Xin visa du học Nhật Bản cần chuẩn bị những gì?

  • Thread starter otakusama
  • Ngày gửi
O

otakusama

Member
Bạn muốn đi du học Nhật Bản, thì việc xin cấp Visa du học là một điều rất quan trọng. Để việc xin cấp visa du học Nhật Bản được thuận lợi bạn cần tìm hiểu rõ về nó, những thông tin dưới đây chắc chắn giúp bạn có thể hiểu rõ hơn về các thủ tục làm visa.

Chuẩn bị gì để xin visa du học Nhật Bản?

I. CÁC GIẤY TỜ CÁ NHÂN

1. Ảnh


Quy định:

+ Nền trắng, áo trắng, chụp trong vòng 3 tháng

+ Kích thước: 3x4 cm (10 chiếc) và 4,5 x 4,5 cm (2 chiếc), 4x6 cm (8 chiếc)

Số lượng: Tổng 20 chiếc

Tham khảo Cách xin visa du học Nhật Bản

2. Giấy khai sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Bản photo công chứng phải có số hiệu, số quyển ở góc phải trên cùng. Công chứng trong vòng 6 tháng tính từ ngày nộp hồ sơ xin visa

3. CMND của học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

4. CMND của người bảo lãnh

(Ưu tiên bố, mẹ học sinh. Trường hợp đặc biệt có thể là anh, chị em hoặc người thân khác)

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú:

+ Bản photo công chứng phải rõ mặt, rõ số và còn thời hạn tối thiểu 6 tháng

+ 2 mặt của chứng minh thư phải nằm trên cùng 1 mặt của tờ A4

5. Hộ khẩu có thông tin học sinh

Số lượng: 2 bản photo công chứng

Ghi chú: Nếu người bảo lãnh không chung hộ khẩu với học sinh, phải nộp cả Hộ khẩu người bảo lãnh.

6. Hộ chiếu

Số lượng: 1 bản gốc

Ghi chú: Có thể nộp bổ sung sau, nhưng phải nộp sớm hơn ít nhất 2 tháng trước thời điểm xuất cảnh.

7. Giấy xác nhận công việc của học sinh (nếu đã từng đi làm)

Số lượng: 1 bản gốc và 2 bản sao công chứng

8. Sơ yếu lý lịch

Bản gốc, có dán ảnh và xin xác nhận của xã/phường

9. Giấy khám sức khỏe

Khám cơ bản theo hướng dẫn của Công ty (có thể nộp sau)

II. GIẤY TỜ TÀI CHÍNH


Sổ tiết kiệm (kèm xác nhận số dư): Tối thiểu 500 triệu

Chứng minh nguồn thu nhập: tối thiểu 300 triệu/ năm

+ Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất.

+ Đối với công nhân viên chức: Giấy xác nhận công việc, bảng lương, quyết định bổ nhiệm chức vụ (bổ sung: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất của công ty, cơ quan đang làm việc)

+ Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất, kê khai thu nhập tối thiểu 3 năm gần đây nhất (có xác nhận của chính quyền địa phương)

+ Đối với trường hợp góp vốn kinh doanh: phải có biên bản góp vốn, giấy tờ chia cổ tức, lãi suất….

Số lượng: 2 bản photo công chứng
Visa du học Nhật Bản gồm những loại nào?

Điều đầu tiên mà các bạn hay gặp phải trong quá trình xin cấp visa đó là không rõ được có những loại visa nào. Visa du học Nhật Bản gồm 2 loại:
  • Visa học tiếng: 1 năm, sau đó sẽ gia hạn tối đa là 2 năm
  • Visa học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sau đó sẽ được gia hạn đến tận tốt nghiệp
Khi du học tại Nhật Bản, những điều bạn cần biết là gì? Tìm hiểu tại http://bit.ly/2XwXQKO

III. GIẤY TỜ HỌC VẤN

1. Bằng cấp


+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời

+ Bằng tốt nghiệp Trung Cấp/ Cao đẳng/ Đại học (nếu đã tốt nghiệp); hoặc giấy xác nhận sinh viên/ thẻ sinh viên (nếu chưa tốt nghiệp)

Số lượng: 1 bản gốc + 2 bản photo công chứng

2. Học bạ/ bảng điểm

Học bạ cấp 3 hoặc bảng điểm Trung cấp/Cao đẳng/Đại học

Ghi chú: 1 bản gốc + 3 bản photo công chứng

Chú ý:

Tùy từng trường hợp, các bạn sẽ được yêu cầu phải nộp cả bằng và học bạ cấp 3 cùng với bảng điểm và bằng Trung cấp/Cao đẳng/Đại học.

Thủ tục chứng minh tài chính du học Nhật Bản dành cho du học sinh

Visa du học Nhật Bản là một trong những thủ tục quan trọng và không thể thiếu được khi muốn đi du học nhật bản. Chính vì thế để có thể xin visa du học Nhật Bản một cách dễ dàng thì các bạn nên tham khảo về những thông tin xin cấp visa mà chúng tôi nêu trên nhé!
 
Top