Trường nào là tốt nhất ở Tokyo Nhật Bản

  • Thread starter otakusama
  • Ngày gửi
O

otakusama

Member
Chọn trường du học Nhật Bản cũng là điều rất quan trọng mà các bạn cần phải lưu tâm. Các trường đại học ở Nhật Bản mà bạn cần biết trước khi đăng kí tham gia. Thành phố Tokyo là nơi tập trung nhiều trường đại học và cao đẳng chất lượng cao được công nhận trên toàn thế giới.

Trường Đại học Tokyo Nhật Bản

Bạn nên tìm hiểu bản thân để chọn được ngành học phù hợp với chính mình trước khi chọn trường nhé. Tham khảo tại http://bit.ly/2M2xLCh

Không chỉ nổi tiếng so với các trường Đại học ở Tokyo, trường Đại học này còn đứng đầu Nhật Bản cũng như trên thế giới. Đại học Tokyo có chất lượng giảng dạy được xếp hàng đầu tại khu vực châu Á và xếp thứ 21 trên thế giới.

Nói về nghiên cứu thì chắc không có trường nào vượt mặt được Đại học Tokyo Nhật Bản. Trường cho bạn sự lựa chọn thoải mái với 10 khoa khi học tại đây, trong đó nổi tiếng nhất là các khoa đào tạo chuyên ngành khoa học và công nghệ. Hiện trường có khoảng 30,000 sinh viên với hơn 2,000 sinh viên đến từ các nước khác. Trường có 5 cơ sở đặt tại Hongo, Komaba, Kashiwa, Shirokane và Nakano.

Là ngôi trường có thể mạnh về các lĩnh vực khoa học, công nghệ, nghiên cứu trong các bộ môn y học, sinh học… nhà trường luôn trang bị một hệ thống các thiết bị nghiên cứu, phòng nghiên cứu hiện đại, tân tiến, hỗ trợ mạnh mẽ cho mục đích học tập của sinh viên.

Trường Đại học Tokyo nổi tiếng vì đã đóng góp cho Nhật Bản nhiều vị thủ tướng, chính trị gia tài giỏi cũng như có nhiều người đạt giải Nobel Leo Esaki, Masatoshi Koshiba, Kenzaburo Oe,...

Trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo

Nói về các trường Đại học Y ở Nhật Bản thì không thể bỏ qua trường Đại học Y tế và Nha khoa Tokyo. Trường này là một phần của hệ thống đại học quốc gia của Nhật Bản. Trường chuyên đào tạo bậc đại học và sau đại học về y học, nha khoa và các lĩnh vực liên quan. Đây là một trong những trường Đại học ở khu vực Tokyo có cơ sở vật chất tuyệt vời cùng với đội ngũ giảng dạy uy tín và chất lượng.

Trường được thành lập từ năm 1928, với cơ sở vật chất hiện đại có thể kể tới như Viện Vật liệu sinh học và kỹ thuật, Viện Nghiên cứu y học, Trung tâm thực nghiệm động vật, Trung tâm nghiên cứu y khoa và nha khoa, bệnh viện Đại học Y khoa (với 800 giường) và Bệnh viện Đại học Nha khoa (60 giường, 317 ghế nha khoa).

Trường hiện có hơn 200 sinh viên quốc tế chủ yếu là đến từ châu Á. Nhà trường có chương trình trao đổi và thỏa thuận liên kết với các trường Đại học từ hơn 25 quốc gia, điển hình như thỏa thuận với Viện y tế quốc tế Harvard liên quan đến tăng cường các chương trình giáo dục của TMDU, trao đổi với trường Hoàng gia London. Các giảng viên nha khoa của trường có thỏa thuận với một số trường ở Mỹ, Anh, Úc và Canada.

Trường Đại học ngoại ngữ Tokyo

Đại học ngoại ngữ Tokyo là trường chuyên giảng dạy ngôn ngữ nước ngoài, các vấn đề quốc tế và nghiên cứu nước ngoài cho sinh viên theo học Đại học ở Tokyo. Đây là một trong số các trường Nhật ngữ dành cho sinh viên nước ngoài, trường còn giảng dạy những ngôn ngữ khác. Các sinh viên Nhật Bản cũng có thể theo học tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc,... tại đây. Đặc biệt trường còn đào tạo các ngành tiếng Nhật biên phiên dịch, tiếng Nhật dành cho tiếp viên hàng không, tiếng Nhật sư phạm. Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm và trang thiết bị hiện đại, mục tiêu hàng đầu của trường chính là chất lượng đào tạo.

Đại học ngoại ngữ Tokyo có liên kết với các trường đối tác tại 35 quốc gia như: Đài Loan, Thái Lan, Ấn Độ,... và đặc biệt tại Việt Nam, trường có liên kết với trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Học phí khi đăng ký học tập tại trường là khoảng 535,800 JPY. Bên cạnh đó, trường cũng cung cấp nhiều chính sách học bổng để hỗ trợ sinh viên.

Trường Đại học Seikei Nhật Bản

Nói đến sự lâu đời của các trường Đại học ở Tokyo Nhật Bản thì không thể bỏ qua cái tên Seikei. Được thành lập vào năm 1949, sự tồn tại của nó cũng là kiểm chứng cho chất lượng ở đây. Tới nay trường Seikei đã phát triển với nhiều chương trình đào tạo trải dài trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, kỹ thuật, nhân văn, luật và khoa học chính trị. Cho đến hiện nay, trường trở thành sự lựa chọn của nhiều sinh viên.

Đại học Seikei có liên kết và các chương trình trao đổi với nhiều đại học nổi tiếng trên thế giới, có thể kể đến Đại học Griffith (Úc), Đại học Edinburgh (Anh), Cao đẳng Pembroke (Anh), Đại học Gonzaga (Mỹ),…

Trung bình học phí mỗi kỳ tại đại học Seikei khoảng 535.800 yên. Kèm theo đó là phí nhập học và phí đăng ký. Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên quốc tế, trường Đại học Seikei Nhật Bản đã đưa ra nhiều chương trình hỗ trợ như miễn giảm học phí, các chương trình học bổng,... Số tiền miễn giảm từ 30% đến 50% phụ thuộc vào thành tích học tập và hoàn cảnh khó khăn của từng sinh viên.


Trường Đại học Phúc lợi Tokyo

Trường Đại học Phúc lợi Tokyo được thực hiện và thực hành dựa trên cốt lõi của sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành, cung cấp cho sinh viên các lớp học để có được khả năng giải quyết vấn đề thực tế như nhà nghiên cứu sau khi tốt nghiệp.

Các lĩnh vực Tâm lý học lâm sàng, công tác xã hội và chăm sóc trẻ em là thế mạnh của trường Đại học phúc lợi Tokyo. Tại đây sinh viên được đào tạo chuyên nghiệp về cả lý thuyết lẫn kỹ năng thực tế; các bạn sinh viên được cung cấp kỹ năng để giải quyết các vấn đề thực tế.

Trường có 3 cơ sở được đặt tại Tokyo, Nagoya và Isesaki xinh đẹp, rộng lớn ở vùng ngoại ô Tokyo. Trường Đại học Phúc lợi Tokyo có nền giáo dục tuyệt vời với nhiều năm liên tiếp xuất hiện trên các tạp chí là ngôi trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất trong các trường tư nhân tại Nhật Bản. Tuy nhiên vì là trường tư nhân nên học phí khá cao, và phụ thuộc vào ngành các bạn chọn học.

Trường Đại học Takushoku

Trường được thành lập năm 1900 cũng là một trong số những trường đại học lâu đời nhất ở Nhật Bản.

Năm 1949, trường thành lập khoa Thương mại và Khoa Chính trị và Kinh tế.

Năm 1951 trường mở chương trình Cao học về Kinh tế và Thương mại

Năm 1970, trường mở tiếp chương trình tiến sĩ về Kinh tế và Thương mại.

Và liên tiếp từ đó tới nay, trường đã mở thêm nhiều chuyên ngành đào tạo khác như: Mỹ thuật, Kỹ thuật, Kỹ thuật Hệ thống Cơ học, Điện tử và khoa học thông tin, … Đặc biệt trường không chỉ dừng lại tại Nhật Bản, chi nhánh của Đại học Takushoku tới nay đã vươn ra nhiều nước trên thế giới như Trung Quốc, Đài Loan, Tây Ban Nha, Mexico, Úc, trở thành một trường đại học Nhật Bản có nhiều chi nhánh nhất trên thế giới.

Đại học Waseda

Hãy cùng tìm hiểu về du học nhật bản bao lâu, mấy năm thì có thể về nước tại http://bit.ly/2InuDgb

Đại học Waseda Nhật Bản được thành lập năm 1882 với tên gọi Tokyo Senmon Gakko. Cơ sở chính của trường nằm tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Trong khi đó, các khuôn viên còn lại nằm rải rác tại đất nước Nhật Bản. Sau mười năm hoạt động và phát triển, năm 1902 trường chính thức được đổi tên thành đại học Waseda.

Ban đầu được thành lập trường hoạt động dựa trên 4 khoa khác nhau. Bao gồm:

- Khoa học chính trị

- Luật

- Tiếng Anh

- Khoa học vật lý

Tiếp tục đến năm 1890, trường thành lập thêm khoa văn học. Theo tiến trình của sự phát triển các khoa, viện, thư viện lần lượt ra đời.

Đến đại chiến thế giới thứ 2 trường bị phá hủy gần như hoàn toàn. Tuy nhiên trường đã nhanh chóng mở lại và hoạt động vào năm 1949. Cho đến ngày nay, trường đã trở thành một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu của Nhật Bản và được nhiều bạn trẻ quốc tế theo học.

Đại học Teikyo

Đại học Teikyo tọa lạc tại thủ đô Tokyo hoa lệ, nơi được coi là trung tâm văn hóa của Nhật Bản. Ngôi trường này đã có lịch sử 50 năm thành lập và gồm có 5 cơ sở học tập. Ngoại trừ Itabashi là cơ sở chính, 4 cơ sở nữa lần lượt là Hachioji, Utsunomiya, Fukuoka và Kasumigaseki. Mỗi cơ sở đều được xây dựng đầy đủ các trung tâm, tòa nhà chức năng cùng cơ sở vật chất hiện đại.

Đại học Teikyo Nhật Bản là một trong số ít những trường Đại học tư thục tổng hợp tại đất nước này. Các ngành học của trường đa dạng, trải từ khoa học tự nhiên đến khoa học xã hội nhân văn. Thế mạnh của trường chủ yếu ở chuyên ngành về y, dược và kinh tế. Trường có đào tạo chương trình đại học, sau đại học và các khóa học Tiếng Nhật ngắn hạn.

Đại học Musashino

Trường đại học Musashino là trường đại học có truyền thống và lịch sử lâu đời, được thành lập dựa trên tinh thần Phật giáo vào năm 1924 bởi nhà Phật học nổi tiếng thế giới, tiến sĩ Takakusu Junjiro. Tháng 4 năm 2016 trường đã mở thêm ngành Quốc tế, tháng 4 năm 2019 trường mới mở thêm ngành Data Science (Khoa học dữ liệu) ở bậc đại học, ngành Nghiên cứu Công học và ngành Nghiên cứu Kinh doanh ở bậc cao học. Trường sẽ trở thành trường đại học tổng hợp về Khoa học Nhân văn, Khoa học Tự nhiên và Y khoa với 11 ngành học 19 khoa ở bậc đại học và 12 ngành nghiên cứu 15 chuyên ngành ở bậc cao học.

Với phương châm “Xây dựng hòa bình và hạnh phúc cho thế giới”, trường Đại học Musashino sẽ cải cách hoạt động nghiên cứu và giảng dạy, phấn đấu trở thành một trường đại học tầm cỡ quốc tế. Để làm điều đó, trường đã khuyến khích học sinh, đội ngũ giảng viên và tất cả mọi người có liên quan tích cực cùng nhau nuôi dưỡng cảm tính, mở mang trí tuệ và nâng cao khả năng tư duy sáng tạo.

Xem thêm thông tin những trường khác của Nhật Bản tại http://bit.ly/2KmOjCq

Hy vọng với những gợi ý của chúng tôi, các bạn sẽ chọn được cho mình một ngôi trường phù hợp với bản thân. Chúc các bạn nhiều công trên con đường học tập của mình.
 
Top