Thông tin du học Nhật Bản tại thủ đô Tokyo

  • Thread starter otakusama
  • Ngày gửi
O

otakusama

Member
Có nên đi du học Nhật Bản tại Tokyo không? là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ có ước mơ học tập tại xứ sở hoa anh đào. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm ra đáp án cho câu hỏi đó.

Về các trường tiếng ở Tokyo

100% các du học sinh tại Nhật Bản đều phải trải qua từ 1-2 năm học tập tại trường tiếng, đó là điều kiện bắt buộc vì các trường chuyên môn đều sử dụng tiếng Nhật trong quá trình giảng dạy. Thực tế thì chất lượng đào tạo trường tiếng ở Nhật không quá chênh lệch nhau, vì vậy học tiếng ở Osaka , Tochigi hay Yokohama,… các bạn vẫn sẽ được học chung một giáo trình chuẩn chung của Nhật Bản. Vì vậy không có chuyện học ở Tokyo sẽ tốt là học ở các tỉnh thành khác.

Về các trường chuyên môn ở Tokyo

Tokyo là thủ phủ của Nhật Bản, đồng nghĩa với việc đây là trung tâm giáo dục lớn của Nhật. Nhiều trường danh tiếng nhất nhì đều được tập trung tại đây. Đó chính là ước mơ của không chỉ các bạn du học sinh mà còn là ước mơ của cả sinh viên Nhật. Tuy nhiên không chỉ có Tokyo mới có nhiều trường tốt và nổi tiếng. Các thành phố lớn khác như Osaka, Kyoto, … cũng không hề ít các trường có chất lượng tốt. Vì vậy khi sang du học Nhật Bản với mục tiêu tìm trường danh tiếng thì không nhất định là phải Tokyo các bạn nhé!

Cơ hội làm việc

Là một thành phố lớn, là thủ phủ của một Quốc gia đang phát triển nên đời sống sinh hoạt cũng như các hoạt động kinh doanh cũng náo nhiệt nhộn nhịp hơn rất nhiều.

Đối với các du học sinh Việt Nam, đi làm thêm là một hoạt động không thể thiếu để có thể trang trải đủ các phí sinh hoạt bên Nhật. Và việc ở một thành phố lớn và phồn hoa như Tokyo là cơ hội để các bạn có thể dễ dàng kiếm được việc làm thêm cho riêng mình. Nhưng với thời điểm hiện tại, số lượng du học sinh tại Tokyo quá đông vì vậy cơ hội việc làm cũng cạnh tranh nhiều hơn. Đây là điều ở các thành phố nhỏ ít gặp hơn, ở đó các bạn du học sinh sẽ dễ dàng được nhận vào làm hơn.

Chi phí sinh hoạt

Tokyo là thành phố Nhật Bản có mức sinh hoạt khá là đắt đỏ, chính vì vậy nếu lựa chọn sống ở đây đồng nghĩa với việc bạn phải chi trả những khoản chi phí đắt đỏ. Để giải quyết được vấn đề chi phí sinh hoạt hầu hết các bạn học sinh sẽ thuê trọ ở khu vực ngoại thành và đi làm đi học trong nội thành. Hoặc có thể lựa chọn các tỉnh thành nhỏ hơn để sinh sống và học tập, chi phí ở đó rẻ hơn so với Tokyo.

Cơ hội đỗ visa

Thông thường càng nơi nào thu hút nhiều du học sinh thì tỉ lệ chọi ở nơi đó cũng cao hơn. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ đỗ visa sẽ giảm khi bạn ứng tuyển hồ sơ. Nếu hồ sơ của bạn không quá tốt, hãy lựa chọn cho mình một địa điểm đến phù hợp với mình hơn.


Vậy tại sao chọn Tokyo khi đi du học Nhật Bản

- Tokyo nằm ở vành đai cận nhiệt đới ẩm, thời tiết mùa hè khá nóng và mùa đông khá lạnh, tuy nhiên nơi đây được coi là nơi có khí hậu dễ chịu nhất của Nhật Bản. Khí hậu được chia làm 4 mùa rõ rệt, khá tương đồng với Việt Nam, nên khi du học ở Tokyo sinh viên sẽ thuận lợi hơn.

- Tokyo là trung tâm kinh tế của thế giới nói chung và Nhật Bản nói riêng. Du học sinh sẽ được tiếp xúc với môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hàng đầu thế giới sẽ giúp cho bạn trang bị thêm cho mình nhiều kiến thức, kinh nghiệm hơn. Tokyo là thành phố có rất nhiều việc làm thêm có mức thu nhập cao danh cho du học sinh Việt Nam.

- Tokyo là thủ đô của Nhật nên có cơ sở hạ tầng cực kì phát triển, là trung tâm giao thông chủ yếu với hệ thống đường sắt, tàu điện ngầm, đường biển, hàng không cực kì phát triển. Phương tiện được đa số người dân Nhật Bản lựa chọn là tàu điện ngầm, hệ thống tàu điện ngầm Nhật Bản phát triển nhất thế giới. Xe buýt, xe lửa một ray và xe điện cũng đóng vai trò quan trọng trong việc lưu chuyển tại thành phố. Tokyo là đầu mối giao thông của cả nước, chính vì vậy khi di chuyển đến bất kì thành phố nào khác cũng dễ dàng và thuận tiện.

- Thêm vào đó Tokyo còn nổi tiếng thế giới là kinh đô ánh sáng, ẩm thực và thời trang, công nghệ… Khi đến Tokyo các bạn sẽ thấy được những hàng hóa, những nơi cực đẹp, độc và lạ mắt.

- Những trường đại học tại Tokyo đền là những trường có đội ngũ giáo viên giảng dạy chuyên nghiệp. Du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn khi đi du học Nhật Bản tại Tokyo.

==>> Giải đáp thắc mắc có những ngành gì khi du học Nhật Bản tại http://bit.ly/2M2xLCh

- Chất lượng giáo dục tại Tokyo vô cùng phát triển. Chính phủ Nhật Bản luôn chú trọng, đầu tư cho Tokyo những vấn đề hàng đầu về giáo dục. Các trường học được xây dựng với đầy đủ trang thiết bị hiện đại, hình thức giảng dạy chuyên nghiệp, môi trường học tập tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên du học Nhật Bản.

Các bạn du học sinh hãy cố gắng học tập, dù là ở bất kỳ thành phố nào tại Nhật Bản. Con đường nào cũng đầy chông gai, được học tập và làm việc tại Nhật Bản là ước mơ của bao nhiêu người Việt Nam. Chắc chắn khi ra trường các bạn sẽ trang bị được cho mình những kiến thức vững chắc mà khi về Việt Nam có thể làm việc tại bất kỳ công ty nào.
 
Top