Nhà Giả Kim - Khi bạn thực sự mong muốn một điều gì, cả vũ trụ sẽ hợp lại giúp bạn đạt được nó.

  • Thread starter taotai5853
  • Ngày gửi
T

taotai5853

Member
Nếu bạn chưa đọc “Nhà giả kim” của Paulo Coelho bạn đang bỏ lỡ những tiết lý về cuộc sống, ước mơ, hoài bão
Nhà giả kim là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, được viết bằng tiếng Bồ Đào Nha, được dịch sang 56 ngôn ngữ, bán được hơn 65 triệu bản tại hơn 150 nước. Đây là một trong những cuốn sách bán chạy nhất trong mọi thời đại.

truyen tinh dem khuya tieu thuyet nha gia kim
Giá trị nhân văn sâu sắc và thức thời
Chúng ta sẽ tìm thấy trong tác phẩm này một số hình mẫu của con người thời nay trong tác phẩm: những người quen sống một cuộc đời tẻ nhạt, ổn định, ngày qua ngày không gì mới mẻ (cô con gái ông chủ cửa hàng vải, cha mẹ chàng Santiago, chủ cửa hàng pha lê...); những người mong muốn khám phá thế giới bằng "kho tàng trí thức" (chàng người Anh luôn mang theo một vali sách đầy nhưng chìm đắm và lạc lối trong mê cung kiến thức); những người khao khát khám phá thế giới bằng sự “dấn thân”, óc quan sát nhạy bén (chàng Santiago, một nhân vật đọc rất ít sách nhưng lại có con mắt và trái tim quan sát vô cùng nhạy bén). Những hình mẫu ấy, với những suy nghĩ, băn khoăn, tâm tư, tình cảm phản ánh chân thật đời sống nội tâm con người.
Dám ước mơ
Trong mỗi chúng ta đều có những ước mơ của riêng mình có thể nó xuất phát từ ngày bé, những ước mơ tự nhiên, giản dị nhưng cũng có khi là mạnh mẽ. Nhưng khi những khắc nghiệt của cuộc đời đến, khi ta trưởng thành, nhiều ước mơ đã bị vùi dập, bị quên lãng. Và giờ đây, có ai có còn dám ước mơ? Chúng ta có băn khoăn về những ngã rẻ cuộc đời? Chúng ta có dám đối mặt với chính mình để tìm ra mục đích sống của cuộc đời và sẵn sàng đánh đổi nhiều thứ để thực hiện nó? Và bạn có nghĩ nếu người ta chọn cách chấp nhận thực tại thì một số phát minh vĩ đại nhất sẽ không xuất hiện: Edison liệu có phát minh ra bóng đèn điện, Eistein có thể tìm ra thuyết tương đối,...
Đừng bỏ cuộc
“Bí quyết của cuộc sống là ngã bảy lần và đứng dậy tám lần”.
Bởi vì lần thứ tám có thể sẽ dẫn đến thành tựu vĩ đại. Những tiểu thuyết đạt giải Pulitzer, những bộ phim đạt giải Oscar chỉ thực sự thành công khi bị nói lời từ chối, "ghẻ lạnh" nhiều lần. Nếu không có nghị lực tuyệt vời của họ có lẽ chúng ta không có những án văn chương vĩ đại và các thước phim tuyệt vời trong kho tàng nghệ thuật của nhân loại.
Có niềm tin vào bản thân
“Nếu ai đó không thể trở thành người mà người đời mong đợi, người đời sẽ giận dữ. Dường như ai cũng nhìn được con đường của người khác, nhưng lại chẳng nhận ra con đường của mình”. Những lần bạn chịu sự tác động của người khác, bạn có bao giờ nghĩ rằng bạn sẽ sống cuộc đời của người khác? Tiếp thu ý kiến và học hỏi từ người khác không có gì sai, nhưng hãy chắc rằng nó không mâu thẫun với những đam mê và khát khao của bạn.

Theo: chuyen ve dem
 
Top