TT Trump nói có biết thông tin nghi phạm trong vụ gửi bom tới chính khách phe Dân chủ

  • Thread starter nguyennghia
  • Ngày gửi
N

nguyennghia

New Member
TT Trump nói có biết thông tin nghi phạm trong vụ gửi bom tới chính khách phe Dân chủ là người ủng hộ mình và khẳng định người này sẽ bị khởi tố đến mức tối đa theo pháp luật.

AP đưa tin ngày 26/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay nghi phạm trong những vụ gửi bom liên tiếp tại Mỹ tuần qua là một người ủng hộ ông. Tuy nhiên - xét nghiệm ADN là gì, tổng thống khẳng định ông “không có trách nhiệm” đối với hành động của nghi phạm và sẽ khởi tố người này đầy đủ theo pháp luật.

"Chúng ta không bao giờ cho phép bạo lực chính trị bén rễ ở nước Mỹ", ông Trump nói.

Vài giờ trước đó, Cesar Sayoc, một cư dân ở Florida ủng hộ Tổng thống Trump - xét nghiệm ADN là gì, bị bắt và cáo buộc gửi ít nhất 14 thiết bị nổ tới những người thường chỉ trích tổng thống và bị tổng thống công kích.
Tổng thống Mỹ từng nói hành động gửi bom là "đáng khinh" và người Mỹ "cần phải đoàn kết" - xét nghiệm ADN. Tuy nhiên, ông cho biết không có kế hoạch liên lạc với cựu tổng thống Barack Obama và những người là mục tiêu của những vụ gửi bom.

“Ừm… nếu họ muốn tôi làm thế. Nhưng tôi nghĩ chúng tôi sẽ bỏ qua việc đó” - xét nghiệm ADN là gì, Tổng thống Trump trả lời khi được hỏi liệu ông sẽ liên lạc với ông Obama và các chính khách trong vụ việc để cập nhật tiến trình điều tra cho họ hay không.

Trong vòng 4 ngày qua, các cơ quan bưu chính và mật vụ Mỹ đã phát hiện và ngăn chặn được tổng cộng 14 bom thư gửi đến nhiều nơi tại Mỹ, chủ yếu là nhắm vào những người thuộc đảng Dân chủ. Trong số người nhận bao gồm cựu tổng thống Barack Obama, cựu phó tổng thống Joe Biden hay cựu ngoại trưởng Hillary Clinton... Văn phòng của CNN tại New York cũng là mục tiêu bị nhắm đến.

Điểm chung của các mục tiêu này là những người hoặc tổ chức thường xuyên chỉ trích Tổng thống Donald Trump.

90S: Loạt bom gửi chính trị gia Dân chủ trước thềm bầu cử giữa kỳ Mỹ Cựu Tổng thống Barack Obama - xét nghiệm ADN là gì, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton và nhiều nhân vật thân phe Dân chủ là mục tiêu của những vụ gửi bom liên tiếp tại Mỹ trong lúc bầu cử giữa kỳ tới gần.
 
Top