Sau khi tháo cụm màn hình, có thể nhận thấy một số khác biệt giữa XS và XS Max

  • Thread starter didongviet
  • Ngày gửi
D

didongviet

Member
Sau khi thay đổi lớn diện mạo hồi 2017, iPhone năm nay tập trung nâng cấp cấu hình bên trong thay vì tiếp tục cho ra thiết kế mới. iphone xs max lock có cấu hình vi xử lý A12 Bionic sáu lõi với chip Neural Engine thế hệ mới, màn hình OLED 5,8 inch độ phân giải 2.436 × 1.125 pixel và 6,5 inch độ phân giải 2.688 × 1.242 pixel, mật độ điểm ảnh 458 ppi Super Retina OLED với gam màu rộng và 3D Touch.

Camera kép 12 MP chụp góc rộng và tele, khẩu độ f/1.8 và f/2.4 tích hợp OIS, camera trước 7 MP. Các tùy chọn bộ nhớ 64, 256, 512 GB, với kết nối LTE, Wi-Fi 802.11a/b/g/n/ac, Bluetooth 5.0 và NFC, chống nước chuẩn IP68, tốt hơn so với phiên bản năm ngoái.

Hình ảnh chụp X quang mặt lưng. Nếu chỉ nhìn sơ qua bên ngoài thì khó mà nhận ra được sự khác biệt của thế hệ iPhone năm nay so với iPhoneX ngoại trừ việc XS và XS Max sở hữu màn hình lớn hơn.iPhone XS và XS Max có thêm dải ăng ten ở cạnh dưới để hỗ trợ LTE Gigabit.

Mặc dù iPhone XS và XS Max hỗ trợ công nghệ chống nước IP68 mới nhất nhưng việc tháo gỡ không khác nhiều so với những mẫu iPhone cũ chuẩn IP67. Sau khi tháo 2 con vít cạnh đáy, các kỹ sư iFixit hấp nhiệt để làm lỏng lớp keo gắn màn hình với khung.

Sau đó tháo cụm màn hình bằng dụng cụ chuyên dụng.

Sau khi tháo cụm màn hình, có thể nhận thấy một số khác biệt giữa XS và XS Max: Bộ rung phản hồi Taptic Engine của XS Max lớn hơn so với XS, viên pin của XS là pin liền hình chữ L trong khi XS Max lại là 2 viên pin tách biệt.

Khay SIM đơn chuẩn Nano của X, XS và XS Max không có nhiều thay đổi.

Với các iPhone dòng "S" như XS và XS Max, bảng mạch luôn là nơi ẩn chứa những thứ mới mẻ nhất.

Đây là bảng mạch iPhone XS. Linh kiện hai phiên bản như nhau gồm: Bộ nhớ trong 64 GB của Toshiba (màu đỏ), chip xử lý âm thanh (màu cam), IC quản lý cấp nguồn của Cypress (màu vàng), cổng màn hình của NXP (màu xanh lá), chuyển đổi pin của Texas Instrument (xanh dương).
 
Top