Quan niệm sai lầm về ăn chay

  • Thread starter ahrixedm
  • Ngày gửi
A

ahrixedm

Member
1. Quan niệm sai lầm về ăn chay: Không có đủ lượng protein
Đúng là có thể rất khó khăn hơn cho những bạn ăn chay để cho có đủ lượng protein cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên đó không phải là không thể.
Một protein “hoàn chỉnh” có chứa 9 loại axit amin thiết yếu cho con bạn. Protein động vật (tức là thịt) là các protein hoàn chỉnh có đủ, tuy nhiên protein thực vật lại không phải do không có đủ 9 loại axit amin cơ bản. Điều này đồng cùng với nghĩa việc bạn ăn chay phải nghiên cứu kỹ các nguồn protein thực vật, để cho đảm bảo ăn đủ các loại thực phẩm từ thực vật nhằm hấp thụ đầy đủ lượng protein thiết yếu. tham khảo hướng dẫn chuẩn bị bữa sáng thuần chay đúng cách.
2. Protein thực vật không tốt cho việc phát triển cơ bắp.
Đây là một quan niệm sai lầm về ăn chay. Vào năm 2017, nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại Học Massachusetts ở Hoa Kì, đã chứng minh rằng protein thực vật và protein động vật đều tốt trong việc xây dựng, phát triển cơ bắp; đặc biệt cùng với những bạn thường tập gym hay là là vận động viên. Điều này đã chứng minh rằng quan niệm này hoàn toàn sai lầm. xem tiếp: dùng nước chanh khi ăn đồ chay cho bữa ăn thêm ngon miệng !

Mac Danzig – Một vận động viên võ thuật ăn chay nổi tiếng
Vì vậy, miễn là chị em phụ nữ hấp thụ đủ lượng protein cần thiết mà bản thân hướng tới, cho dù đó là protein thực vật hay động vật, đều có thể đảm bảo cũng được sự săn chắc cũng như phát triển các cơ bắp cho cơ thể.
3. Người ăn chay chỉ ăn “lá”:
Một quan niệm sai lầm về ăn chay không hiếm gặp. Mọi bạn thường cho rằng, nếu như loại bỏ đi các sản phẩm động vật, chị em phụ nữ có thể ăn các thực phẩm đến từ rau nhàm chán.
Thực chất chế độ ăn chay và thuần chay cực kỳ đa dạng và ngon miệng, đặc biệt cùng với rất nhiều công thức chay đầy hương vị và tịnh dưỡng độc đáo không chỉ có ở trong sách mà còn có thể tìm thấy trên internet và các phương tiện truyền thông.
4. Khi đã ăn chay thì có thể không cũng được phép ăn mặn nữa.
Mọi bạn thường cho rằng, khi đã bước chân vào con đường “chay” thì bạn đó có thể không bao giờ cũng được chạm đến các thực phẩm có nguồn gốc động vật một lần nào nữa.
Thực chất, quan niệm sai lầm về ăn chay đó không hề đúng chút nào. Thực tế, có rất nhiều bạn sau một thời gian ăn chay đã quay trở lại ăn mặn bởi vì một số lý do cá nhân.
Mọi bạn cần nhớ rằng, ăn chay không phải một sự “trói buộc” con bạn, đó là một chế độ ăn tự nguyên xuất phát từ các lý do khác nhau của con bạn. Bên cạnh đó, cũng có rất nhiều bạn xen kẽ cả ăn mặn lẫn ăn chay, hay là chỉ ăn chay vào một ngày nhất định trong tuần.
Nguồn bài viết xem tiếp tại: lợi ích của việc dùng ngò tây trong ẩm thực chay .
 
Top