Phỏng Vấn Xin Visa Du Học Mỹ Cũng Không Quá Khó !

  • Thread starter duhocglobe12
  • Ngày gửi
duhocglobe12

duhocglobe12

Member
Phỏng vấn visa du học Mỹ là hành trình cam go nhất đối với những ai ước mơ muốn trải nghiệm nền văn hoá, hệ thống giáo dục Mỹ hay dành lấy tấm vé thành công dân Mỹ sau này. Dù mục đích của bạn thực sự là học, hay vừa học vừa kiếm tiền, vừa học vừa chờ cơ hội, thì việc đầu tiên phải là có được visa. Đó là chìa khoá đầu tiên mở cánh cửa đến với nước Mỹ.

Visa du học Mỹ - cũng không quá khó



Nghiêm ngặt trong các thủ tục cấp Visa nhưng thủ tục cấp visa du học tại Mỹ cũng khá thuận tiện và nhanh chóng. Theo đó, quy định về thủ tục cấp visa du học Mỹ khá ổn định trong 10 năm trở lại đây, hâu như không có thay đổi. Ngoài yêu cầu điền đơn visa online và thêm 1 – 2 mẫu đơn thì các giấy tờ xin cấp visa du học Mỹ không nằm ngoài các danh mục: giấy tờ cá nhân, học tập, chứng minh tài chính,… cần đầy đủ, rõ ràng, hợp pháp.



Xét duyệt visa du học Mỹ khá nhanh. Cụ thể, sau khi kê khai hồ sơ online và có lịch hẹn phỏng vấn, bạn tham gia phỏng vấn từ 3 – 15 phút và sẽ biết kết quả ngay lập tức. Nếu đạt thì visa sẽ được gửi về tận nhà vào hôm sau để tránh cho các bạn sự lo âu hay chờ đợi.



Làm thế nào để thành công trong cuộc phỏng vấn?



Nước Mỹ không xét hồ sơ như các nước khác, họ chọn cách phỏng vấn Face to Face (mặt đối mặt), nghĩa là coi như đã dành cho các bạn 50% cơ hội. Với những hồ sơ yếu về tài chính hay học lực, hay có người thân, thậm chí người thân qua Mỹ trốn lại, vẫn còn cơ hội.



Khi phỏng vấn cùng viên chức lãnh sự, các bạn có cơ may cuối cùng thuyết phục lãnh sự, và lãnh sự sẽ ra quyết định cuối cùng có cấp visa hay không, điều này phụ thuộc rất nhiều và thái độ và một phần may mắn của bạn.



Bí quyết để xin visa du học Mỹ thành công



Nắm rõ được những yếu tố cản trở trong phỏng vấn cấp visa du học Mỹ, bạn sẽ tìm ra cho mình được hướng đi đúng đắn, chính xác để sở hữu visa dễ dàng. Hãy chứng tỏ với quan chức Lãnh sự rằng bạn có có mối quan hệ gia đình, họ hàng tại Việt Nam như cha mẹ, anh chị em, vợ chồng hay con cái; cơ sở kinh tế gia đình, các tài sản được thụ hưởng; công việc hứa hẹn sau khi kết thúc khóa học…; Việc chứng minh khả năng tài chính khi theo học cũng là yếu tố quan trọng để các lãnh sự nhận thấy được bản có đủ năng lực tài chính cho việc du học mà không tìm việc bất hợp pháp tại Mỹ.



Hãy nắm bắt chính xác các thông tin cốt lõi về trường và thành phố - nơi bạn sẽ theo học và sinh hoạt. Không ít bạn chủ quan bỏ qua điều này vì cho rằng các đại sứ quán sẽ không hỏi những thông tin này. Tuy nhiên, thực tế thì đây lại là yếu tố quan trọng bởi nếu bạn không biết gì về trường học, nơi bạn ở thì đại sứ quán Mỹ sẽ nghi ngờ động cơ sang Mỹ của bạn.



Hãy luyện tập phỏng vấn khoảng 5 – 8 lần trước với các tư vấn viên hoặc các anh/chị đã đỗ visa trước khi nộp hồ sơ vào đại sứ quán. Điều này sẽ giúp bạn tự tin cũng như tìm ra được những điểm yếu của mình để có thể khắc phục, hoàn thiện.



Cuối cùng, kỹ năng trả lời phỏng vấn là điều quan trọng quyết định kết quả bạn nhận được trong buổi phỏng vấn. Chuẩn bị cho mình trang phục lịch sự, gọn gàng cùng phong thái tự tin, trả lời câu hỏi một cách chính xác, ngắn gọn và súc tích. Chắc chắn bạn sẽ thuyết phục được nhân viên lãnh sự và sở hữu visa để đặt chân du học Mỹ.
 
Top