽ hoàn công khi làm xong, công tác trắc đạc), kỹ sư giám sát thi công, chỉ huy trưởng công trường…
  • [*]Công việc trong công xưởng có kỹ sư giám sát nội bộ, kỹ sư quản lý chất lượng, chuyên viên phát triển sản phẩm…[*]Công việc trong văn phòng thì đa dạng hơn, gồm chuyên viên thiết kế và quản lý kế hoạch, dự án, chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng; chuyên viên tư vấn xây dựng; chuyên viên trắc đạc, khảo sát địa chất, thẩm định chất lượng công trình; chuyên viên lập hồ sơ mời thầu và đánh giá hồ sơ đấu thầu; chuyên viên kiểm toán xây dựng… Các vị trí đang khát nhân lực hiện nay thuộc mảng công việc này, bao gồm: chuyên viên quản lý dự án, giám sát viên, dự toán viên.
Sự phát triển ngành xây dựng tại Singapore trong những năm qua

Singapore nổi tiếng với 3 trường quốc gia NUS, NTU và SMU nằm trong top 100 trường tốt nhất thế giới. Ngoài ra, hệ thống trường tư của Singapore cũng vô cùng phát triển. Hầu hết các trường đều liên kết với các trường danh giá ở Anh, Mỹ, Úc. Hơn thế, ở Singapore, có rất nhiều chi nhánh của các trường nổi tiếng khắp thế giới như Đại học Trine (Mỹ), Đại học Griffith (Úc), Đại học Latrobe (Úc).

Đặc biệt, sinh viên du học ngành xây dựng tại Singapore được tiếp cận với chương trình học theo chuẩn quốc tế. Singapore có National University of Singapore (NUS) nằm trong nhóm 10 trường đại học đào tạo xây dựng hàng đầu thế giới. Bên cạnh chương trình đào tạo chất lượng, du học Singapore cũng có chi phí khá hợp lý, dao động theo từng cấp học, học phí trong khoảng từ 5,000 – 20,000 USD mỗi năm . Mức học phí này là rẻ nhất trong số các nền giáo dục tiên tiến toàn cầu như Anh, Úc, Mỹ.

Như vậy, du học Singapore sẽ là lựa chọn thông minh cho các sinh viên để tiếp cận với bằng cấp Anh, Úc, Mỹ khi không đủ kinh phí để du học. Ngoài ra, học tập tại Singapore còn mở ra triển vọng việc làm lương cao với chính sách thu hút nhân tài của chính phủ Singapore. Do đó, các sinh viên có ý định du học ngành xây dựng tại Singapore có thể tham khảo thông tin chi tiết các khóa đào tạo của các trường như Nation University of Singapore (NUS), Republic Polytechnic, Newton International College, Nanyang Technological University (NTU), Global School of Technology and Management, Singapore Institute of Management (SIM)…

Nhiều cơ hội việc làm cho tân cử nhân ngành xây dựng tại Singapore

Singapore là đất nước có nền kinh tế phát triển nhất trong khu vực Đông Nam Á. Vì vậy không mấy ngạc nhiên khi thị trường lao động nước này có độ ổn định rất cao. Theo báo cáo mức lương trung bình ngành khu vực Đông Nam Á, mức lương cho nhân công trình độ cao trong ngành xây dựng Singapore có thể lên đến 190,000 SGD mỗi năm. Mức lương sẽ tăng lên theo số năm kinh nghiệm của nhân viên. Sinh viên tốt nghiệp tại Singapore không chỉ có nghề nghiệp rộng mở trong nước mà còn có thể xin việc ở tất cả các quốc gia Đông Nam Á khác.

Dẫu ở bất cứ vị trí nào của nhóm ngành này thì cường độ công việc của người Kỹ sư Xây dựng chưa bao giờ là thấp. Song bù lại, họ sẽ có được mức lương hấp dẫn và khoản hậu đãi tương xứng. S$40.000-S$80.000/năm là mức thu nhập cơ bản của các kỹ sư xây dựng tại Singapore.

Các ngành nghề thu hút nhiều nhân lực nhất giao đoạn 2015 – 2025

STTNgành nghềTỉ lệ ngành nghề so với tổng số việc làm (%)Số chỗ làm việc
(Người/ năm)


1Truyền thông – Quảng cáo – Marketing821.600

2Dịch vụ – Phục vụ1027.000

3Dệt may – Giày da – Thủ công mỹ nghệ1027.000

4Quản lý hành chính410.800

5Xây dựng – Kiến trúc – Môi trường410.800

6Công nghệ Nông – Lâm38.100

7Khoa học – Xã hội – Nhân văn38.100

8Ngành nghề khác513.500

Tổng nhu cầu nhân lực ngành nghề thu hút nhiều lao động47126.900
 
Top