Sử Dụng Bề Mặt Phản Chiếu Trong Nhiếp Ảnh phá cách đọc đáo

  • Thread starter hoangbvk
  • Ngày gửi
H

hoangbvk

Member
Chụp ảnh có rất nhiều cách chụp cho bạn nhiều thông tin hơn để bạn có thêm cách nhìn về cách chụp ảnh mới này nhé. Tận dụng những bề mặt phản chiếu là một trong những sáng tạothú vị giúp bức ảnh của bạn đặc biệtvà có thông điệp độc đáo. Tuy nhiên đây vừa là thách thức vừa là cơ hội dành cho người cầm máy để có những tấm hình đẹp.

>> Xem thêm:
CANON 800DCANON M6
  • Nguyên tắc phản chiếu


Nếu bạn chiếu tia sáng trên bề mặt phản chiếu phẳng như gương, góc tới của nó sẽ bằng đúng g góc phản xạ, như sơ đồ sau minh hoạ. Nếu thiết lập trong phòng chụp thì bí quyết ở đây là sử dụng một nguồn ánh sáng lớn và đặt nó ở cùng một góc đối diện của máy ảnh, liên quan đến đối tượng đã chụp ảnh (phía sau nó).

>> Nội dung mới: CANON 77D


Trong ví dụ trên, ánh sáng từđèn flash bật lên khỏi bìa cứng là nguồn sáng lớn hơn nhiều, cho phép bạn kiểm soát các phản xạ trên ảnh của mình, tạo ra các đường kẻ định hình đối tượng và tránh những điểm sáng nổi bật. Lưu ý rằng nó cũng tạo ra kết cấu trên nền đá.
  • Bạn có thể tìm kiếm những bề mặt phản chiếu này ở đâu?
Câu trả lời là nó hiện hữu khắp mọi nơi trong cuộc sống xung quanh chúng ta. Các bề mặt như cửa sổ kính hoặc các vật dụng quen thuộc trong nhà hiện đại sáng bóng.
Mùa xuân là mùa nhưng cây cỏ phát triển tốt tươi nhất với những lộc non đang nhú mầm. Những cơn mưa xuân tô điểm hơn cho khung cảnh đây sức sống đồng thời đọng lại trên lá trên hoa những giọt mưa. Đấy chính là một bề mặt phản chiếu độc đáo mà bạn có thể khai thác trong những bức ảnh chụp bằng ống kính macro.Hay đơn giản hơn những vũng nước còn đọng lại bên đường sau cơn mưa cũng là cơ hội hiếm có cho bạn sác tác. Hãy chờ cho một người đi xe đạp chạy ngang qua bạn sẽ có một bức ảnh với bề mặt phản chiếu ấn tượng.
  • Kỹ thuật
Đối với độ sâu trường, cố gắng chọn một số f cao như f / 11 hoặc cao hơn, điều này sẽ giúp loại bỏ các đối tượng của shot để mắt nhận thấy chúng trong mối quan hệ gần gũi hơn, tăng cường hiệu ứng phản chiếu

Lấy nét phụ thuộc nhiều vào khoảng cách giữa vật và bề mặt được phản chiếu. Trước tiên, hãy cố gắng tập trung vào chủ đề, sau đó cố gắng tập trung vào sự phản chiếu. Điều này sẽ cho kết quả hơi khác nhau và sở thích của bạn sẽ phụ thuộc vào sự chú ý mà bạn muốn vẽ để phản ánh.

Cuối cùng, suy nghĩ về góc của ánh sáng và làm thế nào nó ảnh hưởng đến sự phản chiếu. Không phải lúc nào cũng có thể di chuyển nguồn gốc của sự phản chiếu và vì lý do đó, bạn sẽ cần phải di chuyển, chờ người hoặc tòa nhà bạn muốn chụp để được tắm trong ánh sáng tốt. Trong bối cảnh studio, bạn có thể thao tác để nhấn mạnh sự phản chiếu, nhưng ở một môi trường tự nhiên, bạn có thể muốn khám phá những quan điểm khác nhau để tìm ra góc nhìn phản xạ rõ nhất. Tìm hiểu them thông tin rõ nhất với Điện máy Bình Minh cho bạn nhiều thông tin cụ thể như máy ảnh hay ống kính.

Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/su-dung-be-mat-phan-chieu-trong-nhiep-anh-khong-phai-ai-cung-biet.html
 
Top