1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Ngành Kiến trúc

Thảo luận trong 'Tâm sự ngành học' bắt đầu bởi archidanh, 26/6/10.

 1. archidanh

  archidanh New Member

  Kiến trúc sư là những chuyên gia được đào tạo và cấp bằng về nghệ thuật và khoa học thiết kế các công trình xây dựng. Họ biến những nhu cầu của con người về nơi ở, sinh hoạt, vui chơi, làm việc v.v... thành hình ảnh và đồ án của các công trình mà sau đó sẽ xây dựng bởi người khác.

  Công việc chính của kiến trúc sư

  Quy trình chung để một công trình được xây dựng gồm các bước:

  Hoạch định dự án, thiết kế công trình, đấu thầu xây dựng, triển khai thi công, nghiệm thu và bàn giao công trình. Nhiệm vụ chủ yếu của kiến trúc sư là ở phần việc đầu tiên: làm dự án, thiết kế kiến trúc, quy hoạch và thường là người chủ trì công trình. Họ hợp tác với các kỹ sư, chuyên gia trong các lĩnh vực khác nhau, chủ yếu về xây dựng, để đưa ra thiết kế hợp lý nhất cho công trình.

  Điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp

  Kiến trúc sư thường làm việc tại văn phòng tư vấn thiết kế, xưởng thiết kế. Công trường cũng là một địa chỉ gắn bó với kiến trúc sư khi họ phải đi khảo sát thực tế hay điều hành dự án.

  Kiến trúc sư chủ yếu làm việc tại các văn phòng tư vấn, trong và các xưởng thiết kế khá tiện nghi. Đôi khi họ phải đi thực tế, giám sát thi công. Công việc này vất vả nhưng lại rất thú vị. Làm việc trong nghề này nghĩa là bạn chấp nhận áp lực công việc lớn, có thể nhiều đêm phải thức trắng để hoàn thành thiết kế kịp thời gian. Cũng như nghề thiết kế, nhiều kiến trúc sư làm việc độc lập hoặc cùng một số đồng nghiệp lập ra xưởng, công ty kiến trúc của mình.

  Những phẩm chất và kỹ năng cần có

  Kiến trúc sư cần có tư chất của một nghệ sĩ, một nhà khoa học - kỹ thuật, một người làm công tác văn hóa - xã hội. Người ta nói nghề kiến trúc là nghề kết hợp khoa học, kỹ thuật và nghệ thuật là như vậy.

  - Năng lực tư duy thẩm mỹ trong không gian, nhận thức và tạo dựng cái đẹp.

  - Khao khát sáng tạo, đam mê hình khối, háo hức tạo dựng công trình.

  - Kiên trì, sáng tạo, ham học hỏi.

  - Có bản lĩnh, kiên định

  - Đặc điểm về giới cũng đáng lưu ý. Những đòi hỏi về khả năng làm việc cường độ cao, áp lực công việc nặng khiến tỷ lệ nữ làm việc trong ngành này không cao.

  Một số địa chỉ đào tạo

  Tùy vào từng trường mà có yêu cầu thi riêng.

  Bạn có thể học ngành này tại: Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội, Trường Đại học Kiến trúc Tp. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Xây dựng, Trường Đại học Dân lập Văn Lang , v.v...
  :):):):)
   
 2. lamvo_ktkt

  lamvo_ktkt Member

  hjhjhjhj
  chào bạn
  tuy mình học ngành khác bạn nhưng mình cũng rất thjk kiến trúc
  theo mình thì những ng học kiến trúc rất chi là sáng tạo
  và có tài nữa
  chúc bạn thah công trên con đương mà bạn đã chọn:25:
   

Chia sẻ trang này