1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

tình yêu và lí trí...!!!

Thảo luận trong 'Tình bạn - Tình yêu' bắt đầu bởi thy anh, 9/6/10.

 1. thy anh

  thy anh New Member

  Ngày xửa ngày xưa, trước khi loài người xuất hiện, các tính cách sống lơ lửng xung quanh nhau và cuộc sống đối với chúng vô cùng chán nản khi chẳng tìm thấy việc gì đó để làm. Một ngày nọ, chúng tập trung lại và bàn về một trò chơi nào đó.

  Thông minh đề xuất : "Chúng ta cùng chơi trốn tìm nào!". Tất cả đều đồng ý và vui vẻ bắt đầu trò chơi. Lý trí la lớn "Này các bạn, tôi xung phong làm người tìm, các bạn trốn đi nhé !"
  Lý trí tựa vào một gốc cổ thụ và bắt đầu đếm :"Một, hai, ba...", Đức hạnh và Thói xấu cuống cuồng đi kiếm chỗ để nấp. Dịu dàng nấp sau mặt trăng. Phản bội nấp sau những vườn bắp cải. Yêu mến cuộn tròn giữa những đám mây. Nồng nàn trốn ngay giữa trung tâm trái đất. Nói dối giấu mình phía sau của tảng đá nằm bên dưới một hồ lớn. Tham lam trốn trong một bao tải... Và Lý trí đã đếm đến bảy mươi, tám mươi... chín mươi. Lúc này tất cả đều tìm được chỗ ẩn nấp cho mình, ngoại trừ Tình yêu. Tình Yêu không thể tìm cho mình một chỗ để trốn. Và đó cũng lý giải vì sao thật khó khăn để che giấu Tình yêu trong trái tim mình. Khi Lý trí đếm tới một trăm, Tình yêu nhảy đại vào một bụi hoa hồng gần đó và bị những gai nhọn đâm. Tình yêu cố nén đau mà không lên tiếng nhưng lại được tận hưởng hương thơm quyến rũ của từng đóa hoa hồng ...

  Lý trí bắt đầu tìm kiếm. Lười biếng được tìm thấy đầu tiên bởi vì Lười biếng không có đủ năng lượng để tìm cho mình một chỗ nấp tốt. Sau đó lần lượt Dịu dàng, Nói dối, Nồng nàn, Yêu mến... cũng được tìm thấy, chỉ trừ Tình yêu. Ghen ghét với Tình yêu, Ghen tỵ đã thì thầm vào tai Lý trí: " Tôi biết bụi hoa hồng đang ẩn giấu bạn Tình yêu đấy ".

  Lý trí bước lại gần và bắt đầu tìm kiếm. Lý trí đã xới tung cả bụi hoa mà chẳng thấy bạn mình đâu bèn sử dụng một cành cây để tìm và dừng lại khi trái tim của Lý trí bị những gai hoa hồng làm cho rỉ máu. Tình yêu xuất hiện với hai tay ôm mặt và hai dòng máu chảy ra từ đôi mắt. Trong lúc tìm kiếm, Lý trí đã làm hỏng đôi mắt của Tình yêu. Lý trí khóc thét lên : " Tôi phải làm gì đây? Tôi phải làm gì đây ? Tôi đã làm cho bạn mù. Làm cách nào khiến cho bạn thấy đường trở lại bây giờ ?"
  Tình yêu nói: " Bạn chẳng có cách nào làm cho tôi thấy đường lại. Bây giờ nếu bạn muốn giúp tôi, hãy làm người dẫn đường cho tôi ". Và đó là lý do vì sao Tình yêu là mù quáng và luôn đồng hành với Lý trí . :14_002::14_002::14_002:
  -sưu tầm-
   
 2. kakadust

  kakadust New Member

  [FLASH]http://static.mp3.zing.vn/skins/default/flash/player/mp3Player_skin2.swf?xmlurl=http://mp3.zing.vn/blog/?Mi82MC8yNjA5M2NiYmQ5ZGE4MzgwMTmUsIC5N2Q0YmE3ZTkwNGNlMy5cUIbaBmUsICDN8Q8ahIGjhdUng5lpIHWeBDoCBsw60gdHLDrXwgxq9dUngZyBIWeB8OgWeBmmUsICgUGjDdUngmMgLSBRdeG7s25oIEFdUngaHxmYWxzZQ[/FLASH]
  Vẫn hy vọng lí trí của tôi sẽ thay đổi,nhưng thật khó bạn ơi...
   
 3. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  Tình yêu không phải lúc nào cũng mù quáng đâu :choangvang:Có những tình yêu mà lí trí không thể kiểm soát.
  Những tình yêu lớn ( yêu tổ quốc yêu đồng bào, yêu cha mẹ anh em...)luôn là những tình yêu sáng rực như đèn pha ôtô chứ đâu có mù quáng nhỉ :17_002:
   
 4. hoai.vp092

  hoai.vp092 Member

  cũng chưa chắc đâu, tình yêu Tổ Quốc cũng có lúc gặp sự mù quáng đó....
   
 5. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  :confused::confused:Ví dụ cụ thể là......???:choangvang:
   
 6. archidanh

  archidanh New Member

  tình yêu không phải lúc nào cũng là mù quáng đau, đó chỉ là một khía cạnh của tình yêu mà thôi.:21_002:
   
 7. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  :20_003::20_003:Cũng có thể tại mình ít yêu đương nhăng nhít nên không hiểu hết các khía cạnh của tìn iu nhỉ >>>>> thế thì phải cố gắng iu nhìu nhìu chút nữa mới được:cuoinhamhiem:
   
 8. tommy_nguyen

  tommy_nguyen New Member

  tình yêu là vô giá đáy các bạn,
   
 9. thy anh

  thy anh New Member

  tìnhh yêu là vô giá cơ đấy. chắc yêu nhiềuu rồi phải ko nhỉ??
   
 10. vien_ku_kik

  vien_ku_kik MC diễn đàn

  Vẫn hy vọng lí trí của tôi sẽ thay đổi,nhưng thật khó bạn ơi...[/QUOTE]

  oh kakadust,ý trí là của u mà, u muốn thì u thay đổi nó theo hướng khác mà mình muốn thui, phải chăng con tim nói kó mà lý trý bảo rằng không? … Lúc đó quả là một cuộc chiến ác liệt đang diễn ra bên trong u. Chỉ có chúa mới biết bên nào sẽ thắng, hihi:)
   
 11. vien_ku_kik

  vien_ku_kik MC diễn đàn

  Bác Bu có ý tưởng tuyệt vời nhỉ, khi iu đương nhăng nhít thì ta mới có thể hiểu hết khía cạnh của tình iu sao bác Bu?:34_002:
   

Chia sẻ trang này