1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Phôi Pha- [Trịnh Công Sơn]

Thảo luận trong 'VietNam music' bắt đầu bởi uds_kien07, 18/5/10.

 1. uds_kien07

  uds_kien07 New Member

  [​IMG]

  Cầu mong sao... ngày mai đừng vội
  Để giấc mơ em mãi có thực trên đời.....

  Lâu lắm rồi , lâu lắm rồi mới có 1 giấc mơ về cô ấy…Tự nhiên ướt sũng cùng cô ấy , tự nhiên được ôm cô ấy vào lòng , giờ vẫn còn nhớ y chang cái ngượng ngùng , cái e ấp…vùng vẫy trước khi nằm gọn vào cõi lòng mình , 1 cõi lòng biết đến sự tê tái khi hiểu rằng cuộc sống này còn tồn tại 2 chữ… phôi pha .

  Cứ y như 1 đứa trẻ , Chồm dậy bật máy để nhìn lại cái dung nhan đó , cái con người ngay mới đây , hình như 2 tâm hồn đã chạm thấu vào nhau mặc dù chẳng chưa biết gì về nhau. Vẫn như thường lệ , vẫn xuyên suốt 1 đêm dài với ly cà phê đắng lịm , vẫn thả lòng mình để ôm hết những tiếng động của 1 đêm dài , vẫn có những giây phút thựng lại để tưởng nhớ về những chặn đường đã đi qua , Nhưng…nhưng hình như đêm nay có chút gì khác , có chút gì rạo rực , có chút gì sợ hãi , đôi khi không tưởng đôi tay mình lại len lõi vào list nhạc để tìm nghe Phôi pha nữa !

  Bạn có hiểu hết cảm xúc của chính mình không , có hiểu vì sao mới đây bạn y như đứa trẻ , biết mình đã kết thúc 1 giấc mơ , đã biết đó không là sự thật mà giờ tâm hồn bạn lại già cỗi , lại có suy nghĩ “ Đời người như gió qua “ hay không . Không biết từ thưở nào , mình lại có cái cảm giác sợ sệt , sợ những cảm xúc cô đọng lại , sợ có lúc nó vén cục lại , rồi không thành lời , rồi có 1 ngày , phải tự tay mình nén chặt trong đáy sâu của cõi lòng …Có lẽ từ khi bước chân mình đổi hướng , từ khi xóa bỏ con đường đã đi , con đường đó tự nhiên thiếu vắng 1 bóng hình ai đó ! Để rồi giờ dưới chân mình toàn là đá sỏi , rồi nhận ra rằng cái gì rồi cũng bị thời gian phôi phai thôi !

  Rồi...1 ngày
  Không còn ai
  Đường về ôi quá dài , những đêm xa người
  Chén rượu cay một đời tôi uống hoài
  Trả lại từng tin vui cho nhân gian chờ đợi .  Hình như ngày nào , cũng chuẩn bị sẵn 1 tâm trạng , chuẩn bị sẵn 1 nỗi cô đơn khô khốc .Không còn 1 ai , không còn thứ gì để tiếp nối , mới chốc đây còn khẽ lếch qua 1 tâm hồn ai đó mà giờ tự nhiên thấy dài , tự nhiên thấy xa , tự nhiên thấy hình như là mãi mãi .
  Thôi kệ ! Cứ trả lại nàng cho đời , trả lại những gì mới nằm gọn trong mình cho nhân gian , biết đâu đó …ai đó và mình cùng đợi .!
  Cuối cùng , có 1 ngày , tóc mình cũng sẽ bạc , cũng thấy được cuộc đời này mĩm cười như thế nào ...và Khuya , cũng nhìn lại , cũng sẽ thấy trần gian này còn những tâm hồn tựa mình như những năm xưa


  ...Thôi về đi !

  [​IMG]
  <embed width="300" height="61" src="http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin1.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog/?My84MS8zODFhNGQzN2YzMzZhYTI2YTlhYmJhMjU0ZTZhNDMwMy5cUIbaBmUsICDN8UGjDcUIbaBGkgUGhhfFR14WeBqlWeBiBOZ-G7jWN8ZmFsmUsIC2U" quality="high" wmode="transparent" type="application/x-shockwave-flash"></embed>​
   
  Chỉnh sửa cuối: 18/5/10

Chia sẻ trang này