1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Tình nguyện Mùa hè xanh 2010 '' Hướng về Lý Sơn''

Thảo luận trong 'Văn phòng Đoàn' bắt đầu bởi ly kien minh, 8/7/10.

 1. ly kien minh

  ly kien minh New Member

  HỘI NGƯỜI QUẢNG NGÃI
  HỘI SINH VIÊN QUẢNG NGÃI TẠI TP HCM
  -----o0o-----
  TỈNH ĐOÀN QUẢNG NGÃI
  HUYỆN ĐOÀN LÝ SƠN

  TP HCM, Ngày 30 tháng 06 năm 2010​
  KẾ HOẠCH TÌNH NGUYỆN MÙA HÈ XANH 2010
  “HƯỚNG VỀ LÝ SƠN”
  - Cách đất liền trên 30km, đảo Lý Sơn như một con tàu khổng lồ nhấp nhô trên mặt nước. Với diện tích gần 10km2, gồm có 3 xã đảo An Hải, An Vĩnh và An Bình, đây là nơi sinh sống của hơn 21.000 dân. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, nối tiếp truyền thống cha ông, những cư dân Lý Sơn từ những ghe thuyền thô sơ đến tàu công suất lớn vẫn vững vàng bám đảo, bám biển để tồn tại, vươn lên và phát triển mạnh mẽ.

  - Là một vùng đất xa xôi ngoài biển Đông của Quảng Ngãi, phải hứng chịu bao khó khăn, thiếu thốn do cách xa đất liền, do sự tàn phá của thiên tai. Đời sống của người dân Lý Sơn vốn khó khăn, nhọc nhằn nay càng thêm trăm bề khó khăn, khổ cực.

  + Cơn bão số 9 vào cuối năm 2009 đã tàn phá năng nề huyện đảo: gần 100% nhà bà con bị tốc mái, sập đổ, tàu thuyền bị hư hỏng, hoa màu mất trắng: “ Người mẹ cùng 3 đứa con thơ khóc bên nấm mộ chồng – cha”, “Những đứa em đang lục dưới bùn tìm lại những cuốn sách vở sau cơn lũ”, “ Ngoại đang ngồi nhìn ngôi nhà mới xây giờ chỉ còn là đống gạch vụn”. Tất cả những hình đó khiến ai xem cũng thấy xót thương, đau đớn

  + Đầu năm 2010 đến nay, toàn huyện có hàng chục vụ tàu thuyền đánh cá của bà con bị nước ngoài bắt giữ, đòi tiền chuộc, tịch thu tài sản, ngư cụ…Sau một thời gian dài ra biển, bà con lại trở về với hai bàn tay trắng. Gia đình thì nợ nần chồng chất, không việc làm, nhiều em nhỏ có nguy cơ phải nghĩ học…

  - Nhân sự kiện ngày 27/7/2010 Đài PTTH Việt Nam ( VTV ) và Đài PTTH Quảng Ngãi ( PTQ ) tổ chức cầu truyền hình trực tiếp “ Thủ đô với hải đảo” tại xã An Vĩnh huyện Lý Sơn, hướng tới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội. Được sự chỉ đạo và cho phép của Hội Người Quảng Ngãi, Ban chấp hành hội Sinh viên Quảng Ngãi tại Tp.HCM phối hợp với huyện Đoàn Lý Sơn xây dựng kế hoạch tổ chức chiến dịch tình nguyện Mùa Hè Xanh 2010 “ Hướng về Lý Sơn” nhằm đóng góp một chút công sức hỗ trợ cho bà con và các em nhỏ ở huyện đảo:

  I.MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU:
  1.Mục đích:
  - Hướng về quê nhà, giúp đỡ địa phương bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, góp phần cùng địa phương khắc phục khó khăn, thực hiện phát triển kinh tế xã hội.
  - Nhằm hướng đến cầu truyền hình trực tiếp “ Thủ đô với hải đảo” tại xã An Vĩnh huyện Lý Sơn do Đài PTTH Việt Nam ( VTV ) và Đài PTTH Quảng Ngãi ( PTQ ) tổ chức vào ngày 27/7/2010
  - Giúp sinh viên Quảng Ngãi phát huy năng lực chuyên môn, trí tuệ và lòng nhiệt huyết, sức trẻ của mình hỗ trợ quê hương.
  - Giúp Thanh thiếu niên Quảng Ngãi nói riêng và cả nước nói chung biết đến mảnh đất Lý Sơn với đội quân Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải và chủ quyền của biển đảo Việt Nam.
  - Hướng tới chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội.
  2.Yêu cầu:
  - Nội dung chiến dịch phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa Hội Người Quảng Ngãi, Sinh viên Quảng Ngãi và huyện Đoàn Lý Sơn.
  - Phát huy được tính chủ động sáng tạo của từng thành viên khi tham gia chiến dịch theo từng nội dung đã phân công. Xây dựng đội hình sinh viên, học sinh tình nguyện thực hiện các nội dung của chiến dịch, tạo tính lan tỏa trong tất cả Sinh viên – Học sinh trong tỉnh để tuyên truyền rộng rãi cho các thành viên của mình tích cực tham gia chiến dịch.
  - Đảm bảo tính chất chiến dịch: Cơ chế chỉ huy tập trung, thống nhất hành động, kỷ luật nghiêm.
  - Thực hiện phương châm hành động: “An toàn – Kỷ luật – Tiết kiệm – Hiệu quả” và khẩu hiệu “Chiến sĩ Mùa hè xanh Quảng Ngãi ở dân thương – làm dân tin – đi dân nhớ”
  - Các hoạt động phải thiết thực, hiệu quả, tạo dấu ấn trong lòng chiến sĩ tham gia chiến dịch, đoàn viên, thanh niên và toàn xã hội; có công trình, sản phẩm cụ thể trong chiến dịch.
  - Phát huy tổng thể các nguồn lực xã hội để thực hiện chiến dịch, tập trung chăm lo, hỗ trợ thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn.
  II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

  1. Thời gian – Địa bàn:
  - Thời gian dự kiến: Từ ngày 24/7 đến 2/8 năm 2010 (10 ngày )
  - Địa bàn: 3 xã nghèo của huyện Lý Sơn
  2. Lực lượng tham gia :
  - Đoàn viên – Sinh viên – Thanh niên Quảng Ngãi.
  - Số lượng: 80 chiến sĩ đến từ các trường ĐH - CĐ
  3. Nội dung chiến dịch.
  - Tiến hành các hoạt động hỗ trợ địa phương như: sửa đường, công trình thủy lợi, sửa chữa nhà, trường học, giúp bà con cải tạo đất trồng tỏi. ( Đây là những hoạt động chính của chiến dịch )
  - Tổ chức 1 đêm diễn văn nghệ phục vụ bà con ( Trao tặng xe đạp, quần áo, sách vở và học bổng trong đêm Văn nghệ này )
  - Tặng Tủ sách hiếu học cho huyện Đoàn nhằm nâng cao đời sống văn hoá, tinh thần của thanh thiếu niên tại huyện đảo
  - Tặng quần áo, tập vở trắng, bút viết, xe đạp, học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.
  - Đi thăm và tặng quà cho các gia đình chính sách, trẻ em nghèo, gia đình neo đơn.
  - Quét dọn nghĩa trang liệt sỹ,...
  - Ra quân “Ngày chủ nhật xanh”, cùng với Đoàn viên – Thanh niên của huyện tiến hành thu dọn rác thải, vệ sinh bờ biển
  - Bảo trì và sửa chữa các hệ thống điện, máy tính của tại địa phương hiện có.
  - Mở các lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi tại địa phương.
  Ngoài nội dung thực hiện ở trên, Ban Chỉ huy chiến dịch còn vận động các đơn vị xã hội để hỗ trợ các nhu yếu phẩm cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương.

  III. CÔNG TÁC HỖ TRỢ VÀ CHỈ ĐẠO
  1. Đối với Hội Người Quảng Ngãi: Bảo trợ cho chiến dịch, chỉ đạo thực hiện chiến dịch tại địa phương. Hỗ trợ, giới thiệu các đơn vị đồng hành cùng chương trình.
  2. Hội Sinh viên Quảng Ngãi Tại TP HCM: kết hợp cùng Huyện Đoàn Lý Sơn tổ chức thực hiện chương trình. Tuyển quân, chuẩn bị lực lượng, nội dung thực hiện. Liên hệ báo đài, các phương tiện truyền thông để quảng bá cho chương trình.
  3. Huyện Đoàn Lý Sơn: kết hợp tổ chức chương trình, chuẩn bị lực lượng đối ứng, lên chương trình cụ thể công việc. Khảo xác tình hình địa phương, liên hệ chổ ăn ở cho chiến sĩ tình nguyện.
  4. * Ngoài ra Ban chỉ huy chiến dịch sẽ tích cực vận động các nguồn lực xã hội từ phía các doanh nghiệp và công ty để tài trợ cho chiến dịch.
  5. * Trên tình thần tình nguyện, hỗ trợ quê hương, các chiến sĩ hỗ trợ chi phí ăn uống sinh hoạt cùng với bà con. Riêng áo đồng phục, mũ nón, thẻ Chiến sĩ, trang - vật dụng làm việc, thuốc đặc trị (nếu cần) sẽ được cung cấp

  IV. CÔNG TÁC QUYÊN GÓP:
  - BCH chiến dịch liên hệ với các đơn vị hảo tâm để xin hỗ trợ tổ chức chương trình.
  - Liên hệ các Đoàn các trường trong Tỉnh tiến hành quyên góp sách giáo khoa, sách tham khảo, tạp chí, truyện.... để xây dựng tủ sách.
  - Liên hệ với các Hội đồng hương Quảng Ngãi tại các trường trên địa bàn thành phố quyên góp các nhu yếu phẩm như quần áo cũ, sách báo, vật dụng hằng ngày...
  V. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM ĐĂNG KÝ THAM GIA & TẬP HUẤN:
  1. Đăng ký tham gia:
  - Địa điểm: Diễn đàn NguoiQuangNgai.Vn và Đại diện các khu vực
  - Thời gian: Từ 13/07/2010 đến 22/07/2010
  2.Tập huấn và phát vật dụng:
  - Địa điểm: Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi ( Dự kiến )
  - Thời gian: 14h ngày 22/07/2010 (Thứ 5)
  HUYỆN ĐOÀN LÝ SƠN
  T/M. BAN TỔ CHỨC
  Bí thư huyện Đoàn
  Trưởng Ban
  Trương Văn Sửu
   
 2. ly kien minh

  ly kien minh New Member

  Các bạn SV Mộ Đức tại Đà Nẵng có thể đăng kí cho mình tại topic này,mình sẽ cập nhật,thân !
   
 3. meocon117

  meocon117 New Member

  Chúc chiến dịch thành công. Ước gì mình còn là sinh viên để được tham gia cùng các bạn!
   
 4. ly kien minh

  ly kien minh New Member

  Các bạn có thể đăng kí tham gia chương trình tại forums nguoiquangngai.vn từ ngày 12-22/7/2010 nhanh chân lên nha,số lượng có hạn hii.
   
 5. NGUYỄN THỊ THU THÚY

  NGUYỄN THỊ THU THÚY <b>Trưởng ban hậu cần</b>

  mình tiếc lắm hành trình đó. mình cập nhật quá trễ nên hết hạn đăng ki. buồn.
   
 6. Alfa_Romeo

  Alfa_Romeo New Member

  Sao lại buồn >?
  Những chương trình như thế vẫn còn nhiều, bạn có thể tiếp tục đăng kí mà :D
   
 7. ly kien minh

  ly kien minh New Member

  Hii bạn đang học cấp 3 ah,vẫn còn nhiều cơ hội đi mùa hè xanh mà bạn,miễn là bạn có tinh thần nhiệt huyết thì mỗi hành trình đều có những niềm vui riêng của nó,chúc bạn thành công!
   

Chia sẻ trang này