1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Ngày 10/3 bắt đầu nhận hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ 2010

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh Đại Học - Cao đẳng' bắt đầu bởi jacklam, 7/3/10.

 1. jacklam

  jacklam Administrator Thành viên BQT

  Ngay khi Bộ GD&ĐT ban hành cuốn cẩm nang tuyển sinh, các thí sinh có thể nộp hồ sơ tuyển sinh ĐH, CĐ tại trường với mức 80.000 đồng một bộ hồ sơ. Còn lịch tuyển sinh vẫn diễn ra theo 3 đợt như những năm trước.

  Ngày 27/2, Bộ GD&ĐT công bố một loạt điểm mới và những thông tin hữu ích trước kỳ thi tuyển sinh ĐH, CĐ 2010. Theo đó, kỳ thi này vẫn giữ ổn định theo giải pháp 3 chung như các năm trước. Thí sinh đã tốt nghiệp THPT theo bất kỳ hình thức nào, kể cả trung học nghề và trung cấp nghề đều được dự thi ĐH, CĐ. Nhưng người tốt nghiệp trung cấp nghề phải học đủ kiến thức và thi tốt nghiệp các môn văn hóa THPT đạt yêu cầu theo quy định của Bộ GD&ĐT.

  Thứ trưởng Phạm Vũ Luận cho hay, ngày 10/3-10/4, thí sinh có thể bắt đầu nộp hồ sơ tuyển sinh tại các trường THPT và Sở GD&ĐT; ngày 11-17/4, nộp hồ sơ tại các trường tổ chức thi. Học sinh đang học lớp 12 tại trường nào nộp hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi tại trường đó, còn thí sinh tự do nộp tại các điểm thu do Sở GD&ĐT địa phương quy định.
  [​IMG]
  Từ 4/7 bắt đầu thi khối A đại học. Ảnh: Tiến Dũng.

  Sau khi xử lý dữ liệu hồ sơ, các trường phải gửi giấy báo dự thi về các Sở trước ngày 30/5. Và ngày 30/5-5/6, các Sở gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.
  Về lịch thi vẫn chia làm 3 đợt: ngày 4-5/7 thi khối A và V; ngày 9-10/7 thi khối B, C, D và năng khiếu; ngày 15-16/7 thi cao đẳng. Thời gian làm bài môn tự luận kéo dài 180 phút và môn trắc nghiệm 90 phút. Kết thúc mỗi đợt thi, Bộ sẽ công bố đề, đáp án và thang điểm của từng môn.
  Lịch tuyển sinh quy định, trước ngày 1/8, các trường ĐH tổ chức thi phải hoàn thành chấm thi, công bố điểm thi của thí sinh trên các phương tiện thông tin đại chúng, đồng thời truyền và gửi đĩa dữ liệu kết quả về Bộ. Còn các trường CĐ công bố kết quả này vào ngày 5/8.

  Cũng theo Thứ trưởng Luận, Bộ GD&ĐT sẽ công bố điểm sàn trước ngày 10/8 và các trường công bố điểm trúng tuyển trước ngày 15/8. Việc xây dựng điểm trúng tuyển theo khối hoặc theo ngành do các trường quyết định. Tuy nhiên, điểm trúng tuyển nguyện vọng sau không thấp hơn nguyện vọng trước; không hạ điểm trúng tuyển, trừ những trường hợp đặc biệt (trường có điểm trúng tuyển NV1 cao; trường đóng tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn; một số ngành nghề khó tuyển) Bộ trưởng GD&ĐT sẽ xem xét quyết định.

  Nếu không trúng tuyển và có điểm thi từ sàn trở lên, thí sinh có thể nộp hồ sơ NV2 từ ngày 25/8 đến 10/9 và NV3 từ ngày 15/9 đến 30/9 vào các trường còn chỉ tiêu. Bên cạnh việc nộp hồ sơ và lệ phí xét tuyển nguyện vọng qua đường bưu điện, năm nay thí sinh có thể trực tiếp nộp hồ sơ và lệ phí tại trường. Chênh lệch điểm trúng tuyển giữa các nhóm đối tượng là 1 điểm và giữa các khu vực là 0,5 điểm.

  Bên cạnh việc công bố chỉ tiêu, Bộ GD&ĐT vẫn yêu cầu các trường ĐH, CĐ ngoài công lập phải công bố mức thu học phí (tính bằng tiền đồng) theo học kỳ hoặc năm học (kể cả trường đào tạo theo tín chỉ cũng phải quy đổi học phí theo tháng, học kỳ hoặc năm học) trong cuốn “Những điều cần biết và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2010”.
  Trước đó, liên Bộ Tài chính - Giáo dục và Đào tạo đã quyết định tăng mứclệ phí đăng ký dự thi ĐH, CĐ, TCCN năm 2010 lên 50.000 đồng một bộ hồ sơ và phí dự thi lên 30.000 đồng một thí sinh. Hai khoản này được thu gộp một lần kèm với hồ sơ đăng ký dự thi nhằm bù lỗ cho trường và hạn chế tình trạng hồ sơ ảo.
  Tiến Dũng
   
 2. kjn_1mj[b4]

  kjn_1mj[b4] New Member

  Cam Xuc Cuoc Song

  :)  Trong cuộc sống]luôn có niềm vui, nỗi buồn, hạnh phúc và cô đơn…. Cảm nhận của mỗi người về cuộc sống cũng thật khác nhau. Nhưng trong tôi, cuộc sống thật đẹp và lãng mạn. Không phải bởi vì với tôi cuộc sống luôn là niềm vui & hạnh phúc, mà còn có cả nỗi buồn, khó khăn và thử thách… Nhưng chính những điều này mới làm nên nét đẹp và sự lãng mạn của cuộc sống. Chỉ khi nào chúng ta cảm thấy buồn, thật buồn… lúc đó ta mới cảm nhận được niềm vui. Chỉ khi nào chúng ta gặp khó khăn, thử thách…chúng ta mới cảm nhận được thành công và chiến thắng. Chỉ khi nào chúng ta thấy buồn, cô đơn chúng ta mới cảm nhận được niềm hạnh phúc. Với tôi, cuộc sống là thế đó, cuộc sống dạy cho tôi rất nhiều điều, dạy cho tôi tri thức, dạy cho tôi lẽ phải, dạy cho tôi biết yêu thương, dạy cho tôi biết quý trọng những gì mình đang có. Cảm ơn cuộc sống, cảm ơn tất cả mọi người, ba mẹ, người thân, thầy cô, bạn bè… tất cả những ai đã cho tôi thấy được giá trị đích thực của cuộc sống
   
 3. kjn_1mj[b4]

  kjn_1mj[b4] New Member

  Ky Nang Can Bjk Khi Thi DH

  TRƯỚC KÌ THI:


  Chuẩn bị về tinh thần:
  - Đảm bảo sức khỏe ổn định: Trước ngày thi cố gắng ăn đủ chất dinh dưỡng, chỉ nên ôn tập nhẹ nhàng để tinh thần thoải mái. Không nên học quá nhiều, hay thức khuya để học bài vì hiệu quả không cao, thậm chí, mệt mỏi còn làm bạn quên luôn những cái đã học trước đây.

  Chuẩn bị cho kỳ thi:
  - Kiểm tra các giấy tờ cần thiết mang theo (giấy tốt nghiệp tạm thời, giấy báo dự thi, Chứng minh nhân dân)
  + Xem các giấy tờ này đã chính xác chưa, nếu có sai sót thì cần báo với hội đồng tuyển sinh để giải quyết ngay.
  + Trước mỗi lần vào phòng thi kiểm tra lại xem có quên hoặc mất hay không
  - Kiểm tra vật dụng mang vào phòng thi:
  + Tìm hiểu xem những gì được mang vào phòng thi, cái gì không (chỉ được mang bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước, máy tính không có phím chữ cái, không có thẻ nhớ)
  + Nên mang theo đồng hồ để theo dõi giờ làm bài
  + Nên mang theo 2 cây viết cùng màu trở lên, để tránh tình trạng có 2 màu mực trong bài làm. Ngoài ra, không được sử dụng viết đỏ, viết xóa
  + Tuyệt đối không mang điện thoại di động vào khu vực thi. Mặc dù điều này đã được nhắc nhở nhiều lần, nhưng trong kỳ thi nào cũng có thí sinh vi phạm, nhiều thí sinh đã làm bài xong, chỉ còn vài phút là nộp bài nhưng vẫn bị đình chỉ thi vì lấy điện thoại ra coi giờ. Các bạn đừng để rớt vì một lý do không đáng.
  - Tìm hiểu trước địa điểm thi, phòng thi, nên đi xem trước để tránh tình trạng lạc đường. Nên đi sớm khoảng 30 phút để tâm lý được thoải mái, không vội vàng, hoặc có phát sinh vấn đề gì thì cũng còn thời gian để giải quyết. Đối với các bạn ở tỉnh, các bạn nên tìm chỗ ở gần địa điểm thi để đỡ mất nhiều thời gian đi lại, lại không bị lạc đường.

  B. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI THI:


  - Ngay sau khi nhận được phiếu trả lời, thí sinh điền đầy đủ vào các mục để trống từ số 1 đến số 8, ghi số báo danh chính xác với đầy đủ các chữ số.
  - Với các bài trắc nghiệm:
  + Làm câu trắc nghiệm nào, thí sinh tô ngay trên phiếu trả lời, tránh làm toàn bộ các câu trên đề rồi mới tô vào phiếu trắc nghiệm, vì dễ bị thiếu thời gian.
  + Tô các ô bằng bút chì, khi muốn thay đổi thì cần tẩy sạch chì ở ô cũ, nếu không máy chấm sẽ cho là bạn tô cả hai ô.
  + Nên dùng một cây thước để căn thẳng hàng giữa số câu và các ô, tránh trường hợp tô nhầm.
  + Đọc qua một lần các câu trắc nghiệm, câu nào dễ làm trước. Không dừng lại quá lâu ở một câu trắc nghiệm nào đó, nếu không làm được thì tạm thời bỏ qua, cuối giờ còn thời gian thì quay lại.
  + Không bỏ trống bất kỳ câu nào,vì có thể bạn may mắn đúng, dù có sai cũng không bị trừ điểm.
  - Với các bài tự luận:
  + Nên làm dàn ý ngoài nháp vừa để phân bổ thời gian hợp lý vừa tránh thiếu ý khi làm bài.
  + Cũng không nên làm hoàn chỉnh ở giấy nháp rồi sau đó mới chép lại, vì như vậy sẽ không đủ thời gian.
  + Bài làm giữ sạch sẽ, không dập xóa nhiều chỗ.
  + Sau khi làm bài xong dành thời gian kiểm tra lại, ghi rõ số tờ đã nộp và kí xác nhận vào bản danh sách theo dõi.
  - Các bạn nên nhớ rằng, người ra đề thi không bao giờ ra một đề thi để làm trong 3 tiếng mà để thí sinh chỉ cần 1 tiếng là hoàn tất, vì vậy, đừng chủ quan, cũng đừng ra sớm, hãy cẩn thận đọc lại thật kỹ lưỡng trước khi nộp bài.
  ...chux' than`h kong^..:D
   

Chia sẻ trang này