1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Vấn đề giơí tính

Thảo luận trong 'Giáo dục giới tính' bắt đầu bởi Kingof, 17/5/10.

 1. Kingof

  Kingof Moderator

  sao ko ai vào mà bàn luận zâỵ, cứ mạnh dạn đi chẳng có j để ngại cả, ai có tâm sự cứ vào biết đâu mọi ngươì có thể giúp đc bạn vấn đề tế nhị này thì sao!!!!!!!!!
   
 2. minhdatb2

  minhdatb2 New Member

  sao muc nay ko co j ca vay
   
 3. Mr_Dat9x

  Mr_Dat9x New Member

  ai cũng quỹ hết nhưng lại ngại:14:lạy chúa
   
 4. vi_kute

  vi_kute New Member

  THẰNG NÀY GAY, NHỎ ĐÓ LES................................!

  Để tránh sự quản lý, dòm ngó của người lớn, nhiều teen đã tự gắn ghép cụm từ: “Thằng này gay; nhỏ đó les” cho bạn mình...

  Cứ con tai là...gay, con gái là...les!

  Trước sự cảnh báo rằng teen ngày nay phát triển sớm và có quan hệ tình cảm khá thoáng, không ít phụ huynh đã áp dụng phương pháp tăng cường giám sát và quản lý con cái. Chiêu này được "xiết" đến nổi teen cảm thấy rất căng thẳng.

  "Thật ra chúng tớ chẳng hề yêu nhau, mối quan hệ giữa tớ và cậu bạn ấy chỉ là một tình bạn đơn thuần vậy thôi. Thế mà mỗi lần tan trường, mẹ đứng ở cổng đợi mà thấy tớ bước ra cùng cậu bạn ấy là bắt đầu nhăn mặt, nhíu mày rồi bắt đầu cái điệp khúc: “Con với cái chẳng lo học hành mà chỉ thích với yêu. Ôi sao số tôi khổ thế này…”. Dù là tớ đã giải thích rõ ràng hơn ngàn lần với mẹ rằng: “Mối quan hệ giữa con và cậu bạn ấy chỉ đơn thuần là một đôi bạn trong học tập thôi mẹ à…” - bạn Th. (trường T.) kể.

  Chính vì vậy mà nhiều bạn đã gán ghép cho bạn mình một giới tính hoàn toàn khác: “Cứ con trai là gay, con gái là les” và xem đấy như một cách để ứng phó.

  Cô bạn tên Th. dù đã dùng mọi lời lẽ để giải thích mối quan hệ giữa mình và cậu bạn học cùng lớp với mẹ. Nhưng điều mà cô bạn nhận được chỉ là những lời ngờ vực như “Con nói là mẹ tin à? Có trời mà biết”, hay “Mẹ đã hai thứ tóc rồi, tưởng vậy là qua mắt được mẹ ư?”...

  Th. cho biết thêm: “Thậm chí có lần đón tớ tan học về, thấy thằng bạn đang chạy xe trước mặt thế là mẹ tớ liền bảo: “À, phải người yêu của con kia phải không?” rồi định vọt xe lên chặn đầu cậu bạn mà giảng đạo. Tớ liền nhanh miệng chặn mẹ lại, bảo rằng: “Người yêu gì mà người yêu mẹ ơi, thằng đó là gay đấy”. Nhờ vậy mà mọi chuyện mới êm xuôi”.

  Câu chuyện của bạn Dũng (trường M.) lại khác. Dù có phòng riêng nhưng mẹ lại bắt Dũng phải đặt bộ máy vi tính của mình ngay phòng khách để dễ giám sát.

  Mỗi lần Dũng mở máy vi tính là mẹ cậu luôn đứng kế bên theo dõi chăm chú. Thấy cậu học bài hay chơi game thì thôi, chứ Dũng mà chat là lập tức mẹ ngừng mọi công việc đang làm, xách ghế ra ngồi cạnh bên xem Dũng đang trò chuyện với ai, chat cái gì rồi cứ hỏi: “Hình này là bạn con hả?”, “Nhìn xinh ha con”, “Mà bạn gái con đó hả?”…Mỗi lần như vậy Dũng thấy rất ngại nên chẳng còn muốn chat chít gì nhưng hễ cậu ta định tắt máy là y như rằng: “Sao con không nói chuyện với bạn con tiếp?”, “Con có gì giấu mẹ phải không?”...

  Dũng - cũng như Th - dù đã giải thích rõ ràng: “Đấy chỉ những cô bạn trong nhóm của con mà thôi” nhưng dường như không thể lấy được chút lòng tin nào của mẹ mình!

  Một hôm cậu mở full mấy tấm ảnh chụp chung với cả đám bạn lên và chỉ đợi mẹ hỏi thì bịa chuyện rằng: “… Thằng này thích nhỏ này nè mẹ ơi, nhưng tội lắm mẹ, nhỏ này hông thích nó. Tại nhỏ này với nhỏ này là một cặp mà, hai đứa này là les đó mẹ à…”.

  Dở khóc, dở cười

  Hiểu được hoàn cảnh của bạn mình nên nhiều teen đã chấp nhận mình là "gay", là "les" trước mặt phụ huynh của bạn để đổi lấy những phút giây tự nhiên, không bị quan sát khi cả nhóm phải qua nhà ai đó làm bài tập chung, cũng như dễ dàng xin phép đi chơi hơn. Và chính từ đây đã xãy ra những trường hợp dở khóc, dở cười.

  L. - cô bạn trong nhóm Dũng - đã nhiều lần cùng nhóm bạn qua nhà Dũng chơi và chịu mang tiếng là một cặp đồng tính luyến ái nữ với cô bạn trong nhóm. Một lần L bị bệnh phải nghỉ học mấy ngày liền nên bài vở thiếu tùm lum. Do chỉ mỗi nhà Dũng là gần nhà cô bạn nhất nên tối đó L. qua nhà Dũng với ý định mượn tập chép bài. Thấy L. hơi xuống sắc (do mới bệnh dậy), mẹ Dũng hiểu lầm liền đến vỗ về, an ủi rồi khuyên L. đừng quá vì dị nghị của xã hội mà ảnh hưởng đến bản thân và gia đình!

  “Thật sự lúc đó mình ngớ ra luôn chỉ biết dạ dạ, gật gật và mong sao cho Dũng xuống cứu mình thoát khỏi cảnh đó kịp lúc thôi” - L. kể.

  Nhóm bạn của V. (trường C.) cũng rớt vào tình trạng tương tự. Trong nhóm chỉ có mỗi V. là con trai, thế là cậu bạn đành chấp nhận cho mấy nhỏ bạn kê khai với các bậc phụ huynh rằng: “V. là gay, nó yêu con trai chứ không có yêu con gái…” để đổi lấy những giây phút đùa vui bên nhau mà không có sự kèm cặp của gia đình.

  Có lần V. cùng nhỏ bạn qua nhà H. - cô bạn còn lại trong nhóm. Trong khi đợi cả hai cô bạn xí xọn làm đẹp trên lầu thì V. nhận được lời làm mai từ mẹ của H: “Con có bạn trai chưa? Cô có người bạn, cô ấy có đứa con cũng giống con vậy đó. Con trai cô ấy không chỉ học giỏi mà còn dễ thương nữa, thấy con hiền với lại cũng đàng hoàng để cô giới thiệu cho nhé...”.

  Vì không muốn gây thêm rắc rối cho cả chính bản thân và bạn mình, V. đã từ chối khéo bằng việc nhận mình đã có bạn trai!

  Cảnh báo

  Một số teen đã mượn sự chấp thuận: “Thằng này gay; nhỏ đó les” của người lớn để đưa…bồ mình vào phòng và dẫn đến những cơn ác mộng cho phụ huynh.

  Đấy là câu chuyện của cô Q.L. (Q.3). Vì cứ đinh ninh cô bạn hay xách tập vở theo học nhóm với con trai của mình là les nên cô rất yên tâm và còn vô cùng ủng hộ. Cho đến một ngày khi vô tình mở cửa bước vào phòng con, chứng kiến cảnh đứa con trai mình và cô bạn les ấy đang ôm ấp nhau thì mọi chuyện mới vở lẽ...
   
 5. vitconb1

  vitconb1 <font color="FF00FF"><b>Nam Vương Moduc2.NET 2011<

  xã hội này tùm lum chiện, nhiều chiện thấy lạ gì đâu, mình có mí cái hình về mấy cái này, để hum nào pót lên cho, trong lớp lun, ẹc ẹc, kinh
   

Chia sẻ trang này