1. This site uses cookies. By continuing to use this site, you are agreeing to our use of cookies. Tìm hiểu thêm.

Ý kiến đóng góp về Đoàn và Trường

Thảo luận trong 'Hoạt động đoàn' bắt đầu bởi nxthanh1111991, 25/6/10.

 1. nxthanh1111991

  nxthanh1111991 New Member

  1. Về trường:
   - Em thấy trường mình thành lập câu lạc bộ (CLB) học thuật thì rất hay.
   - Mục đích:
   Tổ chức các cuộc thi về Toán, Lý, Tin học, luật giao thông, luật hôn nhân gia đình, an toàn máu, văn, sinh, địa... những các cuộc thi này mang tính giao lưu học hỏi, hiểu biết về xã hội, lịch sử, tư duy logic, gần với đời sống văn hóa. Nhằm tạo một sân chơi giao lưu cho học sinh các lớp, tạo cho các học sinh môi trường hoạt động linh hoạt, cộng đồng, tự tin, và học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích qua các cuộc thi.
   - CLB do các bạn học sinh trong trường điều hành, các bạn trong ban điều hành phải tìm hiểu các câu hỏi hay như trên mạng, sách...
  2. Về Đoàn:
   - Nhằm gắn kết hoạt động Đoàn, học sinh, CLB thì việc đánh giá xếp loại nên dựa vào những hoạt động của học đó trong năm học. Ví dụ tham gia các cuộc thi học thuật, tham gia các hoạt động xã hội do địa phương hay Đoàn trường tổ chức.
   - Đoàn trường nên tổ chức các chuyến đi đến các trung tâm tình thương, nhân đạo, trung tâm trẻ em mồ côi... để cho các học sinh có cơ hội nhận thức được sự thiếu thốn về vật chất và tình cảm của những người tật nguyền mồ côi... hơn nữa những hoạt động này còn giúp các bạn học sinh có thể giao lưu, giúp đở các trung tâm này như dọn dẹp, vui chơi cùng những người khuyết tật... đó cũng là một trong những hoạt động thực tế có thể giúp đở những người nghèo, khuyết tật... thì sẽ ý nghĩa hơn nhiều.
  3. Nhận xét cá nhân:
   - Em thấy các hoạt động này các trường đại học đều có và nó rất hay, có khả năng thực hiện được dưới THPT.
   - Những động như của Đoàn, xã hội, học thuật sẽ giúp các bạn học sinh năng động, cộng đồng, tự tin trước đám đông và sẽ học được nhiều kỹ năng mềm từ các hoạt động này.
   - Chú ý: ý kiến của em chỉ mang tính chất cá nhân nếu Đoàn trường thấy thích hợp thì cũng nên có các hoạt động này.
   Hy vọng trường chúng ta ngày càng lớn mạnh và phát triển hơn.
   
  Last edited by a moderator: 25/6/10
 2. Bugatti16.4

  Bugatti16.4 New Member

  :10_002:Nói hông phải chứ em hiểu chết liền:cuoinhamhiem:
   
 3. thuongdt

  thuongdt Vice Admin

  cảm ơn Xuân đã có ý kiến đóng góp
  nếu thấy được, hy vọng Đoàn trường sẽ xem xét.
  mình chuyển bài sang box Văn phòng Đoàn
   
 4. Tu Quang

  Tu Quang Admin

  Hình như học chuyên nghiệp rất rảnh hay sao mà các cựu học sinh THPT lại bắt đàn em mình học bở hơi tai: ở trường, ở nhà, học thêm,... còn thời gian đâu để làm nhiều việc thế.
   
 5. nxthanh1111991

  nxthanh1111991 New Member

  Thầy nói cũng đúng. Chắc là ko có thời gian.
   
 6. nxthanh1111991

  nxthanh1111991 New Member

  Mà chuyên nghiệp cũng không rãnh đâu thầy ạ, nếu tính hoạt động của cả trường thì rất nhiều, nhưng do tham gia hoạt động từng khoa thì khoảng 3 đến 4 cuộc thi học thuật 1 năm thôi, còn nếu tham gia công tác xã hội trường và khoa thì có 5 đến 6 hoạt động xã hội, tính ra 1 năm khoảng 8 đến 10 hoạt động và các hoạt động này chỉ diễn ra vào những ngày cuối tuần thôi. Còn học sinh phổ thông chắc không có thời gian, đó cũng chỉ là ý kiến thôi. Cảm ơn thầy đã cho nhận xét.
   
 7. vungo79

  vungo79 Đoàn Khoa

  thuc te o truong pt khac so voi o moi truong dai hoc, hoc sinh khong co nhieu thoi gian tham gia, boi vi viec hoc qua nang va khong co kinh phi nhieu cho cac hoat dong nay, con cac cau lac bo hoc thuat thi khong co nguoi cam trich va huong cac em hoc sinh di dung huong va thuc te sinh hoat doan o truong cung co nhieu cai tien dang ke, nhu dua cac doan vien thanh nien di tham me VNAH, di tao mo o NTLS, tham cac khu di tich lich su, quyen gop sach cu, phong trao nuoi nuoi heo dat. do la nhung co gang cua doan truong trong gioi han cho phep

  doan truong cam on y kien dong gop cua cac em, se co gang to chuc cac hoat dong bo ich, va luon doi moi haot dong cua doan truong, rat mong nhan su dong gop cua cac em cuu hoc sinh
   
 8. bienduyen72

  bienduyen72 New Member

  hoạt động của Đoàn đã có nhiều tiến bộ đấy chứ. ta nên đi từng bước hoàn thiện dần dần thôi
   

Chia sẻ trang này