Những điều cần lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành

  • Thread starter vuvanco
  • Ngày gửi
V

vuvanco

New Member
Đổ xô đi uống mầm đậu nành hồi xuân, chị em thận trọng kẻo mắc 'quả lừa'

(VTC News) - Bột mầm đậu nành đang được rộng rãi con gái áp dụng, do cho rằng có thể bổ sung nội tiết tố nữ, giữ gìn nhan sắc nhưng sự thực lại không hẳn như vậy.

Sự khác biệt bất ngờ
Theo GS.TS, bác sĩ dân chúng Nguyễn Đức Vy, nguyên Giám đốc Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, nguyên chủ tịch Hội sản phụ khoa Việt Nam: “Isoflavon hay còn gọi là tinh chất mầm đậu nành là hoạt chất quan trọng nhất trong mầm đậu nành, có tác dụng làm đẹp và cân bằng nội tiết cho phụ nữ”.
Isoflavon có rộng rãi nhất khi hạt đậu nành nảy mầm. Những nhà kỹ thuật thường chiết xuất để lấy Isoflavon trong tinh chất mầm đậu nành. Nhưng không phải mầm đậu nành nào cũng được chiết xuất đúng cách để lấy được Isoflavon. Nano mầm đậu nành Flagold hiện đang được rất nhiều các chị em phụ nữ tin dùng bởi sản phẩm đã đạt top 10 sản phẩm vàng vì sức khỏe cộng đồng 2019 nên đảm bảo chất lượng khi sử dụng. Chúng ta hãy cùng Jido.vn tìm hiểu thêm về sản phẩm này nhé.!
Xem thêm: Mầm đậu nành Flagold là gì?
Theo PGS.TS Lưu Thị Hồng, nguyên vụ trưởng Vụ Bà mom và Trẻ em (Bộ y tế): “Sau tuổi 30, phụ nữ nên bổ sung khoảng 1.000 - 1.500 mg tinh chất mầm đậu nành mỗi ngày để bù đắp lượng nội tiết tố nữ suy giảm.
nhưng 1 kg đậu nành chỉ có 1400 - 1530mg tinh chất mầm đậu nành. Như vậy mỗi ngày chúng ta cần phải ăn khoảng 1 kg đậu nành. Đây chắc là điều khó khả thi”.

Hàm lượng Isoflavon trong tinh chất mầm đậu nành và bột mầm đậu nành có tỉ lệ khác hẳn nhau, cũng giống như trường hợp vitamin C trong quả chanh. Một viên Vitamin C được chiết tách tương đương với hàm lượng C trong 5 quả chanh.
Như vậy, bạn nhất thiết ăn 5 quả chanh mới đủ hàm lượng như uống 1 viên C. Nhưng điều bất tiện là khi ăn 5 quả chanh, cơ thể bạn còn phải “gánh” thêm đa dạng chất khác trong quả chanh như: Axit citric, Axit ascorbic, Oxalate… những chất này có thể gây tác dụng phụ, ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe.
Tương tự như vậy, để có đủ hàm lượng 1.500 mg tinh chất mầm đậu nành đáp ứng đề nghị bổ sung nội tiết tố nữ/ngày (theo lời khuyên của những bác sĩ), bạn thích nhất thiết uống tới 1kg bột mầm đậu nành/ngày.

Khác biệt của mầm đậu nành với tinh chất đậu nành
Tinh chất mầm đậu nành thường được được bào chế trong các nhà máy Hiện đại đạt tiêu chuẩn GMP-WHO với sự kiểm duyệt của hàng loạt các tiêu chuẩn khắt khe của nhà máy sản xuất dược phẩm như: GMP-WHO, GLP, GSP, GDP, ISO 9001:2000, ISO 14000:2004, HACCP, SA 8000, TQM… dùng hệ thống thiết bị Hiện đại để chiết tách và tiến hành giàu Isoflavon, sau đó được bào chế tiện lợi khi sử dụng.
Ngược lại bột mầm đậu nành thường được bào chế chủ yếu theo phương pháp thủ công. Việc sản xuất thủ công khó cắt bỏ hết tạp chất, khó loại bỏ vi khuẩn, dễ bị nấm mốc, chất lượng không đồng đều và kém an toàn cho người sử dụng.
Người tiến hành thủ công rất khó có thể chiết tách tinh chất mầm đậu nành từ bột mầm đậu nành mà phải cần đến nhà máy đạt tiêu chuẩn để chiết tách. Đó chính là Nguyên nhân vì sao nhiều người đang nhầm lẫn, nghĩ rằng bột mầm đậu nành tiến hành thủ công chính là tinh chất mầm đậu nành (dạng bột).
nguyên liệu
Tinh chất mầm đậu nành dùng để bào chế ra những thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín thường được trồng theo tiêu chuẩn đậu nành dược liệu và đảm bảo tiêu chuẩn GACP-WHO.
Nguồn giống thuần chủng và không biến đổi gen (NON-GMO). Quy trình canh tác đảm bảo tiêu chuẩn về nguồn nước, đất không nhiễm các tạp chất, hóa chất và đảm bảo tuyệt đối an toàn.
Ngược lại, bột mầm đậu nành thường được chế biến từ đậu nành thực phẩm, chưa được kiểm soát chặt chẽ như đậu nành dược liệu.
Trên đây là 3 tiêu chí quan trọng nhất để phân biệt tinh chất mầm đậu nành và bột mầm đậu nành. Hy vọng Bài viết sẽ giúp các bạn, nhất là các con gái nữ giới đang muốn thẩm mỹ, muốn bổ sung nội tiết tố tiết nữ từ mầm đậu nành đạt được chọn lựa đúng đắn, chuẩn xác.
 
Top