Tính năng Focus peaking là gì

  • Thread starter hoangbvk
  • Ngày gửi
H

hoangbvk

Member
Hiểu rõ hơn tính năng Focus peaking cho bạn cái nhìn đọc đáo đem lại cái nhìn hiện đại và tổng quát Focus peaking bạn nhé cùng đọc bài viết.

>> Xem thêm:
NIKON D7500Nikon D750
  • Focus peaking là gì?
Đây là một tính năng nhằm trợ giúp lấy nét sử dụng các điểm nhấn kỹ thuật số màu|(vàng hoặc đỏ hoặc trắng) để xác định tất cả các yếu tố của một cảnh được lấy nét như đoạn video giới thiệu bênh trên. Nó chủ yếu nhằm giúp các nhiếp ảnh gia sử dụng ống kính MF một cách nhanh chóng và dễ dàng xác định rằng hình ảnh của họ thực sự sắc nét.>> Nội dung mới:
Nikon D850

Tính năng foscus peaking này thật tuyệt vời để chụp khi các đối tượng di chuyển và xác nhận khi chụp trong những tình huống mà bạn có thể gặp khó khăn khi xác nhận ánh sáng quang học, hoặc khi đối phó với các vị trí máy ảnh gặp trở ngại. Đây là một lợi ích quan trọng và hữu ích, nhưng nó cũng có thể tăng cường khả năng sáng tạo của bạn một cách nghiêm túc.Bí quyết sử dụng tính năng này không chỉ đơn giản để xác nhận lấy nét cơ bản, mà còn sử dụng focus peaking để quay số chính xác trong độ sâu trường của bạn. Bằng cách tăng kích thước khẩu độ của bạn - thông qua các số f thấp hơn (f / 1.4, f / 2.8, f / 4, vv) - bạn có thể đưa các yếu tố cụ thể của cảnh vào tiêu điểm trong khi làm mờ các phần nền trước hoặc nền.Khi Focus peaking được kích hoạt nó sẽ cảnh báo cho bạn những tình huống mà bạn có thể đang sử dụng quá rộng khẩu độ hoặc nó sẽ cho phép bạn xác nhận các tình huống mà bạn muốn mọi thứ tập trung. Nếu bạn không nhận được toàn bộ màn hình nhấp nháy màu trắng nhấp nháy, bạn sẽ muốn tăng độ sâu trường thông qua một số f-f / 10, f / 16, f / 22 cao hơn. Tính năng này hoạt động với cả ống kính lấy nét tay và tự động hoàn toàn.

Một khi bạn nắm được các sắc thái của độ sâu trường, được hỗ trợ bởi sự tập trung cao điểm, bạn sẽ kiểm soát được nhiều hình ảnh của bạn, với kết quả tinh tế và mạnh mẽ. Thật không may, Nikon và Canon đã tránh bao gồm cả tính năng này trong máy ảnh của họ, mặc dù nó khả thi trong chế độ xem trực tiếp cho máy ảnh DSLR. Tìm hiểu nhiều thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh để bạn có nhiều thông tin mới nhất.
 
Top